Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

คลื่นความร้อนส่งผลต่อชาวยุโรปเป็นวงกว้าง

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 07 ส.ค. 60 เวลา 06:06:43 น.

จำนวนผู้ชม : 300

กรุณารอสักครู่...

คลื่นความร้อนที่แผ่ปกคลุมทั่วยุโรปในช่วงนี้ ส่งผลกระทบให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 5 ราย และยังทำให้อุณหภูมิในหลายพื้นที่ พุ่งสูงขึ้นไปถึง 40 องศาเซลเซียส

รายงานระบุว่า คลื่นความร้อนที่แผ่ปกคลุมทั่วยุโรปขณะนี้ มีชื่อว่า คลื่นความร้อน"ลูซิเฟอร์"(Lucifer) ทำให้หลายพื้นที่กำลังเผชิญอากาศที่ร้อนจัด และ ในบางพื้นที่มีอากาศร้อนชื้น เนื่องจากธารน้ำแข็งและหิมะ กำลังค่อยละลายลงปะทะกับไอร้อนในอากาศ  
โดยที่อิตาลีมีรายงานว่าพบหญิงสูงอายุวัย 60 ปี เสียชีวิตขณะขับรถกลับบ้าน ซึ่งใกล้กับรีสอร์ท Alpine ซึ่งเป็นรีสอร์ทที่นักท่องเที่ยว นิยมเดินทางไปเล่นสกี 

โดยขณะขับรถได้เกิดเหตุหิมะที่กำลังละลาย ถล่มลงมาใส่รถ จนรถถไลตกลงไปในแม่น้ำ โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยสามารถกู้ซากรถขึ้นมาได้เรียบร้อยแล้ว อุบัติเหตุที่เกิดขึ้น ทำให้รีสอร์ทเล่นสกีหลายแห่ง ต้องประกาศปิดให้บริการชั่วคราว เนื่องจากหวั่นเกิดเหตุร้ายซ้ำกับนักท่องเที่ยวรายอื่นๆ  

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ได้แจ้งเตือนให้หลายพื้นที่ ที่กำลังเผชิญสภาพอากาศเลวร้าย เฝ้าระวังอุบัติเหตุไม่คาดคิดจากหิมะละลาย และเฝ้าดูพืชผลทางการเกษตร ที่เสี่ยงได้รับความเสียหาย จากอุณหภูมิที่เปลี่ยนแปลงอย่างกระทันหัน

ขณะที่ในพื้นที่แห้งแล้งทางตอนใต้ของยุโรป มีรายงานด้วยว่า อุณหภูมิที่แตะสูงกว่า 40 องศาเซลเซียส ทำให้เกิดไฟป่า จนสร้างความเสียหายเป็นวงกว้าง 

ส่วนที่โรมาเนีย มีรายงานฝนตกลงมาอย่างหนัก จากอากาศที่ร้อนอบอ้าว โดยปริมาณน้ำฝนจำนวนมาก ได้ทำลายทัศนียภาพในหมู่บ้าน เบียร์ตาน (Biertan) ทางตอนกลางของประเทศ ซึ่งได้ชื่อว่า เป็นหนึ่งในแหล่งมรดกโลก ตามการบันทึกของยูเนสโก 

ส่วนที่โปแลนด์ เจ้าหน้าที่อุตุนิยมวิทยา ได้ออกคำเตือนระดับ 10 หรือ คำเตือนภัยสีเเดง ซึ่งเป็นคำเตือนระดับสูงสุด ให้ประชาชนเฝ้าระวังการเปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลันของสภาพอากาศด้วย ซึ่งในโรมาเนีย และโปแลนด์นี้ มีรายงานพบผู้เสียชีวิต จากภาวะหัวใจล้มเหลวเฉียบพลันจากอากาศร้อนจัด ด้วย 

ขณะที่รายงานจากภาคการสาธารณสุขในหลายประเทศ เผยข้อมูลมีรายงานตัวเลขประชาชน ที่เดินหน้าเข้ารับการรักษาในช่วงอากาศร้อนนี้ มากขึ้นกว่าช่วงสภาพอากาศปกติราว 15-20 เปอร์เซ็นต์ ทำให้ต้องเฝ้าระวัง และให้คำเตือนถึงการดูแลรักษาสุขภาพ กับประชาชนอย่างใกล้ชิด 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS