Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ชาวลอนดอนในแฟลตหรูไม่เห็นด้วยที่เหยื่อเกรนเฟลล์จะย้ายมาอยู่ด้วย

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 23 มิ.ย. 60 เวลา 11:57:17 น.

จำนวนผู้ชม : 236

กรณีการหาที่อยู่ให้กับเหยื่อเพลิงไหม้อพาร์ทเมนต์เกรนเฟลล์ยังไม่จบ หลังจากผู้นำอังกฤษพยายามหาทางให้ครอบครัวอพาร์ทเมนท์เกรนเฟลล์ ที่ไร้ที่อยู่อาศัยได้ย้ายไปอยู่ในอาคารชุดหรูหราย่านเคนซิงตัน แต่ล่าสุดปรากฏว่า ผู้อาศัยในตึกนั้นกลับรู้สึกไม่สะดวกใจที่จะต้องอยู่ร่วมกันครอบครัวจากเกรนเฟลล์

เรื่องนี้ได้กลายเป็นปัญหาใหม่ขึ้นมา ซึ่งผู้ที่อาศัยอยู่ในอาคารชุดหรูหราแห่งนี้หลายคนไม่เห็นด้วยกับการที่ผู้รอดชีวิตจากเหตุไฟไหม้เกรนเฟลล์จะย้ายมาอยู่ร่วมกันในอาคารชุดย่านเคนซิงตันใต้ ซึ่งเป็นย่านที่มีราคาแพงและมีระดับ

มาเรีย หญิงที่อยู่ในย่านนี้ได้ให้สัมภาษณ์กับ The Guardian ว่า มันไม่ยุติธรรมที่พวกเขาต้องเสียค่าใช้จ่ายสูงและต้องทำงานหนักเพื่อจะได้มาอยู่ที่นี่ แต่ผู้คนที่จะย้ายเข้ามาใหม่ไม่มีเงินจ่ายแม้กระทั่งค่าธรรมเนียมบริการ

ส่วนแอนนา หญิงวัย 60 ปี ที่พักอยู่ในย่านเดียวกันนี้บอกกับ The Independent ว่า ย่านเคนซิงตันเหนือ ซึ่งเป็นย่านของคนยากจน ไม่ใช่ย่านเคนซิงตันใต้ ซึ่งเป็นย่านคนร่ำรวย ครอบครัวเกรนเฟลล์ควรอยู่ในที่ที่พวกเขามีความสุข ซึ่งไม่ใช่ที่นี่ ตัวเธอเองไม่อยากอยู่ร่วมกับพวกเขา ในสถานการณ์เช่นนี้ พวกเขาไม่ควรคาดหวังว่า จะได้บ้านในย่านระดับนี้ของลอนดอน หากพวกเขามีเงินพอที่จะเช่าบ้านที่เกรนเฟลล์ได้ ก็ควรจะไปเช่าบ้านแบบเดียวกันในที่อื่น 

ขณะที่บางส่วนกังวลว่า การที่เหยื่อไฟไหม้เข้ามาอยู่จะทำให้มูลค่าของแฟลตที่หรูหรานี้ลดลง 


เมื่อวานนี้รัฐบาลอังกฤษได้มีคำสั่งให้ทดสอบวัสดุห่อหุ้มตัวอาคารที่ติดไฟง่ายตามอาคารต่างๆจำนวน 600 แห่งในอังกฤษที่ใช้วัสดุชนิดเดียวกับที่อพาร์ทเมนท์เกรนเฟลล์ด้วย  เพื่อหลีกเลี่ยงประวัติศาสตร์ซ้ำรอยเหตุเพลิงไหม้ที่เกรนเฟลล์อีก รัฐบาลอังกฤษกล่าวว่า สาเหตุที่ต้องเร่งให้มีการตรวจสอบมาตรฐานความปลอดภัยในเรื่องนี้ เนื่องจากเปลวไฟที่ลุกไหม้ตึกเกรนเฟลล์อย่างรวดเร็วจนไม่อาจควบคุมได้และมีผู้เสียชีวิตถึง 79 คนเมื่อวันที่ 14 มิถุนายนที่ผ่านมา คาดว่า วัสดุห่อหุ้มตัวอาคารที่ถูกติดตั้งไปในระหว่างการต่อเติม คือสาเหตุสำคัญที่ทำให้เปลวไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว ส่วนอาคารสูงในสก็อตต์แลนด์,เวลส์ หรือไอร์แลนด์เหนือ ยังไม่มีการประเมินในเรื่องนี้

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS