Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สหรัฐฯ-กู้ภัยอพยพผู้คนท่ามกลางอิทธิพลฮาร์วีย์

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 29 ส.ค. 60 เวลา 06:08:33 น.

จำนวนผู้ชม : 63

กรุณารอสักครู่...

สถานการณ์ภัยพิบัติน้ำท่วมในรัฐเท็กซัสยังคงไม่บรรเทา ล่าสุดเจ้าหน้าที่ยังอพยพผู้ประสบภัย ท่ามกลางอิทธิพลของพายุที่ยังคงโจมตีอย่างต่อเนื่อง 

อิทธิพลของพายุโซนร้อนฮาร์วีย์ ยังคงเล่นงานรัฐเท็กซัส อย่างต่อเนื่อง ทำให้การอพยพผู้คนออกจากพื้นที่ เป็นไปด้วยความยากลำบาก โดยยังมีประชาชนอีกจำนวนมาก ตกค้างอยู่ตามที่พักอาศัย ขณะที่บางคนยังคงเฝ้ารอความช่วยเหลือ ด้วยการนั่งอยู่บนหลังคา ท่ามกลางปริมาณเพื่อน้ำที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว

ทางการของรัฐเท็กซัสเปิดเผยรายละเอียดว่า ปริมาณน้ำที่ท่วมสูง ทำให้ความช่วยเหลือยังคงเข้าถึงได้ยากในบางพื้นที่ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องนำรถบรรทุกยกสูง และเรือกู้ภัย ออกช่วยประชาชนที่ติดน้ำท่วมอย่างทุลักทุเล นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังต้องประกาศขอความช่วยเหลือจากประชาชนที่มีเรือให้นำออกมาช่วยอพยพเพื่อนบ้านด้วยกันออกจากพื้นที่ด้วย

ด้านภาพมุมสูงที่มีการเปิดเผยออกมา เผยให้เห็นทั่วทั้งเมือง เต็มไปด้วยน้ำ และมีบางส่วนเผยให้เห็นวินาที เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้เฮลิคอปเตอร์ ส่งกระเช้าลงมาช่วยขนย้ายผู้คนจากที่สูง โดยความช่วยเหลือเป็นไปอย่างยากลำบาก 

ทางการรัฐยังเผยอีกว่า สถานที่ราชการ เช่น โรงเรียน, สนามบิน และอาคารสำนักงาน หลายแห่งในรัฐ ยังคงถูกสั่งปิดอย่างไม่มีกำหนดต่อไป 

รายงานจากสำนักข่าว The New York Times เผยว่า ประชาชนหลายคน เลือกใช้ช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ เช่น เฟซบุ๊ค และทวิตเตอร์ ในการขอความช่วยเหลือ 

ขณะที่ หน่วยงานบริการสภาพอากาศแห่งชาติสหรัฐฯ (NWS) ประกาศเฝ้าระวัง และเตือนภัยน้ำท่วม ตั้งแต่เมือง ซานแอนโตนิโอ จนถึง นิวออร์ลีนส์ เนื่องจากฝนที่ตกหนัก ในรัศมีกว่า 240 กิโลเมตร เริ่มทำให้แม่น้ำหลายสายเอ่อท้นฝั่ง และคาดว่า มวลน้ำจะทะลักเข้าท่วมเมืองเร็วๆ นี้

ด้านทำเนียบขาวแถลงว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ จะเดินทางลงพื้นที่ยังรัฐเท็กซัส ในวันพรุ่งนี้ เพื่อประเมินความเสียหาย รวมทั้งวางแผนเยียวยาประชาชน และล่าสุด ได้ลงนามประกาศภาวะฉุกเฉินที่รัฐ หลุยเซียนา อีก 1 รัฐ แล้ว

การประเมินสถานการณ์ฉุกเฉิน จากของรัฐบาลกลางสหรัฐฯ ระบุว่า มีประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมครั้งนี้แล้วมากกว่า 450,000 ราย แต่ยังไม่มีการประเมินมูลค่าความเสียหายออกมาอย่างชัดเจน 

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่กู้ภัยยังเผยด้วยว่า ขณะนี้ที่อีกประมาณ 30,000 คน ไร้ที่อยู่และกำลังมองหาที่พักฉุกเฉิน ทำให้รัฐบาลต้องเร่งระดมแผนเยียวยา ผู้ประสบภัยอย่างเร่งด่วน 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS