Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

บังกลาเทศ-เหตุดินถล่มแถบชายแดนพบผู้เสียชีวิตนับร้อย

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 14 มิ.ย. 60 เวลา 06:04:18 น.

จำนวนผู้ชม : 222

กรุณารอสักครู่...

ฝนที่ตกลงมาอย่างหนักในบังกลาเทศ ทำให้เกิดเหตุดินถล่ม ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตนับร้อย ด้านเจ้าหน้าที่ชี้จำนวนผู้เสียชีวิตอาจเพิ่มขึ้น เนื่องจากการลำเลียงความช่วยเหลือเข้าไปในพื้นที่ประสบภัยทำได้ยากลำบาก

รายงานจากสำนักข่าว Hindustantimes ระบุว่า เหตุการณ์ดินโคลนถล่มทางภาคตะวันออกเฉียงใต้ของบังกลาเทศ ทำให้ล่าสุด มีตัวเลขผู้เสียชีวิตแล้ว 105 ราย ในจำนวนนี้ รวมถึงเจ้าหน้าที่ทหาร ที่เข้าให้ความช่วยเหลือประชาชนด้วย 

มีรายงานจากเจ้าหน้าที่ด้วยว่า สาเหตุการเสียชีวิตของชาวบ้าน ไม่ได้เพียงเฉพาะเหตุดินถล่มเท่านั้น  แต่บางรายยังได้รับผลกระทบจาก การถูกไฟฟ้าช็อต จมน้ำ และกำแพงถล่มทับด้วย

ขณะที่ตัวเลขผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่ พบว่า อยู่ในหมู่บ้านแถบเนินเขาใกล้กับชายแดนด้านที่ติดกับอินเดีย โดยเมือง รางคามาฏิ (Rangamati) ได้รับผลกระทบร้ายแรงที่สุด จากบรรดาพื้นที่ประสบภัยทั้งหมด 

สื่อท้องถิ่นรายงานตัวเลขผู้เสียชีวิตอาจเพิ่มขึ้น เพราะคาดว่า น่าจะยังมีชาวบ้านที่ติดอยู่ใต้ซากปรักหักพัง จากพายุฝนอีกหลายราย นอกจากนี้ มีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกนับร้อยราย โดยบางกลุ่มมีอาการสาหัสด้วย 

อีกทั้งพื้นที่ประสบภัยส่วนใหญ่ นับว่าอยู่ห่างไกลจากตัวเมือง ทำให้ความช่วยเหลือเข้าถึงได้อย่างยากลำบาก และสภาพอากาศที่เลวร้าย ก็ยังคงไม่ลดความรุนแรงลง และกลายเป็นอุปสรรคในการเดินทาง

ขณะที่โฆษกองทัพ ในกรุงธากา (Dhaka) เมืองหลวงของบังกลาเทศ ออกมาระบุว่า มีเจ้าหน้าที่ทหารระดับสูงของกองทัพ เสียชีวิตจากการเข้าช่วยขนย้ายก้อนหินออกจากทางหลวง ในเมืองจิตตะกอง (Chittagong) และ เมืองรางคามาฏิ รวม 4 นาย 

ส่วนชาวบ้านที่เสียชีวิตส่วนใหญ่เป็นชนกลุ่มน้อย หรือชนเผ่าที่อาศัยอยู่ตามเนินเขา ซึ่งหนีเอาตัวรอดไม่ทัน เนื่องจากเหตุดินโคลนถล่มเกิดขึ้นในช่วงกลางดึก ที่ชาวบ้านกำลังพักผ่อนอยู่

โฆษกของกระทรวงการจัดการภัยพิบัติ รายงานถึงเหตุดินโคลนถล่มเกิดขึ้น หลังจากหลายพื้นที่ในประเทศ โดยเฉพาะทางตะวันออกเฉียงใต้ ต้องเผชิญมรสุมจากพายุไซโคลน โมรามานาน 2 สัปดาห์ ทำโดยพายุฝนทำให้มีผู้เสียชีวิต 8 ราย และทำให้ปัจจุบันมีประชาชนนับหมื่นคนไร้ที่อยู่อาศัย 

ปัจจุบัน กรุงธากา ยังคงเผชิญฝนตกชุกอย่างต่อเนื่อง ซึ่งส่งผลต่อการจราจรทางบกและทางน้ำ ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องเพิ่มกำลังดูเเลรักษาความปลอดภัยเพิ่มมากขึ้นด้วย 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS