Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อังกฤษเริ่มสอบสวนเหตุเพลิงไหม้เกรนเฟล ทาวเวอร์

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 16 มิ.ย. 60 เวลา 12:15:16 น.

จำนวนผู้ชม : 107

อังกฤษเริ่มกระบวนการสืบสวนหาสาเหตุเพลิงไหม้อพาร์ทเมนท์เกรนเฟล ทาวเวอร์แล้ววันนี้ ขณะที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงยังคงค้นหาผู้สูญหายภายในซากตึกอย่างต่อเนื่อง

ตำรวจอังกฤษกล่าวว่า การสืบสวนครอบคลุมถึงการหาความเกี่ยวข้องกับการวางเพลิง โดย นายกรัฐมนตรี เทเรซา เมย์ ประกาศให้มีการไต่สวนสาธารณะ ซึ่งเป็นกระบวนการพิจารณาโดยเปิดเผยในศาลเพื่อให้สาธารณชนรับทราบโดยทั่วหน้ากัน

ด้าน ซาดิค ข่าน นายกเทศมนตรีกรุงลอนดอนเรียกร้องให้มีการตีพิมพ์รายงานชั่วคราวเกี่ยวกับเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ภายในช่วงฤดูร้อน

จนถึงขณะนี้ ทางการยังปฎิเสธที่จะระบุสาเหตุที่แน่ชัดของต้นเพลิง แต่หลายฝ่ายเริ่มมุ่งไปที่วัสดุที่นำมาใช้ตกแต่งปรับปรุงอาคารใหม่เมื่อปีที่แล้ว ทั้งการติดตั้งวัสดุหุ้มนอกอาคารป้องกันความร้อน หน้าต่างเคลือบเงาสองชั้น และระบบตรวจจับความร้อนรวม โดยผู้เชี่ยวชาญด้านอัคคีภัยระบุว่า ทั้งหมดอาจมีส่วนทำให้เพลิงลุกลามไปทั้งตึกอย่างรวดเร็วภายในเวลาไม่ถึง 1 ชั่วโมง

ด้านพนักงานดับเพลิงยังคงเดินหน้าค้นหาผู้สูญหายภายในซากอาคาร โดยทำงานร่วมกับกลุ่มวิศวกรเพื่อเสริมเสาค้ำป้องกันอาคารถล่ม ท่ามกลางความหวังริบหรี่ที่จะพบผู้รอดชีวิต

ตำรวจกล่าวว่า ยอดผู้เสียชีวิตอย่างเป็นทางการในขณะนี้อยู่ที่ 17 คน ขณะที่ผู้บาดเจ็บทั้งหมดอยู่ที่ 74 คน ซึ่ง 30 คนยังคงรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล ในจำนวนนี้ 15 คน อาการน่าเป็นห่วง คาดว่าตัวเลขผู้เสียชีวิตอาจเพิ่มจำนวนขึ้น เพราะยังมีรายงานผู้สูญหายอย่างต่อเนื่อง

ความรุนแรงของเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ ยังปลุกให้ชาวอังกฤษตื่นตัวเรื่องความปลอดภัยของอาคารตึกสูง และทำให้ทางการมีคำสั่งตรวจสอบและประเมินระบบรักษาความปลอดภัยของอาคารสูงทั่วกรุงลอนดอน โดยเฉพาะอาคารที่เพิ่งได้รับการปรับปรุงใหม่เช่นเดียวกับเกรนเฟล ทาวเวอร์ 

ขณะเดียวกัน ชาวลอนดอนอีกส่วนหนึ่งยังได้ระดมพลังบริจาคเงิน อาหารและสิ่งของให้กับบรรดาผู้ประสบภัยเหตุเพลิงไหม้เกรนเฟล ทาวเวอร์ ขณะที่กลุ่มอาสาสมัครและองค์กรการกุศลต่างเร่งช่วยหาที่พักพิงและสิ่งของที่จำเป็นเพื่อให้ผู้รอดชีวิตเหล่านี้สามารถดำเนินชีวิตต่อไปได้

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS