Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

รัฐเท็กซัสเผชิญอุทกภัยรุนแรงสุดในรอบ 50 ปี

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 28 ส.ค. 60 เวลา 11:42:24 น.

จำนวนผู้ชม : 322

สถานการณ์น้ำท่วมครั้งรุนแรงที่เกิดขึ้นในรัฐเท็กซัสจากฤทธิ์ของพายุเฮอริเคน"ฮาร์วีย์"ซึ่งถือว่ารุนแรงที่สุดในรอบกว่า 50 ปี ที่พัดถล่มรัฐเท็กซัส ประชาชนจำนวนมากต้องอพยพออกจากบ้านที่ถูกน้ำท่วมสูงกันอย่างทุลักทุเล ผู้นำสหรัฐฯ เตรียมลงพื้นที่ผู้ประสบภัยในวันพรุ่งนี้

เผยภาพ Timothy Mcintosh โพสต์ลงในสื่อสังคมออนไลน์ ขอความช่วยเหลือฉุกเฉิน เพื่ออพยพผู้สูงอายุที่นั่งแช่ ภายในบ้านพักคนชรา La Vita Bella ในเมือง Dickinson ในรัฐเท็กซัส ที่ถูกน้ำท่วมสูงถึงระดับเอว หลังเกิดฝนที่ตกลงมาอย่างหนักจากอิทธิพลของเฮอริเคน"ฮาร์วีย์"พัดถล่ม ซึ่งภาพนี้ได้รับความสนใจ ถูกแชร์ และถูกส่งไปยังกองกำลังพิทักษ์ชาติแห่งสหรัฐฯ เพื่อเร่งส่งความช่วยเหลือ ในที่สุดทุกได้รับการช่วยเหลืออย่างปลอดภัย
 

ทางการท้องถิ่น มุ่งเน้นในการอพยพผู้ประสบภัย โดยเฉพาะที่เมืองฮุสตัน เป็นพื้นที่น้ำท่วมหนักที่สุด ถนนหลายสายกลายสภาพเป็นคลอง ผู้ว่าการรัฐเท็กซัส ประกาศพื้นที่ภัยพิบัติแล้ว 19 เขตแล้ว และอพยพประชาชน ไปอยู่ที่พักพิงชั่วคราวแล้ว กว่า 2,000 คน

ส่วนผู้สื่อข่าว หนึ่งในผู้ที่ลงพื้นที่น้ำท่วมในรัฐเท็กซัส อย่างเช่น ผู้สื่อข่าวของซีเอ็นเอ็นรายหนึ่ง ได้อาสาให้ความช่วยเหลือชายสูงอายุคนหนึ่ง ที่ติดอยู่ในบ้านที่ถูกน้ำท่วมสูงถึงเอวเพียงลำพัง ด้วยการพาขึ้นเรือพร้อมกับสุนัขอีกหนึ่งตัว ไปอยู่ที่ปลอดภัย เช่นเดียวกับ นักข่าวของสำนักข่าวท้องถิ่น KTRK ถึงกับต้องพักการรายงานสด เพื่อช่วยคนหนึ่งลุกขึ้นมาจากเรืออย่างทุลักทุเล 


แม้ว่าอิทธิพลของเฮอริเคน"ฮาร์วีย์"จะอ่อนกำลังเป็นพายุโซนร้อนแล้ว แต่อิทธิพลของพายุ จะทำให้เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องจนถึงวันพุธนี้ หวั่นระดับน้ำในแม่น้ำจะเพิ่มสูงและทำให้เกิดน้ำท่วมรุนแรงซ้ำอีก 


ด้านประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐฯ ได้พูดคุยแบบวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์จากที่แคมป์ เดวิด กับรองประธานาธิบดีไมค์ เพนซ์ และคณะรัฐมนตรี เพื่อหารือถึงแผนฟื้นฟู พื้นที่ประสบภัยเฮอริเคน"ฮาร์วีย์"โดยประธานาธิบดีทรัมป์ มีแผนที่จะเดินทางไปยังพื้นที่ประสบภัยเฮอริเคน"ฮาร์วีย์"ที่รัฐเท็กซัส ในวันพรุ่งนี้ตามเวลาท้องถิ่น สำหรับยอดผู้เสียชีวิตขณะนี้ อยู่ที่ 2 ราย

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS