Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ชาวอังกฤษรวมตัวไว้อาลัย ผู้เสียชีวิตเหตุระเบิดแมนเชสเตอร์ ด้าน'อารีอานา แกรนเด'ประกาศจัดคอนเสิร์ตการกุศล

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 27 พ.ค. 60 เวลา 10:41:30 น.

จำนวนผู้ชม : 333

ชาวอังกฤษ ร่วมไว้อาลัยให้กับเหยื่อผู้เสียชีวิตจากเหตุระเบิดที่งานคอนเสิร์ตของ อารีอานา แกรนเด ที่สนามกีฬาในร่ม แมนเชสเตอร์ อารีนา เมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา ขณะที่ อารีอานา แกรนเด นักร้องสาวชาวอเมริกัน ประกาศจะกลับมาจัดคอนเสิร์ตการกุศลที่เมืองแมนเชสเตอร์และพร้อมแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ในเวลา 11.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา มีชาวอังกฤษจำนวนมาก มารวมตัวกันตามสถานที่สำคัญ ๆ ทั่วสหราชอาณาจักรอย่างพร้อมเพรียง เพื่อยืนสงบนิ่ง ไว้อาลัยให้กับเหยื่อผู้เสียชีวิตจากเหตุระเบิดสนามกีฬา แมนเชสเตอร์ อารีนา ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 22 คน โดยเฉพาะในจัตุรัสเซนต์แอน กลางเมืองแมนเชสเตอร์ บรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้า ประชาชนร่วมกันวางดอกไม้ และยังร้องไห้ระหว่างการยืนสงบนิ่งไว้อาลัย และหลังจากที่มีการยืนสงบนิ่งแล้ว ประชาชนต่างปรบมือกึกก้องไปทั่วบริเวณ ก่อนที่จะร่วมกันร้องเพลง DON'T LOOK BACK IN ANGER ซึ่งแปลว่า อย่ามองย้อนกลับไปในความโกรธ ซึ่งเป็นหนึ่งในเพลงเอกลักษณ์เฉพาะตัวของวงโอเซซิล วงดนตรีบริทบ็อบแห่งเมืองแมนเชสเตอร์ วงดนตรีอัลเทอร์เนทีฟ"เดอะชาร์ลาทันส์"จากเมืองแมนเชสเตอร์ ได้จัดการแสดงดนตรี ที่เมืองโอลด์แฮม ซึ่งใกล้กับจุดเกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตาย ซึ่ง ทิม เบอร์เกส นักร้องนำของวง ได้ยกย่องชาวเมืองแมนเชสเตอร์ ที่สามารถรับมือกับเหตุระเบิดที่เกิดขึ้น ด้วยความแข็งแกร่งและมองโลกในแง่ดี

ขณะเดียวกัน ประชาชนหลายร้อยคนในเมืองโอล์ดแฮม ได้ร่วมกันปล่อยลูกโป่ง สีชมพูขึ้นสู่ท้องฟ้า เพื่อรำลึกถึง ลิซา ลี และอลิซัส ฮาว ชาวเมืองโอล์ดแฮม ที่เสียชีวิตจากเหตุระเบิดฆ่าตัวตายที่แมนเชสเตอร์ ขณะที่ทั้งคู่ไปรอรับลูกสาว หลังจบการแสดงคอนเสิร์ต ลูกสาวของลี บอกกับผู้สื่อข่าวว่า เธอและคนอื่น ๆ ใช้เวลา 18 ชั่วโมง ในการค้นหาแม่ของเธอหลังเกิดเหตุระเบิด และก็พบว่าแม่ของเธอเสียชีวิต

และเมื่อคืนที่ผ่านมา อารีอานา แกรนเด นักร้องสาวชาวอเมริกัน วัย 23 ปี ได้ทวีตข้อความ ประกาศว่าจะกลับไปแมนเชสเตอร์อีกครั้ง เพื่อใช้เวลาร่วมกับแฟนเพลง และจัดคอนเสิร์ตการกุศล เพื่อนำเงินที่ได้ไปช่วยเหลือเหยื่อและญาติของผู้เสียชีวิตจากเหตุระเบิดฆ่าตัวตายแมนเชสเตอร์ พร้อมแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อผู้เสียชีวิตและครอบครัว และไม่มีสิ่งใดที่ตัวเธอหรือใครก็ตามจะสามารถบรรเทาความเจ็บปวด หรือทำให้ผู้ได้รับผลกระทบรู้สึกดีขึ้นได้ อย่างไรก็ตาม เธอเต็มใจยินดีที่จะช่วยเหลือเหยื่อจากเหตุโจมตีทุกคนเท่าที่เธอจะทำได้ อีกทั้ง เธอจะไม่ให้ความเกลียดกลัว ทำให้เราต้องแตกแยกกัน

การตัดสินใจเดินทางกลับไปแสดงคอนเสิร์ตที่แมนเชสเตอร์อีกครั้งของอารีอาน่า หลังเกิดเหตุก่อการร้ายได้ไม่ถึง 1 สัปดาห์ เธอเผยว่าตัดสินใจเช่นนี้โดยได้แรงบันดาลใจมาจากแฟนเพลงของเธอที่กล้าหาญและมีความเห็นอกเห็นใจผู้อื่น

สำหรับการสอบสวนคดีระเบิดฆ่าตัวตายแมนเชสเตอร์ ล่าสุด ตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องสงสัย รายที่ 10 ที่เชื่อว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุระเบิด และคาดว่าจะมีการจับกุมเพิ่มอีก ทั้งนี้ตำรวจอังกฤษ เชื่อว่า นายซัลมาน อาเบดี ชาวอังกฤษ เชื้อสายลิเบีย มือระเบิดฆ่าตัวตาย เป็นส่วนหนึ่งของเครือข่าย ที่เป็นผู้เบื้องหลังเหตุระเบิดแมนเชสเตอร์ เมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา

ขณะที่ เอียน ฮอปกินส์ หัวหน้าตำรวจแมนเชสเตอร์ เผยว่า รายงานการเกิดอาชญากรรมจากความเกลียดชัง หรือ Hate Crime ในพื้นที่ที่ดูแล เพิ่มขึ้นเฉลี่ยวันละ วันละ 56 คดี จาก 28 คดี แต่รายงานดังกล่าวก็ไม่สามารถนำมาเกี่ยวโยงโดยตรงกับเหตุระเบิดฆ่าตัวตายที่เกิดขึ้นได้ ซึ่งตำรวจแมนเชสเตอร์จะเฝ้าดูสถานการณ์ และให้ความช่วยเหลือคนในชุมชน และจะไม่ยอมให้ Hate Crime เกิดขึ้นในแมนเชสเตอร์

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS