Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

หลายประเทศเผชิญอากาศแปรปรวนจนน้ำท่วมสูง

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 25 ก.ค. 60 เวลา 06:03:44 น.

จำนวนผู้ชม : 184

กรุณารอสักครู่...

สภาพอากาศของโลกที่แปรปรวนในช่วงนี้ ส่งผลให้หลายประเทศต้องเผชิญกับภาวะฝนตกหนัก และพายุเข้า สร้างความเสียหายแก่ภาคการจราจร และทำให้เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ บนท้องถนนมากมาย 

ที่จีนเผชิญฤดูมรสุมมาพักหนึ่งแล้ว ยังคงไม่มีทีท่าว่าปริมาณฝนจะลดลง โดยที่เมือง ยวี่หลิน มณฑลส่านซี มีรายงานพายุฝนฟ้าคะนองมาตั้งแต่ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ส่งผลให้ย่านเศรษฐกิจของเขตเมืองเก่าแห่งนี้ได้รับผลกระทบ โดยมูลค่าเสียหาย ยังไม่สามารถประเมินได้ และคาดว่า ฝนจะยังคงตกต่อเนื่องไปถึงวันศุกร์นี้ 

ขณะที่เมืองหลัวผิง มณฑลยูนนาน มีรายงานว่า น้ำท่วมสูง เอ่อล้นมาจากแม่น้ำสายหลัก ทำให้เกิดแรงดัน จนทำให้สถานีพลังงานน้ำในเมืองเกิดระเบิด ได้รับความเสียหาย ด้านเจ้าหน้าที่หน่วยงานท้องถิ่นต้องประสานงาน ช่วยอพยพประชาชนออกจากพื้นที่ประสบภัย ยังไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต 

ส่วนที่เมียนมา ประชาชนในพื้นที่ประสบภัยของเขต มาเกว (Magway) ทางตอนกลางของประเทศราว 5,000 คน ต้องอพยพไปยังศูนย์พักพิงชั่วคราวหลายสิบแห่ง ท่ามกลางคำแนะนำของทางการให้ชาวบ้านคำนึงถึงสุขลักษณะ โดยชาวบ้านบางรายให้สัมภาษณ์ด้วยว่า ทางการสนับสนุนเงินให้ผู้ประสบอุทกภัยจำนวนหนึ่ง แต่ก็ถือว่าเป็นน้อยมาก จนไม่สามารถนำไปจับจ่ายซื้อของใช้จำเป็นได้

ทางฝั่งอเมริกามีรายงานพายุพัดฝั่งที่เมือง Columbia ของรัฐ เซาท์ แคโรไลนา โดยปริมาณฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน และมีประชาชนแจ้งเหตุฉุกเฉิน พบคนติดอยู่ในรถขณะน้ำกำลังท่วมสูงบนถนนสายหนึ่ง แต่ได้รับความช่วยเหลือออกมาได้อย่างปลอดภัยแล้ว ขณะที่กรุมอุตุนิยมวิทยาสหรัฐฯ เตือนว่า ฝนจะตกต่อเนื่องตลอดช่วงต้นสัปดาห์นี้ 

ที่สเปนพายุกำลังรุนแรง ส่งผลให้เกิดลูกเห็บตกในเมือง เตรูเอล (Teruel) ทางตะวันออกของประเทศ นาน 15 นาที สื่อในประเทศระบุ ลูกเห็บบางลูกมีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางถึง 7 เซนติเมตร โดยถือเป็นเรื่องผิดปกติในช่วงฤดูนี้ของสเปน ทำให้ทางการต้องประกาศเตือนภัย ให้ประชาชนเฝ้าติดตามสภาพอากาศที่แปรปรวนอย่างใกล้ชิด 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS