Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สหรัฐฯ-ผลงานศิลปะโดมรวงผึ้งเสียดสีการเมือง

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 06 ก.ค. 60 เวลา 06:07:25 น.

จำนวนผู้ชม : 135

กรุณารอสักครู่...

อาคารพิพิธภัณฑ์แห่งชาติ (National Building Museum) ของสหรัฐอเมริกา ในกรุงวอชิงตัน ดีซี ยกผลงานศิลปะเลียนแบบโครงสร้างของโบสถ์คริสต์ เพื่อสะท้อนการเสียดสีทางการเมืองได้อย่างตระการตา

ผลงานศิลปะขนาดมหึมา ที่กำลังได้รับชมอยู่นี้ มีชื่อว่า"Hive"ซึ่งมีท่อจำนวนมาก ที่ถูกนำมาจัดเรียง ให้มีลักษณะที่คล้ายรวงผึ้งขนาดยักษ์ ตามชื่อนิทรรศการ ส่วนสีสันนั้น ได้รับแรงบันดาลใจจากสัญลักษณ์สี ที่เหล่าผู้หญิงในสหรัฐฯ เคยใช้ประท้วงต่อประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ มาก่อน

ผลงานนี้เกิดจากการนำแกนกระดาษแข็งขนาดใหญ่ถึง 2,700 แท่ง มาเรียงต่อกัน โดยแกนกระดาษแต่ละอันมีความยาวต่างกันประมาณ 3 เมตร ทั้งนี้ เพื่อไล่ระดับให้โครงสร้างของงานศิลปะ มีลักษณะคล้ายทรงโดม 

Jeanne Gang สถาปนิกผู้ออกแบบผลงาน เล่าว่า ต้องการให้เเขกที่มาเยี่ยมชมผลงานชิ้นนี้รู้สึกสงบ เพราะเมื่อมองขึ้นไปยังจุดสูงสุดของผลงาน ที่สูงถึง 18 เมตร จะให้ความรู้สึกราวกับว่า กำลังยืนอยู่ภายใต้หลังคาในโบสถ์ ที่เต็มไปด้วยความศักดิ์สิทธิ์ และความสงบ นั่นเอง

Gang ยังกล่าวอีกว่า ผลงานชิ้นนี้เป็นชิ้นงานที่ใหญ่ที่สุด เท่าที่เคยมีงานชิ้นใดถูกนำมาจัดแสดงในอาคารพิพิธภัณฑ์แห่งชาติ เพราะเเม้กระทั่งคนที่ยืนอยู่ชั้นบนสุดของอาคาร ก็ยังสามารถมองเห็นโดมรวงผึ้งได้อย่างชัดเจน 

ซึ่งไม่เพียงแต่รูปลักษณ์เท่านั้น ที่ออกมาแบบมาให้มีลักษณะคล้ายโบสถ์ และภายในโครงสร้างของ Hive ยังเปิดโอกาสให้ผู้คน เดินเข้าไปชมบรรยากาศภายใน และสัมผัสโครงสร้างของมัน ที่สามารถส่งเสียงโต้ตอบกลับมาเป็นเสียงระฆัง และเสียงดนตรี acoustic ได้อีกด้วย 

นอกจากนี้ ภายในโดมรวงผึ้ง ยังเปิดเป็นนิทรรศการ บอกเล่าถึงเรื่องราวการเมืองภายในประเทศ โดยจะมีผู้เชี่ยวชาญมากมาย แวะเวียนมาเปิดหัวข้อสนทนาต่างๆ และจะจัดให้ประชาชนเข้าชมได้ถึงวันที่ 4 กันยายนนี้ 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS