Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

บรรยากาศวันวาเลนไทน์ทั่วโลก

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 15 ก.พ. 59 เวลา 06:03:53 น.

จำนวนผู้ชม : 1,231

เทศกาลวาเลนไทน์ หรือวันแห่งความรักในประเทศไทยเราเพิ่งผ่านไปเมื่อวานนี้ รวมถึงหลายประเทศในเอเชีย แต่สำหรับฝั่งยุโรป และฝั่งอเมริกา ยังพอมีบรรยากาศอยู่บ้าง วันนี้เรารวบรวมงานวาเลนไทน์จากทั่วโลกมาให้ชมบางส่วน

ที่ฝั่งเอเชีย  คู่รักหลายร้อยคู่ มารวมตัวกันที่เทศกาลโคมลอยผิงซี ในเขตผิงซี ของไต้หวันในช่วงค่ำวานนี้ เพื่อเขียนคำอธิษฐานเกี่ยวกับความรักใส่ไว้ในโคม แล้วส่งโคมขึ้นสู่ท้องฟ้า ซึ่งปีนี้แม้จะฝีฝนตกบ้าง แต่ก็มีโคมรูปหัวใจถึง 1 พัน 400 ดวง และ 200 ดวง งานนี้ยังได้ประธานาธิบดีไต้หวันมาร่วมงานด้วย

ส่วนที่ปากีสถาน บรรยากาศการขายดอกไม้ ในกรุงอิสลามมาบัด กลับลดลงอย่างมาก หลังประธานาธิบดีปากีสถาน และเจ้าหน้าที่อาวุโสคนอื่นๆ ในรัฐบาล ออกมาประนามการฉลองวันวาเลนไทน์ ว่าขัดกับหลักคำสอนของศาสนาอิสลาม อย่างไรก็ตาม ยังมีชาวปากีสถานบางส่วน เข้าไปซื้อดอกไม้ให้กับคนที่พวกเขารัก 

ที่ฝั่งยุโรป คู่รักชาวรัสเซีย 6 คู่ ที่ได้รับเชิญให้เป็นคู่รักคู่แรกๆ ได้ขึ้นไปจูบกันบน Dizzying Kisses Place บนหอโทรทัศน์ ออนตันคิณสกาย่า (Ostankinskaya) ในกรุงมอสโก นครหลวงของรัสเซีย ที่ความสูง 337 เมตร โดยคู่รักทั้ง 6 คู่ คือผู้ชนะการแข่งขัน Dizzying Date ที่ผ่านมา หลังจูบและถ่ายเซลฟีเรียบร้อย ทั้ง 6 คู่ จะไปยังบริเวณกลางแจ้ง เพื่อปล่อยลูกโป่งสีแดงรูปหัวใจร่วมกันอีกด้วย

ด้านฝั่งอเมริกา Haydon Godfrey นักเรียนปีสุดท้ายของโรงเรียนมัธยมศึกษาแห่งหนึ่ง ในมลรัฐยูทาห์ ของสหรัฐอเมริกา ตัดสินใจคว้กเงินซื้อดอกคาร์เนชั่น ให้กับเพื่อนนักเรียนหญิงร่วมชั้นของเขาทั้ง 900 คน เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้สึกว่าป็นคนพิเศษในวันวาเลนไทน์ โดยต้องออมเงินค่าขนมนานถึงปีครึ่ง เพื่อทำเซอร์ไพรส์ในวันนี้ เพราะดอกคาร์เนชั่นหนึ่งดอกมีราคาถึง 50 เซ็นต์ หรือประมาณ 17.72 บาท

ที่เปรู บรรดาผู้คนพากันนำสัตว์เลี้ยงต่างๆ เช่นสุนัข เม่น และงู มาเข้าพิธีแต่งงานที่กรุงลิมา เมืองหลวงของเปรู เพื่อให้พวกมันได้ใช้ชีวิตและมีลูกมีหลานอย่างถูกต้องตามกฏหมาย พิธีมีขึ้นในสวนสาธารณะหลุยส์ บุสตามันเต้ ซึ่งสัตว์แต่ละตัวนั้นถูกจับแต่งตัว เพื่อจะได้มาเข้าพิธีอย่างสวยงาม และเจ้าของยังจะได้รับใบทะเบียนสมรส จากเขตซันอีซีโดร ของกรุงลิมา ซึ่งมีตราประทับของอุ้งเท้าของคู่บ่าวสาวอยู่ด้วย

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS