Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

โพลล์ชี้"พรรคอนุรักษ์นิยม"อังกฤษ ชนะเลือกตั้งถล่มทลาย

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 12 พ.ค. 60 เวลา 12:07:59 น.

จำนวนผู้ชม : 378

เหลือเวลาอีกเพียง 1 เดือน ที่สหราชอาณาจักรจะจัดการเลือกตั้งทั่วไป การเลือกตั้งครั้งนี้นับว่าสำคัญ เพราะจะเป็นการมอบความชอบธรรมเพื่อเดินหน้ากระบวนการนำสหราชอาณาจักรออกจากสหภาพยุโรป หรือ Brexit ของนายกรัฐมนตรีเทเรซา เมย์

โพลล์ต่างก็ชี้ตรงกันว่า พรรคอนุรักษ์นิยม หรือที่รู้จักในนามพรรคทอรี ภายใต้การนำของนายกรัฐมนตรีเทเรซา เมย์ จะคว้าชัยชนะอย่างถล่มทลายได้เสียงข้างมากในสภา ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญหลายคนชี้ว่า การเลือกตั้งครั้งนี้พรรคอนุรักษ์นิยมจะได้ที่นั่งจากพรรคแรงงานมากถึง 56 ที่นั่ง ซึ่งจะทำให้มีที่นั่งในสภาล่างมากกว่าพรรคฝ่ายค้านถึง 200 ที่นั่งเลยทีเดียว

โพลล์ล่าสุดที่สำรวจโดยบริษัทวิจัย Panelbase ปรากฏว่า พรรคอนุรักษ์นิยมมีคะแนนนำพรรคแรงงานของนายเจเรมี คอร์บิน ร้อยละ 17  

ขณะที่เมื่อวานนี้ ในระหว่างการให้สัมภาษณ์กับสถานี LBC นายกรัฐมนตรีเมย์ ได้ยืนยันนโยบายของเธอที่จะคงการเข้าถึงตลาดเดี่ยวโดยไม่มีข้อผูกมัดกับกฏเกณท์ของการเป็นสมาชิกสหภาพยุโรป หลังจากที่อังกฤษออกจากอียูแล้ว เมย์ยังยืนยันด้วยว่า หากได้รับเลือกเข้าไปเป็นรัฐบาล พรรคของเธอไม่มีแผนที่จะขี้นภาษี โดยย้ำว่า พรรคอนุรักษ์นิยมมีนโยบายลดภาษีให้กับครอบครัวชนชั้นทำงานด้วย


ด้านนายกอร์ดอน บราวน์ ซึ่งเป็นคนของพรรคแรงงานคนสุดท้ายที่ได้เป็นนายกรัฐมนตรีของอังกฤษ กล่าวว่า การเมืองเป็นเรื่องที่หาความแน่นอนอะไรไม่ได้ ในอดีตพรรคแรงงานอาจเคยเป็นที่รักของสื่อมวลชน แต่ตอนนี้ พวกเขากลับบอกกับใครต่อใครว่า พรรคแรงงานเป็นศัตรูกับประชาชน ดังนั้น ในฐานะผู้สนับสนุนพรรค ทุกคนต้องหนักแน่น ไม่หวั่นไหว และกล้าหาญพอที่จะทำในสิ่งที่ตนเชื่อว่า ถูกต้องและมีคุณประโยชน์แก่ประเทศชาติ


นายบราวน์กล่าวถึงเรื่องนี้ในระหว่างการกล่าวสุนทรพจรน์ ซึ่งจัดขึ้นที่คณะวิศวกรรม มหาวิทยาลัยโคเวนทรี เมื่อวานนี้

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS