Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ศรีลังกาน้ำท่วมหนักเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตสูงถึง 151 ราย

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 29 พ.ค. 60 เวลา 06:04:46 น.

จำนวนผู้ชม : 210

กรุณารอสักครู่...

เกิดเหตุน้ำท่วมหนัก ที่ประเทศศรีลังกา เป็นเหตุให้มียอดผู้เสียชีวิตพุ่งสูงขึ้น แตะที่ 151 รายแล้ว ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัย เร่งค้นหาร่างผู้สูญหาย จากเหตุดินโคลนถล่ม

ภายหลังเกิดฝนตกลงมาอย่างหนักติดต่อกัน 2 วัน ทำให้เกิดน้ำท่วมสูงในหลายพื้นที่ ของศรีลังกา โดยพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดคือ ทางตอนใต้ และ ทางตะวันตกของประเทศ 

ขณะที่รายงานล่าสุด ของสำนักข่าว abc News รวมถึง สำนักข่าว India Today และ The Telegraph ระบุตัวเลขผู้เสียชีวิต ล่าสุด อยู่ที่ 151 ราย

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า ได้เกิดดินโคลนปริมาณมหาศาล ถล่มลงมาทับผู้คน และบ้านเรือนในพื้นที่ประสบภัย ทำให้มีผู้สูญหาย ราว 111 คน 

ขณะที่สภาพอากาศยังคงไม่มีทีท่าว่าจะดีขึ้น กรมอุตุนิยมวิทยาของประเทศ ได้ออกมาคาดการณ์ว่า ฝนน่าจะตกต่อเนื่องไปจนถึงวันจันทร์ ตามเวลาท้องถิ่น 

ด้านหัวหน้าหน่วยทหารที่เข้าไปช่วยเหลือประชาชน เผยว่า ทหารต้องอาศัยช่วงที่ฝนหยุดตกเป็นพักๆ เข้าเคลียร์พื้นที่ถนน เส้นที่มุ่งหน้าเข้าสู่พื้นที่ประสบภัย เพื่อให้สามารถลำเลียงความช่วยเหลือเข้าไปได้ ตลอดจนลำเลียงประชาชน ผู้ได้รับผลกระทบออกมาจากบ้านเรือน โดยพื้นที่บางแห่งที่น้ำท่วมสูง สามารถเข้าถึงได้เพียงทางเรือเท่านั้น ทำให้เป็นอุปสรรคต่อการเคลื่อนย้ายผู้คน

ขณะที่ตัวเลขผู้สูญหายที่ยังคงมีรายงานเป็นระยะ ไม่สามารถยืนยันได้ว่า ผู้เคราะห์ร้ายจะรอดชีวิตหรือไม่

ส่วน Dr. Rajitha Senarathna รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข แถลงรายงาน ได้ส่งทีมแพทย์พิเศษ ลงไปให้ความช่วยเหลือแล้ว และมีการลำเลียงยารักษาโรคต่างๆ ด้วยเครื่องบิน ไปยังโรงพยาบาลที่อยู่ใกล้กับเขตน้ำท่วมสูง ที่ถูกตัดขาดจากโลกภายนอก

พร้อมระบุตัวเลขที่ได้รับการยืนยันล่าสุดว่า ขณะนี้ มีรายงานตัวเลขประชาชนที่ไม่มีที่อยู่อาศัย ราว 102,218 ราย โดยทางการได้จัดศูนย์บรรเทาทุกข์ไว้ให้ เป็นจำนวน 339 แห่ง และกำลังทยอยส่งผู้ประสบภัย ไปตามศูนย์บรรเทาทุกข์เหล่านี้ 

รายงานระบุด้วยว่า องค์การสหประชาชาติ หรือ UN ได้ติดต่อไปยังรัฐบาลศรีลังกา เพื่อส่งความช่วยเหลือเข้าไป รวมถึงน้ำสะอาด ยารักษาโรค เต็นท์พักอาศัย และข้าวของจำเป็นอื่นๆ ด้วย

ขณะที่ อินเดีย ได้ส่งเรือเข้าไปช่วยลำเลียงผู้ประสบภัย รวมไปถึง สหรัฐอเมริกา และ ปากีสถาน ก็มีแผนช่วยเหลือ ด้วยเช่นกัน

เหตุฝนตกหนักและดินโคลนถล่มในศรีลังกา เคยเกิดขึ้นก่อนหน้านี้หลายครั้ง โดยครั้งล่าสุด เกิดเมื่อเดือนพฤษภาคม ปีที่แล้ว ทางตอนกลางของประเทศ ทำให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 100 ราย 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS