Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เกิดเหตุระเบิดที่ศูนย์เลี้ยงเด็กในเมืองซูโจวของจีน ตาย 7 เจ็บระนาว

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 16 มิ.ย. 60 เวลา 06:07:01 น.

จำนวนผู้ชม : 235

เกิดเหตุระเบิดขึ้น ที่ศูนย์รับเลี้ยงเด็กก่อนเกณฑ์ ในเมืองซูโจว (Xuzhou) ทางตะวันออกของมณฑลเจียงซู ของประเทศจีน เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 7 ราย

เหตุระเบิดเกิดขึ้น ในช่วงเวลาประมาณ 17.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น ราว 16.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย ซึ่งเป็นช่วงที่เด็กๆ ในศูนย์รับเลี้ยงเด็ก กำลังจะเดินทางกลับบ้านพอดี เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 7 ราย และบาดเจ็บอีก 66 คน แต่ยังไมมีการระบุเพศ วัย และตัวตนของผู้เสียออกมา รวมถึงยังไม่มีรายงานจากเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องออกมาเปิดเผยว่า สาเหตุของการเกิดระเบิดมาจากอะไร 

ขณะที่เว็บไซต์ข่าว Global Times สื่อภาคภาษาอังกฤษของรัฐบาลจีน ออกมาให้ข้อมูล โดยอ้างพยานในที่เกิดเหตุว่า สาเหตุการระเบิดนั้น เกิดขึ้นจากการระเบิดของกระบอกสูบแก๊ส ซึ่งตั้งอยู่บริเวณร้านอาหารริมถนน ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากโรงเรียน ขณะที่บางสำนักข่าว เช่น AFP รายงานว่า สาเหตุการระเบิด ยังคงอยู่ระหว่างการตรวจสอบอยู่

ส่วนภาพที่มีการเผยเเพร่อยู่บนเว็บไซต์ข่าว ของหนังสือพิมพ์ People's Daily สื่อของจีนอีกสำนักหนึ่ง เผยให้เห็นภาพผู้คน ทั้งเด็กและผู้ใหญ่มากกว่าสิบคน นอนบาดเจ็บอยู่ตามพื้นหน้าโรงเรียน โดยภายหลังเกิดเหตุ ได้มีการระดมรถพยาบาล และบุคลากรทางการเเพทย์ มาให้ความช่วยเหลือในทันที 

เจ้าหน้าที่ทางการของเมืองซูโจว ออกมาเปิดเผยด้วยว่า ในบรรดาผู้เสียชีวิต 7 ราย มี 2 ราย เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ ส่วนอีก 5 ราย เสียชีวิตที่โรงพยบาล และในจำนวนผู้บาดเจ็บทั้งหมด มีอยู่ 4 ราย ที่มีอาการสาหัส 

โศกนาฏกรรมต่อเด็กๆ ครั้งนี้ เกิดขึ้นเพียงไม่นาน หลังเมื่อที่ 9 พฤษภาคมที่ผ่านมา เพิ่งเกิดเหตุรถบัสบรรทุกนักเรียนมาจำนวนหนึ่ง ของศูนย์รับเลี้ยงเด็กก่อนเกณฑ์ ระเบิดขึ้นภายในอุโมงค์ ทางภาคตะวันออกของมณฑล ซานตง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 11 ราย ในจำนวนนี้รวมทั้งเด็ก ครู และคนขับ 

ซึ่งมีรายงานในภายหลังว่า สาเหตุอุบัติเหตุครั้งนั้น เป็นฝีมือของคนขับรถ ที่เจตนาให้เกิดเหตุร้ายขึ้น เพราะไม่พอใจเรื่องค่าตอบเเทนในการทำงาน

นอกจากนี้ นักข่าว Al Jazeera ยังรายงานด้วยว่า จีนเป็นประเทศที่มีกฎหมายควบคุมสิทธิ์ในการครอบครองอาวุธปืนอย่างเข้มงวด การโจมตีที่เกิดขึ้นจึงมักพบว่า คนร้ายมักจะใช้อาวุธอื่นๆ อย่าง มีด ระเบิดหรืออาวุธที่ประกอบขึ้นเอง อย่างไรก็ตาม สำหรับเหตุการณ์นี้ ยังไม่มีการยืนยันออกมาว่า เกี่ยวข้องกับการโจมตี หรือการก่อการร้ายหรือไม่

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS