Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สหรัฐฯ เตรียมพร้อมรับมือความปลอดภัยวันชาติ

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 04 ก.ค. 60 เวลา 06:01:43 น.

จำนวนผู้ชม : 167

กรุณารอสักครู่...

เจ้าหน้าที่ด้านความมั่นคงสหรัฐอเมริกา เตรียมพร้อมรับมือด้านความปลอดภัย ในวันชาติของสหรัฐอเมริกา โดยเริ่มระดมกำลังคุมเข้มตามจุดต่างๆ ตั้งแต่วันที่มีการซ้อมการแสดงต่างๆ 

วันชาติสหรัฐอเมริกา ตรงกับวันที่ 4 กรกฎาคมนี้ (11.00 น. วันนี้ตามเวลาในประเทศไทย) โดยก่อนจะถึงวันสำคัญดังกล่าว หลายภาคส่วนที่รับผิดชอบในงาน พร้อมใจกันออกมาซ้อมการแสดงต่างๆ มากมาย ที่จะโชว์ในวันครบรอบ การประกาศเอกราชของประเทศ ทำให้เจ้าหน้าที่ด้านความมั่นคง ต้องออกมาเตรียมความพร้อมรับมือด้านความปลอดภัยกัน ตั้งแต่เมื่อวานนี้ 

รายงานข่าวจากสำนักข่าว CBS Boston ระบุว่า ทางการเมืองบอสตัน รัฐ Massachusetts อีกหนึ่งแลนด์มาร์กสำคัญ ในการชมความงามของเมือง ในช่วงเฉลิมฉลองวันชาติ ได้คาดว่าจะมีปริมาณผู้คน ที่จะออกมาเฉลิมฉลองร่วมกันไว้ กว่า 1 แสนคน โดยขณะนี้ เริ่มมีผู้คนออกมาเดินท่องเที่ยว เพื่อที่จะชมการซ้อมการเเสดงต่างๆ แล้ว 

จึงทำให้เห็นเจ้าหน้าที่ประจำอยู่ตามจุดสำคัญต่างๆ เช่น สะพาน Massachusetts Avenue รวมถึงศูนย์จัดแสดงคอนเสิร์ตกลางเเจ้ง อย่าง Hatch Memorial Shell และ แม่น้ำชาร์ลส์ เเม่น้ำสำคัญของเมืองด้วย 

ตำรวจระบุว่า เจ้าหน้าที่ได้เตรียมแผนมากมาย เพื่อรับมือเหตุการณ์ไม่คาดฝันที่อาจจะเกิดขึ้นได้ เนื่องจากเมืองแห่งนี้ เคยเกิดเหตุระเบิดที่กลายเป็นโศกนาฏกรรม ขณะจัดงานวิ่งเเข่งมาราธอน มาแล้ว 

ขณะที่สำนักข่าว USA Today รายงานถึงการรักษาความปลอดภัยระดับชาติ ว่า ขณะนี้ทางการสหรัฐยืนยันการตรวจสอบยังไม่พบภัยคุกคามใดๆ และได้วางยุทธศาสตร์ ตลอดจนอุปกรณ์คุณภาพ เช่น อากาศยานไร้คนขับ (โดรน) ไว้รับมือด้านความปลอดภัยอย่างเข้มงวด โดยจะเน้นจับตาเป็นพิเศษ ตามจุดที่มักจะมีคนไปรวมตัวกัน เป็นจำนวนมาก

ส่วนด้านเว็บไซต์พยากรณ์อากาศ อย่าง AccuWeather รายงานเตือนสภาพอากาศ ในวันสำคัญนี้ โดยระบุว่า ให้ทางตอนกลาง และตอนใต้ของประเทศ เฝ้าระวังพายุฝนฟ้าคะนอง และน้ำท่วมฉับพลัน โดยพายุที่คาดว่าจะพัดขึ้นฝั่งในบริเวณดังกล่าว กำลังก่อตัวอยู่ในมหาสมุทรแอตแลนติก และน่าว่า จะพัดขึ้นฝั่งในช่วงบ่ายถึงเย็น วันที่ 4 กรกฎาคม ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมให้คำแนะนำรับมือด้านการเดินทาง และการพกอุปกรณ์กันฝน ติดตัวตลอดเวลา 

ด้านสำนักข่าว Fox แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวมากมายในรัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งเป็นแลนด์มาร์กสำคัญ ที่ชาวอเมริกันนิยมเดินทางไปเที่ยวชมดอกไม้ไฟ ซึ่งถือเป็นหนึ่งการแสดงที่ชาวอเมริกันเฝ้ารอด้วย โดยนำเสนอข้อมูลเรื่อง เวลา และสถานที่ ในการจัดกิจกรรมเฉลิมฉลองหลากหลายสถานที่ ผู้สนใจสามารถเข้าไปชมได้ที่ www.foxla.com  

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS