Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ปฎิกิริยาหลังเกิดเหตุระเบิดแมนเชสเตอร์

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 23 พ.ค. 60 เวลา 11:52:06 น.

จำนวนผู้ชม : 173

นายกรัฐมนตรี เทเรซา เมย์ ของอังกฤษ ระงับการหาเสียงเลือกตั้งทั่วไปในวันนี้ เพื่อจะร่วมประชุมฉุกเฉินรับมือสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ขณะที่นานาชาติรวมถึงเหล่าคนดังร่วมแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของเหยื่อผู้เสียชีวิต

ในวันนี้นายกรัฐมนตรีเมย์ จะเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการคอบร้าฉุกเฉิน เพื่อรับมือกับเหตุระเบิดที่แมนเชสเตอร์ อารีน่า เพื่อประเมินสถานการณ์ทั้งหมด เทเรซ่า เมย์ ยังระบุด้วยว่า เหตุดังกล่าวเป็นการโจมตีจากการก่อการร้ายที่น่าสะพรึง และขอแสดงความเสียใจต่อเหยื่อและครอบครัวผู้ที่ได้รับผลกระทบ

ขณะที่นายเจเรมีย์ คอร์บิน ผู้สมัครเลือกตั้งอังกฤษจากพรรคแรงงาน ทวีตข้อความแสดงความเสียใจต่อทุกคนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุระเบิดที่เกิดขึ้นแมนเชสเตอร์ พร้อมทั้งส่งกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ที่รับมือกับสถานการณ์ฉุกเฉินนี้

ขณะที่กระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิสหรัฐฯ ออกแถลงการณ์ว่า จะจับตาสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในแมนเชสเตอร์อย่างใกล้ชิด และได้คุมเข้มความปลอดภัยที่สาธารณะรวมไปถึงงานแสดงคอนเสิร์ตในสหรัฐฯ เพิ่มมากขึ้นด้วย ขณะเดียวกันได้เตือนพลเรือนของตนในสหราชาอาณาจักรปฏิบัติตนตามคำสั่งของเจ้าหน้าที่ท้องถิ่น พลเรือนคนใดได้รับผลกระทบจากเหตุระเบิดดังกล่าวให้ติดต่อมายังสถานทุตสหรัฐฯ ในกรุงลอนดอน รัฐบาลสหรัฐฯ ยังได้เสนอความช่วยเหลือรัฐบาลอังกฤษ โดยเฉพาะเรื่องการสอบสวน

ขณะที่เหล่าคนดังทั่วโลกทั้งนักแสดงและนักร้องมากมาย เมื่อทราบเหตุการณ์ดังกล่าวก็ออกมาทวีตข้อความลงบนทวิตเตอร์ส่วนตัวแสดงความเสียใจต่อผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ รวมถึงตัวของนักร้องสาว อาเรียน่า แกรนเด และทีมงานด้วย ไม่ว่าจะเป็น เดมี โลวาโต ได้ออกมาแสดงความเสียใจต่อผู้บริสุทธิ์ที่ไปคอนเสิร์ต และสวดมนต์ให้กับทุกคนและเหล่าแฟนคลับอาริอาน่า

เทย์เลอร์ สวิฟต์ ออกมาทวีตข้อความด้วยว่า ฉันรู้สึกเศร้าใจ ฉันขอระลึกถึงและภาวนาให้ทุกคนที่ได้รับผลกระทบจากโศกนาฏกรรมที่แมนเชสเตอร์ในคืนนี้

ด้านจอห์น เลเจนท์ ก็ออกมาทวีตว่า ขอส่งความรักถึงอังกฤษ อาริอาน่า และแฟนคลับของเธอที่ต้องเผชิญเหตุโจมตีครั้งนี้ด้วย

ขณะเดียวกัน นักร้องชาวอังกฤษอย่าง แฮร์รี สไตล์ อดีตสมาชิกวง One Direction และ เอลลี โกลดิง ก็ออกมาร่วมแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย นอกจากนี้ ยังมี ฌอน เมนเดส,นิกกี มินาจ,ไคลี มินอค,รีส วิทเธอร์สปูน,เดอะ ร็อค หรือ เดวย์น จอห์นสัน ,บรรดาพี่น้องสาวตระกูล Kardashians และอีกมากมาย ซึ่งทุกคนต่างก็ออกมาแสดงความเสียใจ

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS