Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เม็กซิโก-เฮอริเคน"แฟรงกลิน"ขึ้นฝั่งทางตะวันออก

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 11 ส.ค. 60 เวลา 06:07:47 น.

จำนวนผู้ชม : 118

กรุณารอสักครู่...

พายุเฮอร์ริเคนลูกแรก ช่วงฤดูมรสุมของเม็กซิโก ได้พัดขึ้นทางชายฝั่งทางตะวันออกของประเทศแล้ว คาดว่า จะสร้างความเสียหายตลอดเส้นทางที่เคลื่อนผ่าน 

พายุเฮอร์ริเคน ที่พัดขึ้นฝั่งทางตะวันออก ของประเทศเม็กซิโกลูกแรกในปีนี้ ชื่อว่า พายุเฮอริเคน"Franklin"ก่อตัวขึ้นในมหาสมุทรแอตแลนติก มีความเร็วลม 136 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยพัดขึ้นฝั่งเมื่อเวลาเที่ยงคืน ของวันพฤหัสบดี ตามเวลาท้องถิ่น

ศูนย์เฮอริเคนแห่งชาติเม็กซิโก รายงานว่า เฮอร์ริเคน Franklin น่าจะส่งผลให้เกิดฝนตกหนักในปริมาณสูงสุด ถึง 380 มิลลิเมตร ตลอดเส้นทางที่มันเคลื่อนตัวพาดผ่าน 

โดยล่าสุด มีรายงานพบน้ำท่วมสูงที่เมือง ปัวบลา ซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของกรุงเม็กซิโก ซิตี้ เมืองหลวงของประเทศแล้ว ยิ่งต้องทำให้เฝ้าระวังน้ำท่วมสูง ในเขตอื่นๆ ต่อไปด้วย 

ส่วนด้านความคืบหน้าภัยพิบัติธรรมชาติ ทั้งแผ่นดินไหว และดินโคลนถล่มในประเทศจีน ล่าสุดที่เขตจิ่วจ้ายโกว จุดศูนย์กลางแผ่นดินไหว 7.0 เเมกนิจูด มีการเปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัย กำลังเร่งเข้าทำความสะอาด และซ่อมเเซมทางหลวง หมายเลข 544 ที่ยุบตัวลง เพราะถูกหินถล่มลงมาทับ หลังเกิดอาฟเตอร์ช็อก เพื่อเร่งเปิดทางให้นักท่องเที่ยว สามารถใช้เดินทางขึ้นในยังจุดชมวิวของอุทยานสำคัญ ในเขตจิ่วจ้ายโกว ได้อีกครั้ง 

ขณะที่รายงานผู้เสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหวในเขตนี้ มีอย่างน้อย 19 ราย ส่วนผู้สูญหายนั้นไม่มีการเปิดเผยออกมา

นอกจากนี้ยังมีรายงานเกิดเหตุภัยพิบัติซ้ำอีกในมณฑล ยูนนาน โดยเกิดดินโคลนถล่ม ทางตะวันตกเฉียงใต้ของมณฑล ทำให้มีผู้ติดอยู่ใต้ซากโคลน 8 ราย และอีก 2 คน สูญหาย

รายงานระบุว่า เหตุดินโคลนถล่ม เกิดจากน้ำท่วมฉับพลันในหมู่บ้านเเห่งหนึ่ง ทำให้ดินเกิดการอ่อนตัวและเกิดถล่มลงมา ทำให้ไฟฟ้า และ ภาคการสื่อสารบางส่วนในเมืองใช้การไม่ได้ชั่วคราว โดยขณะนี้ เจ้าหน้าที่กำลังเร่งซ่อมเเซม และอพยพผู้คนออกจากเมือง ตลอดจนเร่งค้นหาผู้ติดอยู่ใต้ซากโคลน

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS