Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ทรัมป์ จูเนียร์ เผยอีเมล์ติดต่อกับรัสเซีย

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 12 ก.ค. 60 เวลา 11:52:03 น.

จำนวนผู้ชม : 80

กรุณารอสักครู่...

ตกเป็นประเด็นอื้อฉาวอีกระลอก กรณีสายสัมพันธ์ระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กับรัสเซีย หลังจากทรัมป์ จูเนียร์ ลูกชายคนโตของทรัมป์เผยอีเมล์ที่มีการติดต่อกับรัสเซีย และนี่ก็เป็นครั้งแรกที่มีหลักฐานยืนยันชัดเจนว่า มีบุคคลใกล้ชิดทรัมป์ติดต่อกับรัสเซียจริง

การเปิดเผยอีเมล์ของทรัมป์ จูเนียร์ มีขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา และนิวยอร์ก ไทม์ เป็นสื่อที่นำเรื่องนี้มาเผยแพร่ จนเรียกกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง สำหรับข้อมูลอีเมล์ที่ทรัมป์ จูเนียร์ มาเปิดเผย เป็นเนื้อหาว่าเขาได้รับการติดต่อจากฝ่ายรัสเซีย ซึ่งเป็นทนายความหญิง ที่เสนอจะให้ข้อมูลที่อ่อนไหวอย่างสูงที่จะทำลายความน่าเชื่อถือของฮิลลารี คลินตัน ซึ่งจะเป็นแรงสนับสนุนทรัมป์ ให้ชนะการเลือกตั้ง โดยที่ ทรัมป์ จูเนียร์ วัย 39 ปี ตอบรับ พร้อมนัดพบกับทนายความหญิงรัสเซีย ล่าสุดเมื่อวานนี้ทรัมป์ จูเนียร์ต้องออกมาให้สัมภาษณ์กับฟ็อกซ์ นิวส์ เพื่อปฏิเสธว่า พ่อของเขาไม่ได้รู้เรื่องการนัดพบกันในครั้งนี้

ทรัมป์ จูเนียร์ ระบุชัดว่า ตนไม่ได้บอกพ่อเรื่องการนัดพบกับทนายความหญิงรายนี้ เพราะเป็นการพบปะที่ไม่มีอะไรจริง ๆ และแทบจะจำไม่ได้ด้วยซ้ำว่า มีการพบกันจนสื่อขุดคุ้ยขึ้นมา พร้อมย้ำว่า เป็นการพูดคุย 20 นาทีที่เสียเวลาเปล่า

ทรัมป์ จูเนียร์ ยังแก้ต่างอีกว่าในระหว่างที่พบกัน ทนายความหญิงรายนี้ เสนอที่จะให้รายชื่อผู้ที่มี สายสัมพันธ์กับรัสเซียที่ให้เงินสนับสนุนฮิลลารี คลินตัน จริง แต่ก็เปลี่ยนมาพูดเรื่องการระงับโครงการรับเลี้ยงเด็กรัสเซียเป็นบุตรบุญธรรมของสหรัฐฯ ซึ่งทำให้เขารู้ว่า นี่คือประเด็นที่แท้จริงที่ทนายความรายนี้ขอพบเขา

สำหรับการพบปะกันดังกล่าว มีขึ้นเมื่อเดือนมิถุนายนปีที่แล้วที่อาคารทรัมป์ ทาวเวอร์ นครนิวยอร์ก พบกันทั้งหมด 4 คน คือ ทรัมป์ จูเนียร์,นาตาเลีย เวเซลนิตสกายา ทนายความชาวรัสเซีย,จาเร็ต คุชเนอร์ น้องเขย และพอล มานาฟอร์ต อดีตหัวหน้าทีมหาเสียงของทรัมป์ในเวลานั้น

การเปิดเผยข้อมูลอีเมล์ฉบับนี้ นับเป็นครั้งแรกที่มีหลักฐานยืนยันชัดเจนว่า มีบุคคลใกล้ชิดประธานาธิบดีทรัมป์ติดต่อพบปะกับผู้มีสายสัมพันธ์ต่อรัฐบาลรัสเซียจริง ท่ามกลางการสอบสวนเรื่องที่รัสเซียอาจมีส่วนช่วยให้ทรัมป์ได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งของสภาคองเกรสและเอฟบีไอ

ผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายวิเคราะห์ถึงความเป็นไปได้ว่าการกระทำของ ทรัมป์ จูเนียร์ ขัดต่อหลักกฎหมายมากน้อยแค่ไหน และเขาอาจถูกตั้งข้อหาให้การเท็จ เพราะเคยปฎิเสธไม่เคยพบปะกับผู้ที่มีสายสัมพันธ์กับรัฐบาลรัสเซียมาก่อนหน้านี้ ทั้งนี้ ทรัมป์ จูเนียร์ ได้จ้างผู้เชี่ยวชาญด้านคดีอาญาเข้ามาดูแลเรื่องนี้แล้ว

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS