Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เซียร์ราลีโอน-น้ำท่วมใหญ่-ดินโคลนถล่ม มีผู้เสียชีวิตกว่า 300 คน

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 15 ส.ค. 60 เวลา 06:05:28 น.

จำนวนผู้ชม : 378

เกิดเหตุดินโคลนถล่มในประเทศเซียร์ราลีโอน ทำให้มีผู้เสียชีวิตไปแล้วกว่า 300 ราย ขณะที่ถนนหลายสาย เต็มไปด้วยน้ำโคลน เป็นอุปสรรคต่อการจราจร

ฝนที่ตกลงมาอย่างหนักในเซียร์ราลีโอน ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมใหญ่ในกรุงฟรีทาวน์ ( Freetown) เมืองหลวงของประเทศ และมีรายงานเหตุดินถล่มบริเวณเขต Regent ซึ่งเป็นเขตเนินเขาของเมืองแห่งนี้ ทำให้บ้านเรือน และผู้คนจำนวนมาก ต้องติดอยู่ภายใต้ซากโคลน

ขณะนี้ประชาชนกว่า 2,000 คนในเมือง ต้องตกอยู่ในสภาพไร้ที่อยู่อาศัย เพราะบ้านเรือนถูกทำลายเสียหาย ทั้งจมอยู่ใต้น้ำ และถูกดินโคลนฝั่งกลบจนมิด  

เจ้าหน้าที่ทางการ เผย ยังคงมีร่างผู้เสียชีวิตที่ถูกฝังอยู่ใต้ซากโคลนกว่า 200 ชีวิต และกำลังเร่งค้นหาเพื่อชันสูตร และตรวจสอบ DNA เพื่อส่งกลับคืนสู่ครอบครัวต่อไป 

ส่วนด้านเจ้าหน้าที่กาชาดที่เข้าให้ความช่วยเหลือในพื้นที่ประสบภัย เผยตัวเลขผู้เสียชีวิตมีสูงกว่าที่เจ้าหน้าที่ทางการเผยออกมา ซึ่งประเมินว่า ขณะนี้ น่าจะมีผู้คนติดอยู่ใต้ซากโคลน ราว 312 ชีวิต และคาดว่า น่าจะเสียชีวิตทั้งหมด

อย่างไรก็ตาม ตัวเลขผู้เสียชีวิตมีเเนวโน้มเพิ่มขึ้นอีก เพราะดินโคลนถล่ม เกิดขึ้นในช่วงเช้ามืด ซึ่งผู้คนยังคนนอบหลับพักผ่อนอยู่ภายในบ้าน และ สถานการณ์ยังคงไม่สามารถควบคุมได้ 

ด้าน Victor Foh รองประธานานาธิบดี ออกมากล่าวถึงสถานการณ์ภัยพิบัติที่เกิดขึ้น ว่า รู้สึกเสียใจกับเหตุที่เกิดขึ้น และกำลังเร่งให้ความช่วยเหลือผู้เดือนร้อนในพื้นที่ ด้วยการปิดล้อมล้อมพื้นที่ภัยพิบัติ เพื่อจำกัดเขตในการทำงานของเจ้าหน้าที่ และเร่งอพยพประชาชนออกจากเมืองโดยเร็ว

เซียร์ราลีโอน ตั้งอยู่ในภูมิภาคแอฟริกาตะวันตก โดยประชาชนจำนวนมากยังอาศัยอยู่ในบ้านที่ปลูกสร้างขึ้นไม่ได้มาตรฐาน ทำให้บ่อยครั้งที่เกิดอุทกภัย บ้านเหล่านี้จะได้รับความเสียหายได้ง่าย โดยเมื่อ 2 ปีก่อน เคยเกิดเหตุในลักษณะเดียวกัน ที่กรุงฟรีทาวน์ จนทำให้ผู้คนต้องไร้ที่อยู่หลายพันคน

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS