Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สหรัฐฯ-ยุโรป เผชิญคลื่นความร้อนปกคลุม

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 21 มิ.ย. 60 เวลา 06:04:02 น.

จำนวนผู้ชม : 319

กรุณารอสักครู่...

คลื่นความร้อน (Heatwave) แผ่ปกคลุมหลายประเทศในช่วงนี้ ทั้งในสหรัฐอเมริกา และทวีปยุโรป จนประชาชนในหลายประเทศ ต้องออกมาหากิจกรรมคลายร้อนทำกัน 

ที่สหรัฐอเมริกา มีรายงานว่า เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผานมา อุณหภูมิซึ่งวัดได้ที่เมื่อง Santa Rosa, Livermore และ San Jose ในรัฐแคลิฟอร์เนีย นั้น อยู่ที่ระหว่าง 39.4-41 องศาเซลเซียสและคาดว่า จะมีคลื่นความร้อนแผ่ปกคลุมทั่วบริเวณนี้ ไปตลอดทั้งสัปดาห์ 


ขณะที่ นักวิจัยด้านสภพาพอากาศได้ทยอยกันนำผลวิจัย เกี่ยวกับอุณหภูมิที่เพิ่มสูงขึ้นออกมาเผยเเพร่ โดยพุ่งเป้าไปที่สาเหตุจากการปล่อยปริมาณก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ซึ่งทำให้เกิดภาวะเรือนกระจกอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นผลวิจัย ที่สวนทางกับการตัดสินใจของประธานาธิบดี ทรัมป์ ที่ให้สหรัฐอเมริกาถอนตัวออกจากข้อตกลงปารีส

ส่วนทางฝั่งยุโรป ที่เยอรมนีหลายพื้นที่ในประเทศ อุณหภูมิพุ่งขึ้นไปที่ 36 องศาเซลเซียส โดยตลอดทั้งสัปดาห์ อุณหภูมิจะยังคงสูงต่อเนื่อง และจะมีอุณหภูมิสูงที่สุดในวันพฤหัสบดีนี้ ในบริเวณทางฝั่งตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ ทำให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ต้องออกคำเตือนให้ประชาชนดื่มน้ำในปริมาณมากๆ ขณะที่ชาวเมืองแฟรงก์เฟิร์ตบางส่วน อาศัยช่วงเวลานี้ ออกมาพักผ่อนตามสวนสาธารณะด้วย 

ที่สหราชอาณาจักร สำนักงานอุตุนิยมวิทยา ออกมาเผยว่า เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา  อุณหภูมิในเมือง Brighton แตะอยู่ที่ 29 องศาเซลเซียสแล้ว ขณะที่ทางฝั่งตะวันตกของกรุงลอนดอนอยู่ที่ 32.5 องศาเซลเซียส และดาดว่า วันพุธนี้ จะเพิ่มขึ้นอีกเกือบ 2 องศา (เป็น 34 องศาเซลเซียส) โดยถือเป็นปรากฏการณ์ในรอบหลายสิบปี ที่เกิดคลื่นความร้อนในช่วงนี้ 

ขณะที่เขตปกครองอังกฤษ มีรายงานด้วยว่า สวนสัตว์ Whipsnade ในเมือง Dunstable เจ้าหน้าที่ได้ทำน้ำเเข็งก้อน จากกล้วย และน้ำผลไม้ ออกมาให้กับบรรดาลิงชิมแปนซี และหมี ได้นำไปเป็นของกินเล่น เพื่อคลายความร้อน ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบถูกใจพวกมัน 

และที่กรุงปารีส เมืองหลวงของฝรั่งเศส มีรายงานว่า อุณหภูมิเพิ่มขึ้นไปที่ 35 องศาเซลเซียส ทำให้บรรดานักท่องเที่ยว ที่เดินทางมาชมความงามของหอไอเฟล ต้องเดินเข้าไปพึ่งไอเย็นใกล้ๆ น้ำพุ และสระน้ำขนาดใหญ่ ซึ่งตั้งอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ ขณะที่บางคนลงไปเดินแช่และเล่นน้ำ เพื่อคลายความความร้อนกันเลยทีเดียว โดยด้านเจ้าหน้าที่ต้องออกคำเตือนให้อยู่ในที่ร่ม และดื่มน้ำตลอดเวลา 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS