Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ค้นหา 2 นักศึกษาไทยขับรถตกเหว ในสหรัฐฯ

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 06 ส.ค. 60 เวลา 22:26:07 น.

จำนวนผู้ชม : 2,169

กรุณารอสักครู่...

ครอบครัวของ 2 นักศึกษาไทยที่ประสบอุบัติเหตุขับรถยนต์ตกเหวลึกที่แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ยังหวังให้เจ้าหน้าที่เร่งกู้รถและค้นหาผู้สูญหายโดยเร็ว แต่ปัญหาสภาพอากาศยังเป็นอุปสรรคสำคัญเนื่องจากขณะนี้ระดับน้ำในแม่น้ำคิงส์ริเวอร์เพิ่มสูงขึ้นและไหลเชี่ยวเจ้าหน้าที่ยังต้องประเมินอักครั้งว่า จะสามารถกู้รถได้ในวันจันทร์นี้หรือไม่เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นแคลิฟอร์เนีย โดยรถยนต์ที่ตกลงไปติดอยู่ที่โขดหินแต่เสียหายมากขึ้นและมีการเปิดเผยคลิปภาพของสื่อไทยในสหรัฐที่พบบางสิ่งเคลื่อนไหวในรถตามจังหวะกระแสน้ำที่ซัดผ่าน

เฟซบุ๊ก SiamTownUS สื่อไทยในสหรัฐอเมริกา เผยแพร่คลิปวีดีโอรถยนต์สีแดงที่ 2 นักศึกษาไทย คือนางสาวทิวาดี แสงสุริยฤทธิ์ และนายภคพล ชัยรัตนทรงพร ประสบอุบัติเหตุตกเหวที่ถนนฟรีเวย์ สาย180 เส้นทางเข้าสู่อุทยานแห่งชาติคิงส์แคนยอน ความลึกกว่า 150 เมตร

โดยสภาพรถยังเกยอยูบนโขดหินท่ามกลางกระแสน้ำที่เชี่ยวกราก กระจกรถแตกและมีน้ำไหลผ่าน ทีมงานของสยามทาวน์ยูเอสได้ใช้กล้อง DSLR ซูมเข้าไปให้ใกล้ที่สุดพบว่า ด้านหน้ารถที่ยังจมอยู่ในน้ำ บริเวณที่นั่งด้านข้างคนขับมีบางสิ่งบางอย่างเคลื่อนไหวตามจังหวะกระแสน้ำที่ซัดผ่านแต่ไม่สามารถระบุได้ชัดเจนว่าเป็นร่างกายหรือไม่ ซึ่งก่อนหน้านี้ทางเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นของแคลิฟอร์เนียที่ใช้เฮลิคอปเตอร์บินสำรวจระบุว่าไม่สามารถมองเห็นด้านในรถเนื่องจากมีถุงลมนิรภัยบังอยู่

การกู้รถ และการค้นหายังมีอุปสรรคจากสภาพอากาศ เนื่องจากมีพายุเข้า ทำให้ฝนตกหนัก สังเกตได้จากภาพถ่ายล่าสุดในวันนี้ กระแสน้ำในคิงส์ริเวอร์ ไหลเชี่ยวเเรงกว่าเดิมและระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น เจ้าหน้าที่หน่วยงานท้องถิ่นแจ้งกับครอบครัวของนักศึกษาวานนี้ว่า ต้องเลื่อนการเก็บกู้รถไปเป็นวันจันทร์ แต่ยังมีความกังวลอยู่ว่า พยากรณ์อากาศช่วงวันถึงสองวันนี้ยังอาจมีฝนตกได้อีก ซึ่งอาจทำให้การกู้รถและค้นหาล่าช้าออกไปอีก

นายธานี แสงรัตน์ กงสุลใหญ่ ณ นครลอสแองเจลิส ได้หารือกับครอบครัวของนางสาวทิวาดี ที่มีคุณแม่และพี่สาวอีก 2 คน และครอบครัวของนายภคพร ที่มีคุณแม่ เดินทางไปถึงสหรัฐอเมริกาตั้งแต่เมื่อวานนี้ ถึงเรื่อง การว่าจ้างบริษัทเอกชนนำโดรนไปบินสำรวจรถยนต์ที่เสียหาย เพื่อถ่ายนิ่ง และดูรายละเอียดให้ชัดเจนมากขึ้น พี่สาวของนางสาวทิวารี บอกว่า อยากให้มีการกู้ซากรถโดยเร็ว แต่ยังกังวลกับสภาพอากาศที่ไม่เอื้ออำนวยในการกู้รถและค้นหาผู้สูญหาย ส่วนการใช้โดรนสำรวจในพื้นที่ เจ้าหน้าที่ไฮเวย์แคลิฟอร์เนียได้ทราบความต้องการของครอบครัวและจะดำเนินการให้ แต่ยังต้องรอประเมินสถานการณ์อีกครั้งในวันพรุ่งนี้

เฟซบุ๊กของกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแองเจลิส ซึ่งได้รายงานความคืบหน้าการหารือประสานงานกับหน่วยงานต่าง ๆ และครอบครัวนักศึกษาไทยที่สูญหาย ได้พาครอบครัวทั้ง 2 คน เข้าพบกับหน่วยงานท้องถิ่นที่เกี่ยวข้องและเข้าดูจุดเกิดอุบัติเหตุในพื้นที่ พบว่ามีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นในเฟสบุ๊กจำนวนมาก ส่วนใหญ่ร่วมให้กำลังใจกับครอบครัว และบางส่วนที่แสดงความเห็นว่า การตรวจสอบและการกู้ภัยล่าช้า เพราะอุบัติเหตุเกิดตั้งแต่วันที่ 26 กรกฎาคม

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS