Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

โลกออนไลน์วิจารณ์พฤติกรรม"ทรัมป์"ผลักผู้นำมอนเตเนโกร

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 27 พ.ค. 60 เวลา 10:47:36 น.

จำนวนผู้ชม : 394

ในการเดินทางเยือนต่างประเทศของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ครั้งนี้ ไม่ว่าเขาจะพูด หรือทำอะไร ก็ไม่พ้นสายตาสื่อไปได้ พฤติกรรมล่าสุด เกิดขึ้นในช่วงการประชุมสุดยอดนาโตที่ประเทศเบลเยียมเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ซึ่งกลายเป็นที่พูดถึงและแชร์กันสนั่นบนโลกออนไลน์

ในช่วงการถ่ายรูปหมู่ผู้นำที่มาร่วมประชุมสุดยอดนาโตที่กรุงบรัสเซลล์ ทรัมป์ได้แสดงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมกับนายกรัฐมนตรีดัสโก มาโควิช ผู้นำของมอนเตเนโกร ด้วยการคว้าต้นแขนของเขาแล้ว ผลักให้ถอยหลังไป เพื่อที่ตัวเองจะมายืนข้างหน้า ซึ่งภาพนี้เมื่อถูกเผยแพร่ออกไปก็กลายเป็นไวรัล แชร์สนั่นบนโลกออนไลน์ พร้อมกับเสียงวิพากษ์วิจารณ์

สื่อเกือบจะทุกสำนักก็ลงข่าวในเชิงประชดประชัน บ้างก็พาดหัวว่า"America First!"หรืออเมริกันต้องมาก่อน ขณะที่สื่อมอนเตเนโกรเองบอกว่า ทรัมป์ต้องการที่จะโดดเด่น ส่วนสื่อเซอร์เบียโจมตีทรัมป์ว่า เป็นการกระทำที่หยาบคาย บ้างก็บอกว่า ทรัมป์ต้องการจะแสดงว่า ใครเป็นคนคุมเกม

แต่สำหรับตัวนายกรัฐมนตรีมาโควิช ที่ถูกผลักออกไป บอกว่า เขาไม่ได้รู้สึกอะไรเลยกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เขาบอกว่า เป็นเรื่องปกติอยู่แล้วที่ประธานาธิบดีสหรัฐฯ จะต้องอยู่แถวหน้า แถมยังกล่าวขอบคุณทรัมป์ที่สนับสนุนให้มอนเตเนโกรเป็นสมาชิกนาโตด้วย

สำหรับภาพหมู่ หรือ Family Photo นั้นได้มีการกำหนดจุดยืนถ่ายรูปไว้ 31 คน ในจำนวนนี้ 28 คนเป็นผู้นำชาติสมาชิกนาโต้ปัจจุบัน ส่วนผุ้นำมอนเตเนโกร จะเข้าเป็นสมาชิกลำดับที่ 29 อย่างเป็นทางการในวันที่ 5 มิถุนายนนี้ ซึ่งถูกกำหนดไว้อยู่แถวหลังขวาสุด

ลิเลียน กลาส นักวิเคราะห์ภาษากายบอกว่า อันที่จริงแล้วตั้งแต่การเดินทางเยือนต่างประเทศของทรัมป์ ภาษากายของเขาก็ถูกวิพากษวิจารณ์มาโดยตลอด เริ่มตั้งแต่เดินลงจากเครื่องบินขณะเยือนซาอุดีอาระเบียและอิสราเอล ที่เมลาเนีย ทรัมป์ ไม่ยอมให้ทรัมป์จับมือ และเมื่อเดือนทางเยือนอิตาลี เมลาเนีย ถึงยอมให้ทรัมป์จับมือ ซึ่งก็ที่เป็นสนใจสื่อติดตามทำข่าวอย่างใกล้ชิด

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS