Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สหราชอาณาจักร-รัฐบาลเสนอร่างกฎหมายเบร็กซิตในพิธีควีนสปีช

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 22 มิ.ย. 60 เวลา 06:08:07 น.

จำนวนผู้ชม : 143

ร่างกฎหมายเบร็กซิตที่มีการเสนอใน"รัฐพิธีพระราชดำรัสสมเด็จพระราชินี"หรือ"Queen's Speech"จะนำไปสู่แนวทาง และมีอิทธิพลต่อการทำงานของคณะรัฐบาลในอนาคต 

"รัฐพิธีพระราชดำรัสสมเด็จพระราชินี"หรือ Queen's Speech ที่เกิดขึ้นช่วงบ่ายเมื่อวานนี้ ตามเวลาในท้องถิ่น คือ พิธีการเสนอร่างกฎหมายฉบับต่างๆ รวม 27 ฉบับ ที่รัฐบาลหวังต้องการได้รับความเห็นชอบจากรัฐสภา 

โดยมีการให้สมเด็จพระราชินีนาถ อลิซาเบธที่ 2 องค์พระประมุขของประเทศ ทรงขึ้นประกาศพระราชดำรัส ต่อหน้าสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร และ สภาขุนนาง ซึ่งถือเป็นพิธีเปิดประชุมรัฐสภาครั้งใหม่ หลังการเลือกตั้งทั่วไป

ในพิธีดังกล่าว มีร่างกฎหมายใหม่ 8 ฉบับ ที่เกี่ยวกับการดำเนินการเบร็กซิตด้วย ทั้งนี้กฎหมายที่เสนอจะช่วยเตรียมความพร้อมให้นำสหราชอาณาจักร ออกจากสหภาพยุโรป (อียู) ได้อย่างราบรื่น รวมถึงเปิดทางให้จัดการปัญหาผู้อพยพ, สมาชิกของอียูที่อยู่ในสหราชอาณาจักร, ตลอดจนวางแผนการค้าการลงทุนต่างๆ ได้อย่างสะดวก โดยร่างกฎหมายทั้ง 8 ฉบับนี้ คาดว่าจะมีอิทธิพลต่อการทำงานของรัฐบาลในอนาคต

ส่วนร่างกฏหมายที่เหลือ ส่วนใหญ่เป็นร่างกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับเงินทุนสำรอง สำหรับข้าราชการวัยเกษียณ รวมถึงทุนสำรองสำหรับการจัดการด้านเชื้อเพลิงในประเทศ ตลอดจน การพัฒนาภาคการศึกษา สังคม และพลังงาน 

ภายในงาน นายกรัฐมนตรี เทเรซา เมย์ ได้เสนอต่อที่ประชุมรัฐสภาด้วยว่า ต้องการให้ประชาชนทั่วสหราชอาณาจักร ยึดถือเอาช่วงเวลาที่สำคัญนี้ เพื่อรวมความเป็นหนึ่งเดียว ทั้งในด้านการทำงาน และการสร้างความเป็นธรรมในประเทศ 

ขณะที่ การพูดคุยกันระหว่าง นางเมย์ หัวหน้าพรรคอนุรักษ์นิยม ที่ชนะการเลือกตั้งทั่วไป แต่ได้คะแนนเสียงไม่พอ จัดตั้งรัฐบาลเสียงข้างมาก กับ พรรค Democratic Unionists Party หรือ DUP ของไอร์แลนด์เหนือ นั้น โฆษกของนางเมย์ออกมากล่าวที่ถนนดาวนิง สตรีต ว่า อาจจะมีการเปิดเผย ผลการพูดคุยออกมาในสัปดาห์หน้า ท่ามกลางการจับตามองของแฟนๆ การเมืองว่า เมย์จะสามารถดึงพรรคการเมืองดังกล่าว เข้ามาสนับสนุนการจัดตั้งรัฐบาลของเธอได้สำเร็จ หรือไม่ และจะส่งผลกระทบ ต่อความขัดแย้งในไอร์แลนด์ หรือไม่

เมื่อวานนี้ มีรายงานด้วยว่า ก่อนถึงกำหนดการรัฐพิธีพระราชดำรัสสมเด็จพระราชินี ไม่นาน เจ้าชายฟิลิป ดยุคแห่งเอดินบะระ พระราชสวามีในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ได้เสด็จพระราชดำเนิน ไปประทับ ณ โรงพยาบาล คิง เอ็ดเวิร์ดที่ 7 ในกรุงลอนดอน โดยสำนักพระราชวังบักกิงแฮม ระบุในแถลงการณ์ว่า เป็นการรักษาอาการติดเชื้อ จากอาการพระอาการประชวรก่อนหน้านี้  

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS