Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แรงจูงใจก่อเหตุระเบิดแมนเชสเตอร์

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 26 พ.ค. 60 เวลา 12:01:53 น.

จำนวนผู้ชม : 259

ตำรวจอังกฤษค้นหาแรงจูงใจของมือระเบิดฆ่าตัวตายที่ก่อเหตุที่แมนเชสเตอร์ อารีน่า ซึ่งเชื่อว่า เกิดจากแรงกดดันภายในที่เขารู้สึกว่า มสุลิมในอังกฤษถูกเลือกปฏิบัติ

จากการสอบปากคำญาติของซัลมาน อะเบดี ผู้ต้องสงสัยว่า เป็นมือระเบิดฆ่าตัวตาย ได้ความว่า อะเบดี ได้โทรศัพท์ครั้งสุดท้ายไปหาแม่ของเขาที่อยู่ลิเบียไม่กี่ชั่วโมงก่อนจะก่อเหตุ โดยเขาได้กล่าวขอโทษ ขณะที่ญาติอะเบดียังเล่าต่อด้วยว่า แรงจูงใจหนึ่งที่อะเบดีก่อเหตุอาจเกิดจากความรู้สึกที่ชาวอาหรับไม่ได้รับการปฏิบัติอย่างเท่าเทียมในอังกฤษ โดยเฉพาะกรณีที่เพื่อนมุสลิมของเขาถูกฆ่าตายเมื่อปีที่แล้ว

ส่วนบรรยากาศโดยทั่วไปในอังกฤษขณะนี้ ตามสถานที่สำคัญ ๆ โดยเฉพาะระบบขนส่งสาธารณะ อย่างสถานีรถไฟคิงส์ ครอส เราจะได้เห็นตำรวจติดอาวุธ และสุนัขดมกลิ่น ลาดตระเวนตามสถานีและบนรถไฟ แต่ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ตำรวจติดอาวุธออกลาดตระเวนบนรถไฟที่เดินทางไปตามพื้นที่ต่าง ๆ ทั่วประเทศ


ขณะที่เมื่อวานนี้ทางการอังกฤษยังได้ประกาศเตือนโรงพยาบาในอังกฤษให้เตรียมรับมือ เนื่องจากอาจเกิดการโจมตีขึ้นอีก ในอังกฤษช่วงวันหยุดประจำสัปดาห์ของธนาคาร หลังจากได้รับจดหมายขู่ ซึ่งทางการได้เตือนศูนย์แพทย์ทั่วประเทศ 27 แห่งแล้วให้พร้อมรับมือ


ส่วนกรณีความขัดแย้งระหว่างอังกฤษและสหรัฐฯ ที่เจ้าหน้าที่สหรัฐฯ นำข้อมูลข่าวกรองของอังกฤษเกี่ยวกับผลการสอบสวนไปเผยแพร่ จนทำให้เจ้าหน้าที่อังกฤษประกาศยุติการแชร์ข้อมูลกับสหรัฐฯ นั้น ล่าสุดประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐฯ ออกมาโจมตีสื่อที่นำข้อมูลไปเผยแพร่และว่า สื่อเป็นภัยคุกคามความมั่นคงของชาติ

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS