Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

บรรยากาศการชมสุริยุปราคาในสหรัฐฯ

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 22 ส.ค. 60 เวลา 12:07:14 น.

จำนวนผู้ชม : 210

กรุณารอสักครู่...

เมื่อวานนี้ ท้องฟ้าเหนือ 14 รัฐในสหรัฐฯ ตกอยู่ในความมืดมิดราว 2 นาทีกว่า จากปรากฎการณ์สุริยุปราคาเต็มดวงท่ามกลางเสียงร้องด้วยความตื่นเต้นของชาวอเมริกันที่พากันสวมแว่นแหงนมองเงาของดวงจันทร์ค่อย ๆ เคลื่อนผ่านมาบดบังดวงอาทิตย์ โดยแทบทุกคนยังไม่ลืมที่จะหยิบกล้อง หรือ สมาร์ทโฟนขึ้นมาบันทึกภาพสุริยุปราคาครั้งแรกในรอบ 99 ปีที่เคลื่อนตัวผ่านจากชายฝั่งตะวันตกไปยังตะวันออก

สำหรับเมืองที่มีผู้ชมหนาแน่นมากที่สุดก็คือเมืองคาร์บอนเดล์ในรัฐอิลลินอยส์ที่มองเห็นสุริยุปราคาได้ชัดและนานสุดถึง 2 นาที 40 วินาที โดยมีการประเมินว่า มีคนไปชมมากกว่า 6 หมื่นคน

ชาวอเมริกันยังได้เห็นปรากฎการณ์วงแหวนและปรากฎการณ์ลูกปัดเบลีย์ ซึ่งเกิดก่อนที่ดวงจันทร์จะบดบังดวงอาทิตย์หมดทั้งดวง และภาพที่สวยงามนี้กำลังถูกโพสต์ประชันกันในโซเชียลมีเดียอย่างคึกคัก 
ขณะที่องค์การได้เผยแพร่ภาพปรากฎการณ์สุริยุปราคา ที่บันทึกได้จากนอกโลกเช่นกัน

ส่วนประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ พร้อมด้วย เมลาเนีย ลูกชายบาร์รอนและสมาชิกคณะรัฐมนตรี ก็ไม่พลาดที่จะชมปรากฎการณ์สุริยุปราคาที่ริมระเบียงทำเนียบขาวในกรุงวอชิงตัน แต่ระหว่างที่กำลังชม จู่ ๆ ทรัมป์ก็เงยหน้าไปมองพระอาทิตย์ด้วยตาเปล่า เล่นเอาคนที่อยู่ในเหตุการณ์ต้องร้องเตือนว่า"อย่ามอง!"ก่อนทั้งหมดจะสวมแว่นดูสุริยุปราคาจนจบ และภาพทรัมป์ท้าทายแสงอาทิตย์ โดยการจ้องมองด้วยตาเปล่านี้เอง สื่อหลายสำนักในสหรัฐฯ ก็จับภาพนี้มาเล่นเป็นข่าวกันสนุกสนาน

ขณะเดียวกัน เมื่อสุริยุปราคาเคลื่อนตัวพาดผ่านสหรัฐฯ ไปแล้ว แน่นอนว่าประชาชนจำนวนมหาศาลก็ทยอยขับรถเดินทางกลับภูมิลำเนาของตนเอง ส่งผลให้ทางหลวงสายต่าง ๆ มีรถหนาแน่นเคลื่อนตัวได้ช้า เช่นภาพหนึ่งเป็นมุมสูงที่เผยให้เห็นทางหลวงสายต่าง ๆ ในรัฐโอเรกอน มีรถยนต์จำนวนมากทยอยเดินทางออกจากรัฐนี้

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS