Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สหรัฐฯ-อิทธิพลฮาร์วีย์ทำให้ฝนตกหนักตลอดสัปดาห์

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 28 ส.ค. 60 เวลา 06:07:10 น.

จำนวนผู้ชม : 101

กรุณารอสักครู่...

อิทธิพลของเฮอร์ริเคนฮาร์วีย์ (Harvey) ยังคงรุนแรง ล่าสุดทางการประกาศเตือนเมืองฮูสตัน รัฐเท็กซัส ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ได้รับความเสียหายมากที่สุด อาจต้องเผชิญกับฝน ที่ตกลงมาอย่างหนักอีก 4-5 วัน 

แม้ว่าอิทธิพลของพายุเฮอร์ริเคน ฮาร์วีย์ จะลดความรุนแรงลง เหลือเป็นพายุโซนร้อนแล้ว หลังจากที่พัดขึ้นฝั่งสหรัฐอเมริกา เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา 

แต่เจ้าหน้าที่ทางการของเมือง ฮูสตัน รัฐเท็กซัส ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ได้รับความเสียหายจากอิทธิพลของพายุมากที่สุด ยังคงออกมาเตือนให้ประชาชน เฝ้าระวังภัยพิบัติจากปริมาณฝน ที่จะยังคงตกลงมาอย่างต่อเนื่อง อีก 4-5 วัน 

ศูนย์พยากรณ์อากาศแห่งชาติสหรัฐฯ (NWS) ระบุความเสียหายจากเฮอร์ริเคนฮาร์วีย์ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า ได้ก่อให้เกิดพายุฝนทั่วรัฐเท็กซัสมากเป็นประวัติการณ์ และทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน อยู่ที่ความสูง 2 ฟุต สร้างความเสียหายต่ออาคารบ้านเรือน และท้องถนน จนไม่สามารถใช้สัญจรได้ อีกทั้ง ยังมีรายงานพบผู้เสียชีวิตในเมืองแล้ว 5 ราย และคาดว่า อาจมีตัวเลขผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นอีก

หน่วยกู้ภัยเผยด้วย ว่า ขณะนี้ได้อพยพผู้ประสบภัยออกจากเมืองกว่า 1,000 ราย แต่ยังมีบางส่วนที่ยังไม่ได้รับความช่วยเหลือ โดยยังคงติดอยู่ตามบ้านเรือน และโรงแรมอีกหลายแห่ง

ซึ่งสำหรับผู้ที่ยังคงติดอยู่ตามสถานที่ต่างๆ ทาง NWS เตือนด้วยว่า ให้ออกมาอยู่ในจุดที่เจ้าหน้าที่กู้ภัย สามารถมองเห็นชัดเจน เช่น บนหลังคา เพื่อจะได้เข้าให้ความช่วยเหลือได้ง่าย 

พายุเฮอริเคน ฮาร์วีย์ นั้น ถือเป็นพายุที่รุนแรงที่สุดในรอบ 10 ปี ที่พัดขึ้นฝั่งสหรัฐอเมริกา โดยจัดอยู่ในพายุที่สร้างเสียหายให้กับพื้นที่ ในแง่ของปริมาณฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก จนทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน ซึ่งแตกต่างจากพายุไต้ฝุ่น ฮาโตะ ที่พัดถล่ม ฮ่องกง มาเก๊า และทางตอนใต้ของจีน เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่มีอิทธิพลในแง่ของการก่อให้เกิดลมพายุรุนแรง ถึงขั้นพัดพาสิ่งปลูกสร้าง คน และรถยนต์ ให้เคลื่อนที่ได้ 

ซึ่งขณะนี้ทางฝั่งเอเชียต้องกลับมาเผชิญกับพายุรุนแรงอีกครั้ง เมื่อพายุหมุนเขตร้อน"ปาข่า"ความเร็วลม กว่า 130 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ได้พัดขึ้นฝั่งยัง ฮ่องกง และมาเก๊า รวมถึงทางตอนใจ้ของจีน บริเวณมณฑลกวางตุ้ง เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (ต่อจากฮาโตะ) ส่งผลให้สำนักงานอุตุนิยมวิทยาฮ่องกง ออกประกาศเตือนภัยสภาพอากาศเลวร้าย ระดับ 8 เพื่อเตรียมความพร้อมรับมือ 

และแม้ว่าพายุหมุนเขตร้อนปาข่า จะไม่รุนแรงเท่ากับไต้ฝุ่น ฮาโตะ ที่ต้องประกาศเตือนภัยถึงระดับ 10 แต่ทางการคาดว่า น่าจะมีส่วนซ้ำเติมให้สถานการณ์ความเสียหาย จากอิทธิพลของไต้ฝุ่นฮาโตะ เลวร้ายลงยิ่งกว่าเดิม 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS