Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"ทรัมป์"เยือนอิสราเอลและดินแดนปาเลสไตน์

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 22 พ.ค. 60 เวลา 12:13:36 น.

จำนวนผู้ชม : 195

กรุณารอสักครู่...

ประธานาธิบดีสหรัฐฯ เตรียมเดินทางเยือนอิสราเอล และดินแดนปาเลสไตน์ ในวันนี้ ท่ามกลางมาตรการรักษาความลปอดภัยอย่างเข้มงวด

หลังเสร็จสิ้นภารกิจเยือนซาอุดีอาระเบีย พันธมิตรสำคัญของสหรัฐฯ ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ มีแผนกำหนดการที่จะเดินทางต่อไปยัง อิสราเอล เป็นประเทศต่อไป โดยทางการอิสราเอล ได้เตรียมพร้อมด้านความปลอดภัยขั้นสุดท้าย ก่อนที่ประธานาธิบดีทรัมป์ พร้อมด้วย นางเมลาเนีย ทรัมป์ สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของสหรัฐฯ จะเดินทางมาถึงกรุงเทล อาวีฟ ในวันนี้ โดยประธานาธิบดีทรัมป์จะเข้าพบหารือกับทั้งผู้นำนายกรัฐมนตรีเบนจามิน เนทันยาฮู ของอิสราเอล และนายมามูด อับบาส ผู้นำปาเลสไตน์ ในระหว่างการเยือนเป็นเวลา 2 วัน 

ทั้งนี้ ทางการอิสราเอล ได้ระดมเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งชายและหญิง ราว 1 หมื่นคน ออกลาดตระเวนดูแลความปลอดภัยทั้งในกรุงเทล อาวีฟ และในเขตเวสต์แบงค์ ส่วนทางการสหรัฐฯ ก็ระดมเจ้าหน้าที่นับพันนาย เดินทางมายังอิสราเอล เพื่อดูแลความปลอดภัย ขณะที่โรงแรมสุดหรู คิง เดวิด ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางเยรูซาเล็ม เป็นสถานที่พำนักของประธานาธิบดีทรัมป์ ในระหว่างเยือนอิสราเอล สื่อต่างชาติ บอกว่า ที่นี่น่าจะเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ปลอดภัยที่สุดในโลก ห้องพักดังกล่าว มีเครื่องป้องกันระเบิด , กันกระสุน เพื่อป้องกันการถล่มของอาคารรวมไปถึงแยกเครื่องปรับอากาศภายในห้องโดยเฉพาะ เพื่อป้องกันการโจมตีผู้น้ำด้วยแก๊สพิษ และมีการติดตั้งเครื่องสกัดระเบิด อาร์พีจี ที่จะโจมตีทางหน้าต่างอีกด้วย ซึ่งสนนราคาค่าห้องพัก ตกคืนละ 5,700 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือกว่า 2 แสนบาท โดยเรื่องความปลอดภัย เรียกได้ว่า โรงแรมแห่งนี้ กลายเป็นทำเนียบขาวย่อม ๆ เลยทีเดียว การเดินทางเยือนอิสราเอลของทรัมป์ ได้ส่งสัญญาณหลายอย่าง ในประเด็นที่ว่า สหรัฐฯ จะย้ายสถานทูตสหรัฐฯ ออกจากเทล อาวีฟ ซึ่งสร้างความโกรธแค้นให้กับชาวปาเลสไตน์ และสร้างความดีใจให้กับชาวอิสราเอล แต่นายกรัฐมนตรีเบนจามิน เนทันยาฮู ผู้นำอิสราเอล ปฎิเสธคำแนะนำของรัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯที่จะย้ายสถานทูตสหรัฐฯ เพราะเป็นอันตรายต่อกระบวนการสร้างสันติภาพระหว่างอิสราเอลและปาเลสไตน์ 


หลังจากเสร็จสิ้นการเยือนตะวันออกกลาง ประธานาธิบดีทรัมป์ จะเดินทางไปยังยุโรปต่อ เพื่อเข้าเฝ้าสมเด็จพระสันตปาปา ฟรานซิส ที่นครวาติกัน เป็นลำดับต่อไป

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS