Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ญี่ปุ่น-ไฟไหม้ตลาดปลาใหญ่ที่สุดในโลกที่กรุงโตเกียว

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 04 ส.ค. 60 เวลา 06:02:28 น.

จำนวนผู้ชม : 416

กรุณารอสักครู่...

เกิดเหตุไฟไหม้รุนแรงที่ตลาดปลาซึกิจิ (Tsukiji Fish Market) ตลาดจำหน่ายปลาของกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งได้ชื่อว่า เป็นตลาดปลาที่ใหญ่ที่สุดในโลก  

รายงานจากสำนักข่าว Japan Today เผยเหตุไฟไหม้ตลาดปลา ซึกิจิ เกิดขึ้นช่วงเวลา 17.00 น. เมื่อวานนี้ ตามเวลาท้องถิ่น หรือราว 15.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ต้นเพลิงคาดว่า น่าจะมาจากภายนอกตลาด ซึ่งเป็นบริเวณที่เต็มไปด้วยร้านอาหารต่างๆ มากมาย แล้วค่อยๆ ลามเข้ามายังบริเวณตลาด และเพลิงได้กระจายลามไปยังอาคารจำนวน 5 หลัง ซึ่งกินพื้นที่ราว 300 ตารางเมตร 

ภายหลังเกิดเหตุ ได้มีการระดมรถดับเพลิงจำนวน 44 คัน และนักดับเพลิงหลายสิบคน มายังที่เกิดเหตุ แต่ถนนที่ค่อนข้างแคบของสถานที่ และผู้คนที่ยังคงสัญจรไปมา เป็นอุปสรรคในการเดินทางขนส่งความช่วยเหลือ ข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เผย ยังไม่มีรายงานพบผู้บาดเจ็บ หรือสูญหาย จากเหตุที่เกิดขึ้น

ส่วนภาพที่มีการเผยแพร่ออกมาจากสำนักข่าวต่างๆ เผยให้เห็นเปลวเพลิง และกลุ่มควันสีเทาขนาดใหญ่ลอยขึ้นสู่ท่องฟ้า ขณะที่ผู้คนจำนวนมาก กำลังเฝ้าดูความเสียหาย

อย่างไรก็ตาม รายงานระบุว่า เพลิงไหม้ยังคงลุกลามไปไม่ถึงบริเวณที่ตั้งจำหน่ายของทะเลสด ซึ่งเป็นสินค้าขึ้นชื่อของตลาดแห่งนี้ และยังไม่ลุกลามไปถึงพื้นที่เปิดประมูลปลาทูน่า ที่ต้องเปิดทุกๆ เช้ามืด ของทุกวัน ทำให้คาดว่า บรรยากาศการประมูลปลาของเช้านี้ จะไม่ได้รับผลกระทบ 

ด้านนาย Kiyoshi Kimura เจ้าพ่อสาขาเฟรนไชน์ร้าน ซูชิ ซันไม (Sushi Zanmai) ร้านซูชิชื่อดังของญี่ปุ่น ที่เดินทางไปยังที่เกิดเหตุด้วย เล่าว่า อยากให้ตลาดปลาแห่งนี้ กลับมาเปิดให้บริการได้ตามปกติโดยเร็ว เพราะถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยงของญี่ปุ่น ที่สร้างรายได้มหาศาลให้กับประเทศ 

ตลาดปลาซึกิจิ เปิดให้บริการมานานกว่า 80 ปี แล้ว โดยปัจจุบัน ยังคงเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของประเทศ ที่ดึงดูนักท่องเที่ยวให้เดินทางมาหลายหมื่นคนต่อปี โดยมีบรรยากาศการขายอาหารทะเลสดๆ และร้านอาหารแผงลอยมากมาย เป็นจุดดึงดูดลูกค้า

นอกจากนี้ แผนการพัฒนาเศรษฐกิจภาคการท่องเที่ยว เพื่อนำรายได้เข้าสู่ประเทศ ของนายกรัฐมนตรีชินโซะ อาเบะ ยังเน้นปรับปรุงให้ตลาดแห่งนี้ มีความทันสมัยมากขึ้น และมีแผนจะย้ายตลาดแห่งนี้ ไปยังเกาะแห่งใหม่ ที่สร้างขึ้น แต่เเผนดังกล่าวถูกชะลอออกไป เพราะมีรายงานที่ตรวจสอบพบสารปนเปื้อนยังเกาะแห่งนั้น 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS