Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สำนักงานรัฐบาลรอบจุดเหตุระเบิดกรุงคาบูล เปิดทำการวันนี้

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 01 มิ.ย. 60 เวลา 11:56:58 น.

จำนวนผู้ชม : 96

กรุณารอสักครู่...

ผู้นำอัฟกานิสถานประณามเหตุระเบิดรถบรรทุกบริเวณย่านการทูต ในกรุงคาบูล เมื่อวานนี้ ซึ่งคร่าชีวิตผู้บริสุทธิ์ อย่างน้อย 90 ราย บาดเจ็บอีกหลายร้อยคน จนถึงขณะนี้ ยังไม่มีกลุ่มใดออกมาอ้างว่าเป็นผู้ก่อเหตุ

ประธานาธิบดี อัชราฟ กานี ผู้นำอัฟกานิสถาน ได้บันทึกภาพวีดิโอเมื่อคืนที่ผ่านมา เพื่อกล่าวประณามเหตุระเบิดครั้งใหญ่ ใกล้ประตูทางเข้าของสถานทูตเยอรมันประจำกรุงคาบูล ในช่วงชั่วโมงเร่งด่วน ซึ่งมีประชาชนจำนวนมากกำลังเดินทางไปทำงาน เมื่อวานนี้ โดยระบุว่า ผู้ก่อเหตุระเบิดเป็นผู้ก่อการร้าย ที่ไม่ยอมหยุดสังหารประชาชนผู้บริสุทธิ์ แม้จะเป็นช่วงรอมฎอน หรือ ถือศีลอด พร้อมกับกล่าวแสดงความเสียใจกับเหยื่อผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บ 

ล่าสุด ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุระเบิดครั้งนี้ เพิ่มเป็นอย่างน้อย 90 คน บาดเจ็บอีกกว่า 461 คน ส่วนใหญ่เป็นพลเรือนชาวอัฟกัน 


ด้านนายเจมส์ แมททิส รัฐมนตรีกลาโหมของสหรัฐฯ เตือนว่า นี่เป็นอีกปีที่ยากลำบากของกองกำลังต่างชาติและท้องถิ่น ที่ประจำการอยู่ในอัฟกานิสถาน ซึ่ง 1 ใน 3 ของประเทศ ไม่ได้อยู่ในความควบคุมของรัฐบาล ขณะที่กระทรวงต่างประเทศของสหรัฐฯ ระบุว่า มีพนักงานสัญญาจ้างของสถานทูตสหรัฐฯ ได้รับบาดเจ็บ 11 คน 


จนถึงขณะนี้ ยังไม่มีกลุ่มใดออกมายอมรับว่าเป็นผู้ก่อเหตุ ซึ่งก่อนหน้านี้ ทั้งกลุ่มตอลิบานและกลุ่มรัฐอิสลาม หรือ ไอเอส มักจะออกมาอ้างว่าเป็นผู้ก่อเหตุ ขณะที่นานาชาติ ไม่ว่าจะเป็น อินเดีย,ปากีสถาน,สหรัฐฯ,สหภาพยุโรป และสมเด็จพระสันตะปาปา ฟรานซิส ต่างออกมาประณามการก่อเหตุระเบิดครั้งนี้ โดยประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐฯ ได้โทรศัพท์ไปหาประธานาธิบดี กานี เพื่อแสดงความเสียใจกับเหตุรุนแรงที่เกิดขึ้นในช่วงรอมฎอน ขณะที่ตัวแทนอัฟกานิสถาน ประจำสหประชาชาติ ได้ออกมาระบุว่า เหตุระเบิดดังกล่าวเป็นการกระทำที่โหดเหี้ยม ซึ่งนับเป็นเหตุระเบิดที่มีผู้เสียชีวิตมากที่สุดที่เกิดขึ้นในกรุงคาบูล นับตั้งแต่เดือนเมษายน ปีที่แล้ว 


สำหรับอาคารสำนักงานรัฐบาล ที่อยู่รอบจุดเกิดเหตุระเบิดจะเปิดทำการในวันนี้ หลังจากที่มีการเก็บกวาดเศษซากความเสียหายที่เกิดขึ้น

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS