Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อังกฤษเริ่มสอบสวนเหตุเพลิงไหม้เกรนเฟล ทาวเวอร์

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 16 มิ.ย. 60 เวลา 12:15:16 น.

จำนวนผู้ชม : 104

อังกฤษเริ่มกระบวนการสืบสวนหาสาเหตุเพลิงไหม้อพาร์ทเมนท์เกรนเฟล ทาวเวอร์แล้ววันนี้ ขณะที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงยังคงค้นหาผู้สูญหายภายในซากตึกอย่างต่อเนื่อง

ตำรวจอังกฤษกล่าวว่า การสืบสวนครอบคลุมถึงการหาความเกี่ยวข้องกับการวางเพลิง โดย นายกรัฐมนตรี เทเรซา เมย์ ประกาศให้มีการไต่สวนสาธารณะ ซึ่งเป็นกระบวนการพิจารณาโดยเปิดเผยในศาลเพื่อให้สาธารณชนรับทราบโดยทั่วหน้ากัน

ด้าน ซาดิค ข่าน นายกเทศมนตรีกรุงลอนดอนเรียกร้องให้มีการตีพิมพ์รายงานชั่วคราวเกี่ยวกับเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ภายในช่วงฤดูร้อน

จนถึงขณะนี้ ทางการยังปฎิเสธที่จะระบุสาเหตุที่แน่ชัดของต้นเพลิง แต่หลายฝ่ายเริ่มมุ่งไปที่วัสดุที่นำมาใช้ตกแต่งปรับปรุงอาคารใหม่เมื่อปีที่แล้ว ทั้งการติดตั้งวัสดุหุ้มนอกอาคารป้องกันความร้อน หน้าต่างเคลือบเงาสองชั้น และระบบตรวจจับความร้อนรวม โดยผู้เชี่ยวชาญด้านอัคคีภัยระบุว่า ทั้งหมดอาจมีส่วนทำให้เพลิงลุกลามไปทั้งตึกอย่างรวดเร็วภายในเวลาไม่ถึง 1 ชั่วโมง

ด้านพนักงานดับเพลิงยังคงเดินหน้าค้นหาผู้สูญหายภายในซากอาคาร โดยทำงานร่วมกับกลุ่มวิศวกรเพื่อเสริมเสาค้ำป้องกันอาคารถล่ม ท่ามกลางความหวังริบหรี่ที่จะพบผู้รอดชีวิต

ตำรวจกล่าวว่า ยอดผู้เสียชีวิตอย่างเป็นทางการในขณะนี้อยู่ที่ 17 คน ขณะที่ผู้บาดเจ็บทั้งหมดอยู่ที่ 74 คน ซึ่ง 30 คนยังคงรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล ในจำนวนนี้ 15 คน อาการน่าเป็นห่วง คาดว่าตัวเลขผู้เสียชีวิตอาจเพิ่มจำนวนขึ้น เพราะยังมีรายงานผู้สูญหายอย่างต่อเนื่อง

ความรุนแรงของเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ ยังปลุกให้ชาวอังกฤษตื่นตัวเรื่องความปลอดภัยของอาคารตึกสูง และทำให้ทางการมีคำสั่งตรวจสอบและประเมินระบบรักษาความปลอดภัยของอาคารสูงทั่วกรุงลอนดอน โดยเฉพาะอาคารที่เพิ่งได้รับการปรับปรุงใหม่เช่นเดียวกับเกรนเฟล ทาวเวอร์ 

ขณะเดียวกัน ชาวลอนดอนอีกส่วนหนึ่งยังได้ระดมพลังบริจาคเงิน อาหารและสิ่งของให้กับบรรดาผู้ประสบภัยเหตุเพลิงไหม้เกรนเฟล ทาวเวอร์ ขณะที่กลุ่มอาสาสมัครและองค์กรการกุศลต่างเร่งช่วยหาที่พักพิงและสิ่งของที่จำเป็นเพื่อให้ผู้รอดชีวิตเหล่านี้สามารถดำเนินชีวิตต่อไปได้

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS