Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เนเธอร์แลนด์-จับผู้ต้องสงสัยเตรียมโจมตีรอตเทอร์ดาม

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 25 ส.ค. 60 เวลา 06:07:24 น.

จำนวนผู้ชม : 119

เจ้าหน้าที่ตำรวจเนเธอร์แลนด์ ตรวจพบผู้ต้องสงสัยเตรียมก่อเหตุโจมตีผู้คนในงานคอนเสิร์ตที่เมืองรอตเทอร์ดาม  

เจ้าหน้าที่จากสำนักงานตำรวจ ในเมือง รอตเทอร์ดาม ทางตอนใต้ของเนเธอร์แลนด์ เข้าจับกุมผู้ต้องสงสัย เป็นชายวัย 22 ปี สัญชาติสเปน หลังพบพิรุธขณะขับรถตู้ ติดทะเบียนสเปน มาวนเวียนอยู่บริเวณสถานที่จัดคอนเสิร์ต ของวงร็อค ชื่อ"อัลเลาะห์-ลาส"(Allah-Las) วงดนตรีจาก ลอส แองเจลิส สหรัฐอเมริกา  

หลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้น พบภายในรถมีถังแก๊สตั้งอยู่ ซึ่งเป็นถังมีลักษณะเดียวกับที่เคยตรวจพบ ในบ้านพักของผู้ต้องสงสัยก่อการร้าย ในบาเซโลนา ส่งผลให้ต้องสั่งยกเลิกการจัดแสดงคอนเสิร์ตอย่างกะทันหัน เนื่องจากสถานการณ์ยังอยู่ในภาวะเสี่ยง ต่อการก่อการร้าย 

และภายหลังการควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยไปสอบปากคำ เจ้าหน้าที่เผย ชายดังกล่าวไม่น่ามีความเชื่อมโยงกับการก่อการร้าย เพียงแค่อยู่ในอาการมึนเมา เท่านั้น 

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจเนเธอร์แลนด์ ยังคงต้องเฝ้าระวังความปลอดภัย ในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง เพราะช่วงเวลาที่จัดคอนเสิร์ต และสถานที่ ที่จับผู้ต้องสงสัยได้นั้น ตรงกับข้อมูลข่าวกรองของทางการสเปน ที่ระบุว่าอยู่ในกลุ่มเป้าหมาย ที่อาจเกิดการโจมตีขึ้น 

เหตุการณ์ในเนเธอร์แลนด์ เกิดขึ้นเพียง 1 สัปดาห์ หลังเกิดเหตุคนร้าย ขับรถพุ่งชนผู้คนในเมือง บาร์เซโลนา ของสเปน แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่ได้ออกมายืนยันว่า ผู้ต้องสงสัย ที่ก่อเหตุในสถานที่ทั้ง 2 แห่ง มีความเชื่อมโยงกัน หรือไม่

แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า หลากหลายเหตุการณ์การโจมตีที่เกิดขึ้นในยุโรป ตลอดช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา กระตุ้นให้นักเดินทาง ต้องกลับมาทบทวนแผนการเยือนประเทศในแถบนี้ อีกครั้ง โดยเฉพาะกรณีเหตุการณ์ที่สเปน ที่มีพลเมืองถึงอย่างน้อย 34 สัญชาติ อยู่ในหมู่ผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ

รายงานจากสำนักข่าว CNN และ ข้อมูลจาก The Europol หรือ ตำรวจยุโรป รวมถึงผู้เชี่ยวชาญ ชี้ว่า กระเเสข่าวเกี่ยวกับความไม่ปลอดภัย ในยุโรป ขณะนี้ ทำให้นักท่องเที่ยว หันมาให้ความใส่ใจกับการเลือกสถานที่พักผ่อนมากเป็นพิเศษ ซึ่งผลจากการสำรวจพบว่า ความเสี่ยงจากการก่อการร้าย มีผลต่อการตัดสินใจของนักท่องเที่ยวถึง 93% 

อย่างไรก็ตาม รายงานนี้ชี้ว่า แม้นักท่องเที่ยวจะเพิ่มความระมัดระวังในการเดินทาง แต่ยังคงไม่ถึงขั้น ทำให้สถิตินักท่องเที่ยวต่างชาติ ที่เดินทางมายังประเทศในแถบยุโรป ลดลงจนส่งผลเสียต่อภาคเศรษฐกิจมากนัก โดยการเดินทางยังอยู่ในแนวโน้มเพิ่มขึ้น แม้ว่า ปีที่ผ่านมาจะเกิดร้ายจากผู้ไม่หวังดี เช่นกัน 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS