Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เรื่องราวเจ้าหญิงไดอานา กลับมาครองหน้าหนึ่งของสื่ออีกครั้ง

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 23 ส.ค. 60 เวลา 13:18:18 น.

จำนวนผู้ชม : 409

กรุณารอสักครู่...

เรื่องราวของเจ้าหญิงไดอานา ที่แม้จะสิ้นพระชนม์จากโลกนี้ไป 20 ปีแล้ว แต่ก็ทรงกลับมาอยู่ในความสนใจของบรรดาสื่อมวลชนอีกครั้ง

สาเหตุของกระแสนี้มีขึ้น หลังมีการเผยแพร่สารคดีพิเศษ"Diana, Our Mother: Her Life and Legacy"เพื่อรำลึกครบรอบ 20 ปีของการจากไปของเจ้าหญิงไดอานา โดยเนื้อหาของสารคดีเปิดเผยภาพและความทรงจำส่วนพระองค์ของเจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี ที่ไม่เคยเปิดเผยมาก่อน ทำให้ผู้คนนึกถึงอุบัติเหตุน่าเศร้าที่คร่าชีวิตเจ้าหญิง ไดอานา เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม ปี 1997 ด้วยวัยเพียง 36 ชันษา

สารคดีชุดพิเศษนี้สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมจำนวนมาก ด้วยยอดชมสูงสุดเป็นประวัติการณ์ เกือบ 10 ล้านคน โดยเจ้าชายวิลเลียมตรัสว่า การสูญเสียพระมารดาทำให้พระองค์ ทรงเสียใจมาก ขณะที่เจ้าชายแฮร์รีทรงยอมรับว่า ต้องรับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญเพื่อเผชิญกับความเศร้านี้ ก่อนปิดท้ายว่า ในฐานะลูกชาย เจ้าหญิงไดอานาทรงเป็นพระมารดาที่ดีที่สุดในโลก

ขณะที่สารคดีอีกเรื่อง"Diana In Her Own Words"ก็มียอดผู้ชมมากถึง 3.5 ล้านคน นับเป็นยอดชมสูงที่สุดในปีนี้ของสถานีโทรทัศน์ Channel 4 โดยเนื้อหาเปิดเผยภาพเจ้าหญิงไดอานาและโครงการส่วนพระองค์ที่ทรงมุ่งมั่นเพื่อช่วยผู้ติดเชื้อเอดส์ คนไร้บ้าน และต่อต้านกับระเบิด รวมถึง เรื่องราวชีวิตสมรสที่ล้มเหลวซึ่งบันทึกไว้ระหว่างที่ทรงเข้ารับ คำปรึกษากับนักบำบัด

นักวิจารณ์และนักเขียนที่เกาะติดเรื่องราวของไดอานากล่าวว่า แม้จะทรงหย่าขาดมาเป็นสามัญชน แต่ทุกคนก็ยังเรียกเธอเป็นเจ้าหญิง เพราะเธอคือเจ้าหญิงของประชาชนที่เปลี่ยนกระแสความสนใจของทุกคนที่มีต่อเธอมาช่วยผลักดันให้เกิดความช่วยเหลือแก่ผู้ที่ขาดแคลน และยิ่งพระโอรสทั้งสองยังคงสานต่อสิ่งที่เธอได้เริ่มต้น ก็ยิ่งทำให้เธอเป็นที่รัก และความรักนั้นก็เผื่อแผ่มาถึงเจ้าชายทั้งสองพระองค์

ทั้งนี้ ช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา ผลสำรวจจาก ICM ของหนังสือพิมพ์เดอะซัน พบว่า มากกว่าครึ่งของผู้ตอบแบบสอบถามต้องการให้เจ้าชายวิลเลียมเป็นผู้สืบทอดราชบัลลังก์ต่อจากสมเด็จพระราชินีอลิซาเบธที่ 2 แทนเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ พระราชบิดาของเจ้าชายวิลเลียม

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS