Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ทั่วโลกร่วมไว้อาลัยเหยื่อเหตุระเบิดแมนเชสเตอร์

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 24 พ.ค. 60 เวลา 12:26:23 น.

จำนวนผู้ชม : 140

กรุณารอสักครู่...

ชาวอังกฤษทั่วประเทศและหลายประเทศทั่วโลก ร่วมไว้อาลัยให้กับเหยื่อผู้เสียชีวิตจากเหตุระเบิดที่งานคอนเสิร์ตของอาเรียน่า แกรนเด ในเมืองแมสเชสเตอร์ ของอังกฤษ โดยเหยื่อผู้เสียชีวิตที่มีอายุน้อยที่สุด คือ 8 ขวบ 

บรรยากาศในเมืองแมนเชสเตอร์ ของอังกฤษเป็นไปด้วยความโศกเศร้า ชาวอังกฤษต่างมารวมตัวกันที่จตุรัส อัลเบิร์ต เมื่อเย็นวานนี้ เพื่อวางดอกไม้ไว้อาลัยให้กับผู้เสียชีวิต 22 คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเด็กวัยรุ่น โดยผู้ที่มาร่วมไว้อาลัย ได้แสดงถึงการต่อต้านลัทธิหัวรุนแรง และเน้นย้ำชาวเมืองแมนเชสเตอร์ ต้องเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน 
ขณะที่สมเด็จพระราชินีอลิซาเบธที่ 2 และเจ้าชายฟิลิป ดยุค แห่ง เอดินบุระ พร้อมกับสมาชิกราชวงศ์ เสด็จมายังสวน ณ พระราชวังบัคกิงแฮม เพื่อยืนสงบนิ่ง เพื่อไว้อาลัยให้กับเหยื่อผู้เสียชีวิตจากเหตุระเบิด แมนเชสเตอร์ อารีน่า เช่นกัน

และเมื่อคืนที่ผ่านมา สถานที่สำคัญ ๆ ในหลายประเทศ ไม่ว่าจะเป็น หอไอเฟล ของฝรั่งเศส , ตึกเอ็มไพร์ สเตท ในนครนิวยอร์ค ของสหรัฐฯ ได้ปิดไฟเพื่อไว้อาลัยให้กับเหยื่อผู้เสียชีวิตที่แมนเชสเตอร์ด้วย ส่วนที่ตึกเบิร์ก คาลิฟาห์ ในนครดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ได้เปิดไฟธงชาติยูเนียนแจ็ค เพื่อแสดงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกับสหราชอาณาจักร 

เหตุระเบิดดังกล่าว เป็นเหตุก่อการร้าย ที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตมากที่สุด ในรอบกว่า 10 ปี ที่เกิดขึ้นในสหราชอาณาจักร ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิต 22 คน ซึ่งเหยื่อผู้เสียชีวิตที่มีอายุน้อยที่สุด คือ Saffie Rose Roussos อายุ 8 ขวบ เพื่อนของเธอบอกว่า Saffie เป็นคนที่สวยงดงาม ส่วนเหยื่ออีกคนหนึ่ง คือ Georgina Callander วัย 18 ปี ที่แฟนตัวยงของอาเรียน่า ซึ่งเคยพบและถ่ายรูปร่วมกับ อาเรียน่า เมื่อ 2 ปีก่อน และ 1 คืน ก่อนที่มีคอนเสิร์ต เธอยังได้ทวีตข้อความถึง อาเรียน่า ศิลปินไอดอลของเธอว่า ตื่นเต้น ที่จะพบคุณในวันพรุ่งนี้ กว่า 24 ชั่วโมงแล้ว หลังเกิดเหตุระเบิด ยังมีผู้ปกครองหลายคนที่ยังตามหา ลูกของตัวเอง ซึ่งจนถึงขณะนี้ยังไม่กลับบ้าน โดยได้แยกตระเวนตามหาที่โรงพยาบาล โรงแรม เพราะเด็กหลายคนมาจากนอกเมืองแมนเชสเตอร์ เช่น คุณแม่ Charlotte Campbell ร้องไห้ต่อสื่อ ตามหาลูกสาว Oliva Campbell วัย 15 ปี ที่หายไป แต่สุดท้าย ก็ได้รับโทรศัพท์ซึ่งเป็นเบอร์ของลูกสาว แต่ปรากฎว่าเป็นการแจ้งข่าวร้ายว่า Oliva ลูกสาวของเธอเสียชีวิตจากเหตุระเบิดครั้งนี้แล้ว

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS