Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ความฝันในวัยเด็ก นำไปสู่การสร้างคิดซาเนีย

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 17 ก.พ. 59 เวลา 12:04:49 น.

จำนวนผู้ชม : 434

หลายคนคงมีไอเดียอยากจะทำธุรกิจอะไรของตัวเองสักอย่าง มีตัวอย่างของคนที่ตั้งใจจะทำอะไรเพื่อสานฝันของเด็ก ๆ และกลายเป็นประสบความสำเร็จ

ข้อมูลจากเว็บไซต์ บีบีซี ระบุว่า เจ้าของกิจการชาวเม็กซิกันที่ชื่อว่า Xavier Lopez Ancona ตอนเด็ก ๆต้องการที่จะเป็นประธานาธิบดี แต่ตอนนี้ เขาเป็นเจ้าของกิจการเมืองจำลองที่ทำให้เด็ก ๆ ได้ฝึกอาชีพต่าง ๆซึ่งเขาสร้างเมืองแบบนี้ไปทั่วโลก ซึ่งในแต่ละที่จะใช้ภาษา เงิน และกฎของตัวเองเมืองนี้ จะให้เด็กที่เข้าไปเล่นได้ เลียนแบบหน้าที่ของผู้ใหญ่ เพื่อแลกเปลี่ยนกับ Kidzos  ซึ่งเป็นเงินเฉพาะของคิดซาเนีย

สถานที่ฝึกอาชีพจำลองนี้ มีกลุ่มเป้าหมายคือเด็ก อายุ 4 ถึง 14 ปี เด็กสามารถลองทำได้ทั้งพนักงานเก็บขยะ ทันตแพทย์ นักดับเพลิง นักบิน

และตั้งแต่ที่แรกเปิดเมื่อปี 1999 ที่ชานเมืองของ Santa Fe หลังจากนั้นก็ได้รับประสบความสำเร็จมาก
อย่างไรก็ตาม คิดซาเนีย ก็ยังมีคนวิจารณ์ว่า ภายในคิดซาเนีย การได้ทำอาชีพต่าง ๆ นั้น มีบริษัทมาสนับสนุนเช่น เด็กที่อยากทำพิซซ่า เขาไม่ได้แค่เรียนรู้การทำพิซซ่า แต่เขาต้องทำพิซซ่ายี่ห้อ โดมิโนเด็ก ๆ ต้องบิน American Airlines และ เปิดธนาคารกับ HSBC

แต่ Lopez บอกว่า ที่จริงแล้ว ให้ดูว่า การร่วมมือกันของแบรนด์ต่าง ๆ เหล่านี้ ยิ่งทำให้ดูเหมือนจริงมากขึ้น และบริษัทเหล่านั้นก็ได้ให้ความรู้แก่เด็กจริง ๆ

เจ้าของคิดซาเนีย ไม่เคยคิดที่จะทำธุรกิจของตัวเอง และไม่มีลูก แต่ด้วยความตั้งใจอยากจะเป็นประธานาธิบดีของเขา การสร้างคิดซาเนียขึ้นมาก็เหมือนกับ ช่วยเติมเต็มในใจได้เหมือนกัน เพราะคิดซาเนียมีสโลแกนว่า เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับโลกที่ดีกว่านี้ โดยเขาหวังว่า ที่ที่เขาสร้างนี้ จะช่วยสร้างให้เด็กเป็นคนที่มีความรับผิดชอบต่อสังคม และมีโลกที่มีคนโกงน้อยลง และทุกคนมีโอกาสเท่าเทียมกัน

นี่เป็นหนึ่งตัวอย่างของคนที่มีความคิดและได้ลงมือทำให้กิจการกลายเป็นจริงขึ้นมา เมื่อถามผู้บริหารคิดซาเนียว่า ทำไมความคิดของเขาถึงประสบความสำเร็จ เขาตอบว่าโลกนี้ มีหลายความคิดที่ผุดขึ้น แต่หลายความคิดไม่ได้ไปสร้างต่อ แต่สำหรับเขา โครงการเป็นจริงได้เพราะมีคนที่ช่วยก็คือเด็ก ๆ ที่เข้ามาเล่น และคิดว่าตัวเองทำอาชีพนั้นจริง ๆ

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS