Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สหรัฐฯ-บรรยากาศคลาสเรียนโยคะในฟาร์มแพะ

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 19 ก.ค. 60 เวลา 06:05:27 น.

จำนวนผู้ชม : 143

กรุณารอสักครู่...

กระเเสการเล่นโยคะในบรรยากาศธรรมชาติ กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในสหรัฐอเมริกา โดยหนึ่งเทรนด์ที่สาวรักสุขภาพให้ความสนใจกัน คือ การเล่นโยคะในฟาร์มเลี้ยงแพะ 

การเล่นโยคะกับการเลี้ยงแพะ ดูเหมือนเป็นเรื่องที่ไม่ค่อยมีความเกี่ยวข้องกันนัก แต่ที่ฟาร์มนมแพะแห่งหนึ่ง ในเขต Nokesville ของรัฐเวอร์จิเนีย กำลังพยายามรวมทั้ง 2 สิ่งนี้เข้าไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว โดยเชื่อว่า จะช่วยสร้างความแตกต่าง และประสบการณ์แปลกใหม่ได้ มากกว่าการเล่นโยคะภายในห้องสี่เหลี่ยมแบบเดิมๆ

ผู้เดินทางมาเข้าร่วมกิจกรรมเล่นโยคะในฟาร์มแห่งนี้ จะได้รับการต้อนรับอย่างเป็นมิตร จากบรรดาเจ้าบ้าน นั่นคือ เเพะจำนวนมากมาย ที่จะคอยวิ่งไปมาอยู่รอบตัว โดยบางตัวถือโอกาสกระโดดขึ้นไปเหยียบอยู่บนหลังของนักโยคะ ขณะที่บางตัวก็คอยคลอเคลียอยู่ไม่ห่าง

ภาพที่ปรากฏออกมาดูแล้วอาจเหมือนว่าพวกมันเข้ามาสร้างความวุ่นวาย แต่ Beth Wolfe ผู้ฝึกสอนโยคะในคลาสนี้ อธิบายว่า นี่เป็นเทคนิคหนึ่ง ในการสร้างความท้าทาย ในการจัดการกับสมาธิของผู้ร่วมคลาสทั้งหลาย เพราะจะสังเกตได้ว่า แพะเป็นสัตว์ชนิดหนึ่งที่ไม่หยุดนิ่งอยู่กับที่ และยิ่งได้ใกล้ผู้คน มันจะยิ่งเข้ามาป่วนจนคนที่อยู่ใกล้ อดใจหันไปหยอกล้อกับมันไม่ได้ 

แต่หากนักโยคะสามารถจัดการกับสมาธิของตัวเองได้ และโฟกัสที่การเคลื่อนไหวร่างกายอย่างแน่วแน่ ก็จะถือเป็นการเอาชนะจิตใจและร่างกายของตัวเอง ได้อีกขั้นหนึ่ง

คลาสโยคะในฟาร์มสุดแปลกเช่นนี้ ยังมีให้เห็นอีกมากมาย ทั้งในรัฐโอเรกอน แอริโซนา และแมสซาชูเซต โดยกำลังได้รับความนิยมอย่างมาก ในหมู่ผู้รักการออกกำลังกาย ที่ต้องการใกล้ชิดกับธรรมชาติ เพราะนอกจากจะได้รับอากาศบริสุทธิ์แล้ว ยังทำให้ได้รับความสนุกสนาน และถือเป็นโอกาสดีที่ได้เปลี่ยนบรรยากาศอีกด้วย 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS