Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เร่งไล่ล่าตัวคนร้ายก่อเหตุเมืองบาร์เซโลนา

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 21 ส.ค. 60 เวลา 06:05:17 น.

จำนวนผู้ชม : 109

ผู้ต้องสงสัยก่อเหตุโจมตีเมืองบาเซโลนายังคงลอยนวล โดยตำรวจออกมาเผยไม่ทราบเบาะแสข่าวที่ระบุว่า คนร้ายเดินทางข้ามชายแดนไปยังประเทศฝรั่งเศส 

มีรายงานข่าวว่า นาย Younes Abouyaaqoub วัย 22 ปี ผู้ต้องสงสัยที่ก่อเหตุขับรถตู้พุ่งชนผู้คนในย่าน ลาส รัมบลาส เมืองบาเซโลนา เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา อาจหนีข้ามพรมแดนสเปนไปยังฝรั่งเศส ได้สำเร็จแล้ว 

ล่าสุด หัวหน้าตำรวจในย่านที่เกิดเหตุ ออกมาให้ข้อมูล ยังคงไม่ทราบความเคลื่อนไหวของผู้ต้องสงสัย แต่ขณะนี้ ได้สั่งการให้มีการตั้งจุดตรวจยานพาหนะ ตามสถานที่ต่างๆ ทั่วประเทศกว่า 800 จุด รวมทั้ง มีการสั่งให้เพิ่มจำนวนบุคลากรที่ปฏิบัติหน้าที่ ด้านการต่อต้านการก่อการร้าย อีก เป็น 3 เท่า เพื่อค้นหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดี โดยเร็วที่สุด ท่ามกลางการจับการตามอง การทำงานของตำรวจจากประชาชน และนานาชาติ และยังคงยืนยันด้วยว่า ยังไม่ได้รับเบาะแสรายงานใด ๆ เกี่ยวกับความเคลื่อนไหวของคนร้าย ในประเทศฝรั่งเศส 

ด้านนาย Joaquim Forn รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยของสเปน ได้ออกมากล่าวให้เจ้าหน้าที่ทำงานอย่างเป็นกลาง และเฝ้าระวังผู้ไม่หวังดี หรือ นักรบจากกลุ่มก่อการร้ายต่างๆ วกกลับมาก่อเหตุโจมตี หรือ สังหารหมู่ เนื่องจากที่ผ่านมา มีรายงานกลุ่มนักรบญิฮัด เข้ามาเคลื่อนไหวในสเปน มากขึ้น 

นอกจากนี้เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ยังมีรายงานด้วยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจในกองกำลังรักษาความปลอดภัย ได้ตรวจสอบความเรียบร้อย ในหลายเมือง และช่วงก่อนเกิดเหตุ คนร้ายขับรถตู้พุ่งชนผู้คนนั้น พบบ้านหลายหลังมีวัตถุต้องสงสัย เป็นชิ้นส่วนประกอบของถังแก๊สกว่า 100 ถัง 

ทำให้คาดว่า อาจเป็นส่วนหนึ่งของอาวุธ ที่ผู้ไม่หวังดี เตรียมใช้ก่อเหตุให้ปฏิบัติการโจมตีผู้คน โดยผู้เชี่ยวชาญด้านนิติวิทยาศาสตร์ ระบุว่า วัตถุเหล่านี้ คล้ายคลึงกับอาวุธที่นักรบของกลุ่มไอเอส เคยใช้ปฏิบัติการ ทำให้ต้องมีการตรวจสอบต่อไป และเฝ้าระวังความปลอดภัยมากขึ้น 

ขณะที่ ตลอดช่วงสุดสัปดาห์ที่ผานมา ยังคงมีคนทะยอยเดินทางมาร่วมวางดอกไม้ และจุดเทียนไว้อาลัย ต่อเหยื่อผู้เสียชีวิต 13 ราย อย่างไม่ขาดสาย โดยมีการเขียนข้อความระลึกถึงเหยื่อ และเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทำงานตามล่าตัวคนร้ายมาให้ได้โดยเร็ว 

ส่วนประเทศสมาชิกภาพยุโรปอื่นๆ ได้พร้อมใจกันช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ตำรวจสเปนด้านข่าวกรองอย่างเต็มที่ โดยนาย Angelino Alfano รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของอิตาลี ได้ออกมาเรียกร้องให้ หน่วยข่าวกรองของยุโรป รวมถึงแอฟริกาเหนือ ร่วมแบ่งปันข้อมูล เฝ้าระวังภัยคุกคามการก่อการร้ายด้วย 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS