Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

โลกออนไลน์วิจารณ์พฤติกรรม"ทรัมป์"ผลักผู้นำมอนเตเนโกร

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 27 พ.ค. 60 เวลา 10:47:36 น.

จำนวนผู้ชม : 425

ในการเดินทางเยือนต่างประเทศของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ครั้งนี้ ไม่ว่าเขาจะพูด หรือทำอะไร ก็ไม่พ้นสายตาสื่อไปได้ พฤติกรรมล่าสุด เกิดขึ้นในช่วงการประชุมสุดยอดนาโตที่ประเทศเบลเยียมเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ซึ่งกลายเป็นที่พูดถึงและแชร์กันสนั่นบนโลกออนไลน์

ในช่วงการถ่ายรูปหมู่ผู้นำที่มาร่วมประชุมสุดยอดนาโตที่กรุงบรัสเซลล์ ทรัมป์ได้แสดงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมกับนายกรัฐมนตรีดัสโก มาโควิช ผู้นำของมอนเตเนโกร ด้วยการคว้าต้นแขนของเขาแล้ว ผลักให้ถอยหลังไป เพื่อที่ตัวเองจะมายืนข้างหน้า ซึ่งภาพนี้เมื่อถูกเผยแพร่ออกไปก็กลายเป็นไวรัล แชร์สนั่นบนโลกออนไลน์ พร้อมกับเสียงวิพากษ์วิจารณ์

สื่อเกือบจะทุกสำนักก็ลงข่าวในเชิงประชดประชัน บ้างก็พาดหัวว่า"America First!"หรืออเมริกันต้องมาก่อน ขณะที่สื่อมอนเตเนโกรเองบอกว่า ทรัมป์ต้องการที่จะโดดเด่น ส่วนสื่อเซอร์เบียโจมตีทรัมป์ว่า เป็นการกระทำที่หยาบคาย บ้างก็บอกว่า ทรัมป์ต้องการจะแสดงว่า ใครเป็นคนคุมเกม

แต่สำหรับตัวนายกรัฐมนตรีมาโควิช ที่ถูกผลักออกไป บอกว่า เขาไม่ได้รู้สึกอะไรเลยกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เขาบอกว่า เป็นเรื่องปกติอยู่แล้วที่ประธานาธิบดีสหรัฐฯ จะต้องอยู่แถวหน้า แถมยังกล่าวขอบคุณทรัมป์ที่สนับสนุนให้มอนเตเนโกรเป็นสมาชิกนาโตด้วย

สำหรับภาพหมู่ หรือ Family Photo นั้นได้มีการกำหนดจุดยืนถ่ายรูปไว้ 31 คน ในจำนวนนี้ 28 คนเป็นผู้นำชาติสมาชิกนาโต้ปัจจุบัน ส่วนผุ้นำมอนเตเนโกร จะเข้าเป็นสมาชิกลำดับที่ 29 อย่างเป็นทางการในวันที่ 5 มิถุนายนนี้ ซึ่งถูกกำหนดไว้อยู่แถวหลังขวาสุด

ลิเลียน กลาส นักวิเคราะห์ภาษากายบอกว่า อันที่จริงแล้วตั้งแต่การเดินทางเยือนต่างประเทศของทรัมป์ ภาษากายของเขาก็ถูกวิพากษวิจารณ์มาโดยตลอด เริ่มตั้งแต่เดินลงจากเครื่องบินขณะเยือนซาอุดีอาระเบียและอิสราเอล ที่เมลาเนีย ทรัมป์ ไม่ยอมให้ทรัมป์จับมือ และเมื่อเดือนทางเยือนอิตาลี เมลาเนีย ถึงยอมให้ทรัมป์จับมือ ซึ่งก็ที่เป็นสนใจสื่อติดตามทำข่าวอย่างใกล้ชิด

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS