Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ลอนดอนเผชิญเหตุผวาเป็นครั้งที่ 3

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 19 มิ.ย. 60 เวลา 13:44:21 น.

จำนวนผู้ชม : 244

ชาวอังกฤษในกรุงลอนดอนต้องเผชิญเหตุขวัญผวาอีกครั้งเมื่อคืนนี้ เมื่อคนร้ายได้ขับรถตู้พุ่งชนผู้คนหน้ามัสยิดทางตอนเหนือของกรุงลอนดอน นับเป็นโศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้นในลอนดอนเป็นครั้งที่ 3 แล้ว ในรอบหลายสัปดาห์

ผู้เห็นเหตุการณ์รายนี้เล่าว่า คนขับรถตู้ได้พุ่งชนผู้คนในขณะที่ชาวมุสลิมกำลังเดินทางออกจากมัสยิดฟินส์บินรี่พาร์ค หลังเสร็จสิ้นการละหมาดของฤดูถือศีลอด ช่วงหลังเที่ยงคืน ขณะที่สภามุสลิมแห่งสหราชอาณาจักร หรือ MCB เผยว่ารถตู้"ตั้งใจ"พุ่งชนชาวมุสลิมที่ออกมาจากมัสยิด เหตุดังกล่าวทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก ขณะที่หนังสือพิมพ์ The Sun รายงานว่า อาจมีชาวมุสลิม 2 คน เสียชีวิต

ขณะที่ตำรวจจจับกุมผู้ต้องสงสัยในที่เกิดเหตุได้ 1 คน เป็นคนผิวขาวแต่ไม่ระบุสัญชาติ ด้านโฆษกตำรวบอกว่า ยังเร็วเกินไปที่จะระบุว่าเหตุดังกล่าวเป็นการก่อการร้าย 

ด้านนายกรัฐมนตรีเทเรซ่า เมย์ เผยว่า ขอส่งกำลังใจไปให้กับผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้ 

ขณะที่นายเจเรมี่ย์ คอร์บิน ผู้นำพรรคแรงงาน ทวิตข้อความว่า รู้สึกช็อคกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขณะที่นายซาดิ๊ก ข่าน นายกเทศมนตรีกรุงลอนดอน ทวิตว่า เจ้าหน้าที่เร่งสืบสวนเหตุการ์ที่เกิดขึ้น

นักวิเคราะห์ด้านความมั่นคงแห่งชาติของซีเอ็นเอ็นเผยว่า มัสยิดฟินส์บิวรี่พาร์ค ซึ่งตั้งอยู่บนถนนเซเว่น ซิสเตอร์ส ก่อนหน้านี้เคยเป็นที่ชุมนุมของกลุ่มเคลื่อนไหวอิสลาม และอิหม่ามอาบู ฮัมซา อัล มาสรี ซึ่งขณะนี้ได้รับโทษจำคุกตลอดชีวิตในคดีให้การสนับสนุนกลุ่มอัล กออิดะห์ ก็เคยอยู่ที่มัสยิดแห่งนี้ ก่อนที่จะถูกส่งตัวไปดำเนินคดีที่สหรัฐฯ

นับเป็นโศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้นในลอนดอนเป็นครั้งที่ 3 แล้ว ในรอบหลายสัปดาห์ โดยก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 22 มีนาคม ก็เกิดเหตุคนร้ายขับรถยนต์พุ่งชนคนบนสะพานเวสต์มินส์เตอร์ และแทงตำรวจเสียชีวิตก่อนที่จะถูกยิงตาย เหตุการณ์ครั้งนี้มีประชาชนเสียชีวิต 5 คน 

และเมื่อวันที่ 3 มิถุนายน กลุ่มเคลื่อนไหวอิสลาม 3 คน ได้ขับรถพุ่งชนผู้คน บนสะพานลอนดอนบริดจ์ จากนั้นไล่แทงประชาชนใกล้ร้านอาหาร เหตุการณ์ครั้งนี้มีผู้เสียชีวิต 8 คน บาดเจ็บ 50 คน

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS