Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อินเดียน้ำท่วมสูงกระทบการขนส่งรถไฟทางตะวันออก

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 18 ส.ค. 60 เวลา 06:03:59 น.

จำนวนผู้ชม : 139

กรุณารอสักครู่...

สถานการณ์วิกฤตจากภัยธรรมชาติในหลายประเทศ ล่าสุดมีรายงานว่าสถานการณ์น้ำท่วมในรัฐพิหารของอินเดีย กำลังกระทบการขนส่งทางรถไฟ ซึ่งเป็นการคมนาคมหลักของประเทศ

พายุฝนฟ้าคะนองที่ตกลงมาอย่างหนัก ทำให้เกิดน้ำท่วมสูง ทางภาคตะวันออกของรัฐพิหาร และบางส่วนของรัฐเบงกอลตะวันตก (State of West Bengal) โดยปริมาณน้ำยังคงท่วมขังอยู่ตามสถานีรถไฟ ที่ใช้เชื่อมเส้นทางจากรัฐพิหาร ไปยังรัฐอื่นๆ ทางตะวันออกเฉียงเหนือ

ผู้ที่เดินทางมาใช้บริการรถไฟ เผยว่า น้ำท่วมสูงทำให้เขา และผู้โดยสารอีกหลายคน ต้องติดค้างอยู่ที่สถานีรถไฟเป็นเวลา 2 วันแล้ว เนื่องจากการคมนาคมทางรถไฟ ถูกยกเลิกชั่วคราว 

รายงานระบุด้วยว่า ทางการอินเดียมีแผนจะประกาศหยุดให้บริการรถไฟ สายทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ ไปจนถึงวันที่ 20 สิงหาคม ซึ่งทำให้คาดว่า ประชาชนที่ยังติดค้างอยู่ตามสถานีรถไฟ อาจยังต้องรอการระบายของน้ำต่อไป จึงจะสามารถเดินทางออกจากพื้นที่ได้

ส่วนรายงานตัวเลขผู้เสียชีวิตจากอุทกภัยในอินเดีย ตลอดช่วงฤดูมรสุมที่ผ่านมา มีผู้เสียชีวิตสูงถึงร้อยคนแล้ว ขณะที่อีกกว่า 1 ล้าน 2 แสนคน ต้องไร้ที่อยู่อาศัย ส่วนภาคการเกษตรมีแนวโน้มว่า ความเสียหายจะขยายวงกว้างขึ้นเรื่อยๆ 

นอกจากนี้ที่สหรัฐอเมริกา ยังมีสถานการณ์น้ำท่วม ในเมืองดัลลัส ทางตอนเหนือของรัฐเทกซัส เกิดน้ำท่วมสูงจากพายุฝนเช่นกัน โดยขณะนี้ ถนนหลายสายถูกน้ำท่วมขัง จนไม่สามารถสัญจรไปมาได้ และมีรายงานว่า สนามบินนานาชาติ Dallas-Fort Worth ที่อยู่ในเมือง ต้องประกาศหยุดให้บริการชั่วคราว ส่งผลกระทบต่อผู้โดยสารขาเข้าเป็นจำนวนมาก และทำให้หลายเที่ยวบินเกิดความล่าช้า 

ขณะที่ความคืบหน้าสถานการณ์ดินโคลนถล่ม ในประเทศเซียร์รา ลีโอน ล่าสุดรายงานระบุพบผู้เสียชีวิตมากกว่า 350 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยยังคงเดินหน้าค้นหาร่างผู้สูญหายต่อไป ท่ามกลางความช่วยเหลือจากหลายฝ่ายจากนานาชาติ อย่างเช่น ที่เห็นในภาพ คือ เหล่าทีมแพทย์ชาวจีน ที่เดินทางลงพื้นที่มาให้ความช่วยเหลือประชาชนนับร้อย ที่ได้รับความเดือดร้อน

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS