Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"ปูติน"เสนอให้จดบันทึกการหารือ"ทรัมป์"กับ"ลาฟรอฟ"

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 18 พ.ค. 60 เวลา 06:06:16 น.

จำนวนผู้ชม : 170

กรุณารอสักครู่...

ประธานาธิบดีรัสเซีย เสนอให้มีการจัดทำเอกสารประกอบการประชุม ระหว่าง ทรัมป์ กับ นายลาฟรอฟ เพื่อลดปัญหาความวุ่นวายที่กำลังเกิดขึ้นในทำเนียบขาว หลังมีข่าวประธานาธิบดีสหรัฐฯ เผยข้อมูลลับแก่รัสเซีย

ยังคงถูกจับตามอง และวิพากษ์วิจารณ์ในวงกว้าง กับกระเเสข่าวการเผยแพร่ข้อมูลข่าวกรองของสหรัฐฯ โดยประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ระหว่างที่ร่วมประชุม Oval Office ร่วมกับนาย เซอร์เก ลาฟรอฟ (Sergei Lavrov) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทสรัสเซีย และนายเซอร์เก คิสลัค (Sergei Kislyak) เอกอัครราชทูตรัสเซีย ในสหรัฐฯ ที่ทำเนียบขาว เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

ล่าสุด ประธานาธิบดี วลาดีเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย ก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นถึงประเด็นนี้เช่นกัน โดยได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ในเมือง โซชี ของรัสเซีย เสนอให้มีการจัดทำเอกสารประกอบการประชุมที่เกิดขึ้น เพื่อนำไปสู่การยุติการถกเถียงในประเด็นดังกล่าว ที่กำลังสร้างความวุ่นวายอย่างหนัก ให้กับทำเนียบขาว

โดยปูตินกล่าวว่า หากรัฐบาลสหรัฐฯ เห็นว่าการเปิดเผยเรื่องที่มีการพูดคุยกัน ในที่ประชุมมีความจำเป็น ทางรัสเซียก็พร้อมจัดการบันทึกการสนทนา ระหว่าง นายทรัมป์ กับ นายลาฟรอฟให้ 

พร้อมกันนี้ ปูตินได้ยืนยันด้วยว่า ระหว่างการหารือที่เกิดขึ้น ทรัมป์ไม่ได้เปิดข้อมูลข่าวกรอง ความลับสุดยอดใดๆ แก่ตัวแทนของรัสเซียเลย และโจมตีว่า คนที่สร้างข่าวดังกล่าว เป็นเหมือนพวกมีภาวะจิตไม่ปกติ 

ข้อเสนอของปูติน สอดคล้องกับรายงานก่อนหน้านี้ว่า คณะกรรมการข่าวกรองวุฒิสภาสหรัฐฯ ต้องการให้มีการเขียนรายงานการสนทนาระหว่าง ทรัมป์ กับ นายลาฟรอฟ เพื่อดำเนินการสืบสวน-สอบสวน ต่อกระเเสข่าวที่เกิดขึ้น ทั้งยังเป็นการกดดันทำเนียบขาวอีกทางหนึ่ง ให้ต้องเร่งสรุปวาระการประชุมนี้ 

และเมื่อวานนี้ ยังมีกระเเสข่าวที่ยิ่งลดทอดความเชื่อมั่น ในตัวประธานาธิบดีสหรัฐฯ ถูกเปิดเผยออกมา นั่นคือ ทรัมป์ได้ขอให้นาย เจมส์ โคมีย์ อดีตผู้อำนวยการ FBI ที่เพิ่งถูกปลด ยุติการสอบสวน กรณีนายไมเคิล ฟลินน์ อดีตที่ปรึกษาด้านความมั่นคงแห่งชาติ ลอบติดต่อหารือกับทูตรัสเซีย ประจำกรุงวอชิงตัน เรื่องแผนยกเลิกการคว่ำบาตร (ซึ่งเป็นกรณีที่เกิดขึ้น ก่อนหน้าที่นายทรัมป์ จะเข้าดำรงตำแหน่งประธานาธิบดี)

โดยหลายฝ่ายมองว่า เป็นการใช้อำนาจมิชอบของทรัมป์ ขณะที่ตัวเเทนจากทำเนีบยขาว ได้ออกมาปฏิเสธกระเเสข่าวอื้อฉาวล่าสุดนี้ โดยระบุว่า ไม่เคยมีใครพยายามขัดขวาง การสืบสวน ที่ FBI รับผิดชอบมาก่อน

ขณะที่รายงานความเชื่อมั่น ต่อตัวประธานาธิบดีสหรัฐฯ ล่าสุด จาก Public Policy Polling (PPP) สำนักโพลในสหรัฐฯ ออกมาชี้ว่า คนอเมริกันราวร้อยละ 48 ต้องการให้สภาครองเกรส มีมติถอดถอน นายโดนัลด์ ทรัมป์ ออกจกาตำแหน่งผู้นำประเทศ ซึ่งนับได้ว่าเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบาก ที่จะพิสูจน์ ว่า ผู้นำฝีปากกล้า อย่างทรัมป์ จะผ่านวิกฤตนี้ไปได้อย่างไร 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS