Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

หน่วยกู้ภัยสหรัฐฯ แถลงแจงเหตุกู้รถ นศ.ไทยตกเหวล่าช้า

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 11 ส.ค. 60 เวลา 15:52:34 น.

จำนวนผู้ชม : 1,314

เจ้าหน้าที่ท้องเปิดเผยความคืบหน้าการกู้รถและกู้ร่าง 2 นักศึกษาไทยที่ขับรถตกเหวในสหรัฐฯ 

เฟซบุ๊กเขตเฟรสโน รัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐฯ ชี้แจงการกู้ซากรถและร่างของนักศึกษาไทยคือนางสาวทิวาดี แสงสุริยฤทธิ์  และ นายภคพล ชัยรัตนทรงพร ที่ประสบอุบัติเหตุขับรถตกเหวในอุทยานแห่งชาติคิงส์แคนยอน ว่าทหารและหน่วยกู้ภัย เร่งวางแผนเพื่อกู้ซากรถรวมถึงกู้ร่างในแม่น้ำคิงส์ โดยก่อนหน้านี้ใช้เฮลิคอปเตอร์ชีนุก (Chinook) บินสำรวจและบันทึกภาพเพิ่มเติมจากภาพถ่ายทางอากาศประเมินสภาพพื้นที่และข้อจำกัด เพื่อเตรียมอุปกรณ์สำหรับปฏิบัติการนี้ โดยระบุด้วยว่า นายอำเภอพื้นที่เขตเฟรสโนเข้าใจความประสงค์ของครอบครัวผู้สูญเสีย ยืนยันว่าให้ความสำคัญและกำลังเร่งวางแผนเพื่อช่วยเหลือ

และวันนี้กงสุลใหญ่ ณ นครลองแองเจลิส รายงานความคืบหน้าการเก็บกู้ 2 นักศึกษาไทย หลังได้ประสานกับกรรมการบริหารเขตเฟรสโน ระบุว่า ซึ่งทหารได้ใช้เฮลิคอปเตอร์ขนาดใหญ่ชีนุกที่สามารถยกรถยนต์ได้ บินสำรวจพื้นที่และลำน้ำ ดูความเป็นไปได้ในการเก็บกู้รถยนต์ที่ติดอยู่บนโขดหินเพื่อให้แน่ใจว่าเฮลิคอปเตอร์สามารถบินในหุบเขาลึกได้อย่างปลอดภัย ซึ่งหน่วยกู้ภัยยังมีความเป็นห่วงร่างนักศึกษาที่อาจถูกกระแสน้ำพัดและรถยนต์ที่ถูกแยกเป็นชิ้นเมื่อถูกยกกลางอากาศ 

ทีมข่าว NAT TV สื่อไทยในสหรัฐฯ ได้รายงานล่าสุดหลังเข้าพื้นที่จุดเกิดเหตุในอุทยานฯคิงส์แคนยอน โดยแจ้งข้อมูลกับครอบครัวข่าว 3 ว่า ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยซึ่งเริ่มเข้าพื้นที่ปฏบัติการและวางแผนเก็บกู้รถและร่างนักศึกษา ยังเจอปัญหาจากกระแสน้ำที่เพิ่มสูง หากต้องรอให้ระดับน้ำลดลงอาจต้องใช้เวลาอีก 7 วัน และเปิดเผยว่า ความพยายามของทางการไทยที่ติดต่อหลายหน่วยงานเพื่อสนับสนุนและเร่งให้เกิดการกู้ภัย เป็นกระแสกดดันหนึ่งที่ทำให้เกิดการวางแผนเตรียมกู้ภัยที่เร็วขึ้น

  

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS