Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อินเดียน้ำท่วมสูงกระทบการขนส่งรถไฟทางตะวันออก

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 18 ส.ค. 60 เวลา 06:03:59 น.

จำนวนผู้ชม : 219

สถานการณ์วิกฤตจากภัยธรรมชาติในหลายประเทศ ล่าสุดมีรายงานว่าสถานการณ์น้ำท่วมในรัฐพิหารของอินเดีย กำลังกระทบการขนส่งทางรถไฟ ซึ่งเป็นการคมนาคมหลักของประเทศ

พายุฝนฟ้าคะนองที่ตกลงมาอย่างหนัก ทำให้เกิดน้ำท่วมสูง ทางภาคตะวันออกของรัฐพิหาร และบางส่วนของรัฐเบงกอลตะวันตก (State of West Bengal) โดยปริมาณน้ำยังคงท่วมขังอยู่ตามสถานีรถไฟ ที่ใช้เชื่อมเส้นทางจากรัฐพิหาร ไปยังรัฐอื่นๆ ทางตะวันออกเฉียงเหนือ

ผู้ที่เดินทางมาใช้บริการรถไฟ เผยว่า น้ำท่วมสูงทำให้เขา และผู้โดยสารอีกหลายคน ต้องติดค้างอยู่ที่สถานีรถไฟเป็นเวลา 2 วันแล้ว เนื่องจากการคมนาคมทางรถไฟ ถูกยกเลิกชั่วคราว 

รายงานระบุด้วยว่า ทางการอินเดียมีแผนจะประกาศหยุดให้บริการรถไฟ สายทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ ไปจนถึงวันที่ 20 สิงหาคม ซึ่งทำให้คาดว่า ประชาชนที่ยังติดค้างอยู่ตามสถานีรถไฟ อาจยังต้องรอการระบายของน้ำต่อไป จึงจะสามารถเดินทางออกจากพื้นที่ได้

ส่วนรายงานตัวเลขผู้เสียชีวิตจากอุทกภัยในอินเดีย ตลอดช่วงฤดูมรสุมที่ผ่านมา มีผู้เสียชีวิตสูงถึงร้อยคนแล้ว ขณะที่อีกกว่า 1 ล้าน 2 แสนคน ต้องไร้ที่อยู่อาศัย ส่วนภาคการเกษตรมีแนวโน้มว่า ความเสียหายจะขยายวงกว้างขึ้นเรื่อยๆ 

นอกจากนี้ที่สหรัฐอเมริกา ยังมีสถานการณ์น้ำท่วม ในเมืองดัลลัส ทางตอนเหนือของรัฐเทกซัส เกิดน้ำท่วมสูงจากพายุฝนเช่นกัน โดยขณะนี้ ถนนหลายสายถูกน้ำท่วมขัง จนไม่สามารถสัญจรไปมาได้ และมีรายงานว่า สนามบินนานาชาติ Dallas-Fort Worth ที่อยู่ในเมือง ต้องประกาศหยุดให้บริการชั่วคราว ส่งผลกระทบต่อผู้โดยสารขาเข้าเป็นจำนวนมาก และทำให้หลายเที่ยวบินเกิดความล่าช้า 

ขณะที่ความคืบหน้าสถานการณ์ดินโคลนถล่ม ในประเทศเซียร์รา ลีโอน ล่าสุดรายงานระบุพบผู้เสียชีวิตมากกว่า 350 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยยังคงเดินหน้าค้นหาร่างผู้สูญหายต่อไป ท่ามกลางความช่วยเหลือจากหลายฝ่ายจากนานาชาติ อย่างเช่น ที่เห็นในภาพ คือ เหล่าทีมแพทย์ชาวจีน ที่เดินทางลงพื้นที่มาให้ความช่วยเหลือประชาชนนับร้อย ที่ได้รับความเดือดร้อน

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS