Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เปิดคลังสมบัติ"เจฟฟ์ เบโซส์"ผู้ที่ร่ำรวยที่สุดในโลก

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 28 ก.ค. 60 เวลา 11:27:12 น.

จำนวนผู้ชม : 406

กรุณารอสักครู่...

เศรษฐีที่ว่านี้เป็นที่รู้จักกันดีคือ เจฟฟ์ เบโซส์ ซีอีโอเว็บไซต์แอเมซอน อี-คอมเมิร์ซ ชั้นนำของโลก

จากการจัดอันดับของฟอร์บส และ บลูมเบิร์ก พบว่า ทรัพย์สินของ เบโซส์ กรรมการเจ้าหน้าที่บริหารเว็บไซต์ยักษ์ใหญ่อะเมซอน เมื่อวันพุธที่ผ่านมามีมูลค่าสูงกว่า 9 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือกว่า 3 ล้านล้านบาท โดยทั้งหมดเป็นรายได้และสินทรัพย์ที่เบโซส์ทุ่มเทสั่งสมมานานหลายปี

ทรัพย์สินหลักก็คือ หุ้นแอเมซอนในตลาดหลักทรัพย์ ,การซื้อกิจการแซปโป,ร้านค้าเสื้อผ้ารองเท้าออนไลน์,การเป็นเจ้าของ Washington Post สื่อชั้นนำของสหรัฐ, การซื้อกิจการทวิช บริษัทเกมออนไลน์ , การลงทุนในเกรล บริษัทพัฒนาเครื่องตรวจเลือดเพื่อตรวจหามะเร็ง, การลงทุนใน Twitter, AirBNB, โทรศัพท์สมาร์ทโฟน รวมถึงการเป็นเจ้าของธุรกิจท่องอวกาศ Blue Origin และการกว้านซื้อที่ดิน ซึ่งในปัจจุบันเบโซส์ เป็นเจ้าของที่ดินทำเลเยี่ยมในสหรัฐกว่า 759,000 ไร่

อย่างไรก็ตาม เบโซส์ รั้งอันดับมหาเศรษฐีอันดับหนึ่งของโลกเพียงไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น เนื่องจากรายงานผลประกอบการแอเมซอนวันนี้พบว่า กำไรสะสมในไตรมาส 2 ลดลง ทำให้มูลค่าหุ้นในตลาดปรับลดลงร้อยละ 3 ส่งผลต่อมูลค่าทรัพย์สินโดยรวมของเบโซส์ และทำให้อันดับมหาเศรษฐีของเขาหล่นลงมาอยู่อันดับที่สองตามหลังบิล เกตส์ เช่นเดิม 

แต่นักวิเคราะห์มองว่า อีกเพียงไม่นาน เบโซส์ มีแนวโน้มจะแซงหน้าเกตส์ได้ไม่ยาก เพราะกำไรสะสมที่ลดลงมาจากการปันสินทรัพย์ไปลงทุนเพื่อขยายกิจการ โดยรวมถึงการเตรียมเข้าซื้อกิจการ Wholefood เครือซูเปอร์มาร์เก็ตขนาดใหญ่ของสหรัฐฯ และการเปิดตลาดในเอเชีย เช่น Amazon Prime Now บริการส่งสินค้าด่วนภายใน 1 ถึง 2 ชั่วโมง ที่ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งเป็นบริการเสริมการขายสินค้าในเว็บไซต์ของ Amazon โดยเน้นไปที่ของใช้ในบ้าน ของชำ อาหาร เครื่องดื่ม เครื่องสำอางค์และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์บางอย่าง

หลายฝ่ายยังมองว่า ความร่ำรวยของเบโซส์ยังมาพร้อมกับความท้าทาย โดยเฉพาะการเผชิญหน้ากับประธานาธิบดีทรัมป์ ซึ่งเป็นไม้เบื่อไม้เมากับเบโซส์ในฐานะเจ้าของ Washington Post แต่ซีอีโอ แอเมซอน น่าจะเอาตัวรอดได้ไม่ยาก เมื่อการเติบโตของแอเมซอน หมายถึงการเพิ่มตำแหน่งงานในตลาดของสหรัฐฯ ซึ่งเป็นสิ่งที่ทรัมป์มุ่งหวัง โดยมีการเปิดเผยในงาน Job Fair สัปดาห์หน้า แอเมซอนจะเสนอตำแหน่งงานบรรจุและจัดส่งสินค้าแบบเต็มเวลา สูงเกือบ 5 หมื่นตำแหน่ง 

แม้จะจัดอยู่ในรายชื่ออภิมหาเศรษฐีของโลก แต่เบโซส์กลับใช้ชีวิตที่ค่อนข้างสมถะ โดยเขายังคงขับรถฮอนด้าปี 1996 ไปทำงาน แต่งกายด้วยเสื้อผ้าที่เรียบง่าย ไม่เน้นแบรนด์ พร้อมเคยให้สัมภาษณ์กับสื่อว่าตนเองไม่ได้รู้สึกแตกต่างจากคนธรรมดาทั่วไปตรงไหน สิ่งเดียวที่ทำให้ตระหนักว่ารวยก็คือตัวเลขเงินฝากในบัญชีธนาคารที่เพิ่มขึ้นเท่านั้น

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS