Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"ทรัมป์"ปะทะคารมกับ"เชลซี"ผ่านทวิตเตอร์

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 11 ก.ค. 60 เวลา 11:30:38 น.

จำนวนผู้ชม : 129

กรุณารอสักครู่...

หลังเชลซี คลินตัน ลูกสาวของอดีตผู้นำสหรัฐฯ ออกโรงวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมผ่านโลกสังคมออนไลน์ กรณี อิวางกา ทรัมป์ นั่งเก้าอี้ประชุมแทนพ่อ ประธานาธิบดีทรัมป์ โดยนั่งระหว่างผู้นำจีนกับอังกฤษบนเวที G20 ล่าสุด ผู้นำสหรัฐฯ ได้ออกมาปกป้องลูกสาวด้วยการทวีตตอกกลับถ้าเป็นฮิลลารี ก็คงทำแบบเดียวกัน แถมยังได้รับการสรรเสริญเยินยอจากสื่ออีกต่างหาก

กลายเป็นศึกปะทะคารมบนเครือข่ายทวิตเตอร์ระหว่าง เชลซี กับ ทรัมป์ ไปเสียแล้ว เมื่อทรัมป์ได้ขอร้องให้ อิวางกา บุตรสาว นั่งเก้าอี้ผู้นำสหรัฐฯ แทนตนในการประชุม G20 เป็นช่วงเวลาสั้น ๆ ระหว่างที่ต้องเข้าประชุมกับผู้นำอินโดนีเซีย โดยทรัมป์ ได้ทวีตโต้ตอบเชลซีว่า การกระทำของตนสอดคล้องตามบรรทัดฐานมาก และแองเกลา แมร์เกิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนี ก็รับทราบและยอมรับให้ อิวางกานั่งแทนที่ชั่วคราวได้ ก่อนเสียดสีว่า ถ้าฮิลลารี คลินตัน แม่ของเชลซีขอให้นั่งประชุมระหว่างที่ติดประชุมกับประเทศอื่น สื่อจอมปลอมทั้งหลายคงสรรเสริญเยินยอว่า"ประธานาธิบดีเชลซี" 

ความเห็นทรัมป์มีขึ้นหลัง เชลซี คลินตัน วิจารณ์ว่า การกระทำของทรัมป์ เป็นการผิดมารยาททางการทูต เพราะตามปกติแล้ว หากประธานาธิบดีไม่สามารถเข้าร่วมประชุมได้ก็ต้องมอบหมายให้เจ้าหน้าที่ทางการระดับสูงเข้าร่วมแทน แต่อิวางกาไม่มีตำแหน่งใด ๆ ทั้งยังไม่ได้รับการเลือกตั้ง จึงไม่ควรนั่งเก้าอี้ในฐานะตัวแทนชาวอเมริกัน 


หลังทรัมป์ทวีตข้อความไม่นาน เชลซี ก็ออกมาโต้กลับทันที ด้วยการระบุว่า สิ่งที่ทรัมป์พูดไม่มีทางเกิดขึ้น เพราะพ่อและแม่ของตนจะไม่ขอให้ทำแบบนั้นแน่นอน 


ด้านแองเกลา แมร์เกิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนี ได้ให้สัมภาษณ์ หลังการประชุม G20 เสร็จสิ้นว่า การที่ทรัมป์ให้อิวางกาขยับมานั่งเก้าอี้ ผู้นำสหรัฐ ระหว่างการประชุมเป็นเรื่องที่ยอมรับได้ เพราะอิวางกา มีตำแหน่งเป็นทางการคือเป็นที่ปรึกษาส่วนตัวของทรัมป์ และมีบทบาทหน้าที่ชัดเจนในทำเนีบบขาว ดังนั้น จึงถือเป็นตัวแทน รัฐบาลเช่นกัน

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS