Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อินเดีย-สอนกังฟูหวังให้ผู้หญิงใช้ป้องกันภัยข่มขืน

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 29 ส.ค. 60 เวลา 06:09:31 น.

จำนวนผู้ชม : 70

กรุณารอสักครู่...

นักบวชหญิง (แม่ชี) กลุ่มหนึ่ง ออกเดินสายให้ความรู้ด้านศิลปะป้องกันตัว"สไตล์กังฟู"ให้กับผู้หญิงในอินเดีย โดยต้องให้พวกเธอเรียนรู้วิธีเอาตัวรอด จากอาชญากรรมในสังคม โดยเฉพาะภัยจากการข่มขืน 

บริเวณภูเขาลัคดาห์ (Ladakh) เทือกเขาหิมาลัย บริเวณดินแดนชัมมู-แคชเมียร์  ขณะนี้ได้ถูกใช้เป็นที่ฝึกฝนของเหล่าหญิงสาวนักสู้ชาวอินเดีย ที่มาร่วมเรียนคลาสกังฟูกับแม่ชีกลุ่มหนึ่ง 

คลาสกังฟูที่จัดขึ้น เป็นกิจกรรมสร้างสรรค์ที่เกิดจากการรวมตัวของแม่ชี เชื้อสายภูฏาน (พูตาน) ราว 700 คน เพื่อฝึกฝนวิชากังฟู ซึ่งเป็นศิลปะการป้องกันตัว ที่ได้รับความนิยมในแถบเอเชีย อีกทั้ง ยังสะท้องวัฒนธรรมของชนชาติได้เป็นอย่างดี 

และเมื่อฝึกจนชำนาญ เเม่ชีเหล่านี้จึงได้เริ่มออกเดินสาย ให้ความรู้ถ่ายทอดแก่กลุ่มเด็กผู้หญิง หลังตระหนักว่า ปัจจุบัน ผู้หญิงมักตกเป็นเป้าการก่ออาชญากรรมในสังคม มากขึ้นเรื่อยๆ 

คลาสที่เปิดสอนจะใช้ระยะเวลาฝึกฝนนาน 5 วัน โดยเริ่มเรียนกันตั้งแต่ 06.00 น ถึง 21.00 น. เนื่องจาก ไม่เพียงแต่ฝึกฝนศิลปะการป้องกันตัวเท่านั้น สาวๆ ในคลาสยังจะต้องฝึกฝนการทำสมาธิ ในขณะที่เหล่าผู้สอน ก็จะคอยชวนพูดคุยเพื่อเสริมสร้างความมั่นใจ และปลุกใจ ให้พวกเธอรู้จักยืนหยัดต่อสู้ เมื่อต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่ไม่ปลอดภัยต่อตัวเอง

Tsering Yangchen หนึ่งสมาชิกของคลาสเรียนกลางธรรมชาติ บอกว่า เธอรู้สึกมั่นใจ และปลอดภัยมากขึ้น และยังรู้สึกว่า การเรียนรู้วิชากังฟูนั้น ทำให้รู้สึกว่าหมือนมีอาวุธติดตัวกลับบ้าน 

ขณะที่หนึ่งในแม่ชี เล่าว่า สถิติการก่ออาชญากรรมด้วยการข่มขืน ในประเทศอินเดีย เพิ่มขึ้นทุกปีอย่างน่ากังวล ซึ่งเธอกับเพื่อนจึงรู้สึกยินดี ที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่ง ในการส่งมอบความเข้มแข็งให้กับผู้หญิงเหล่านี้ 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS