Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สหรัฐฯ-ฝึกละครสัตว์เชื่อมสัมพันธ์เด็กต่างถิ่น

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 08 พ.ค. 60 เวลา 06:12:47 น.

จำนวนผู้ชม : 78

กรุณารอสักครู่...

ทีมงานคณะละครสัตว์ในรัฐนิวเจอร์ซีย์ สหรัฐอเมริกา จัดแคมเปญสร้างสัมพันธ์ให้เด็กในเมือง และแถบชานเมือง ของรัฐ ด้วยการให้เด็กเหล่านี้ มาร่วมฝึกฝนการแสดงในคณะร่วมกัน 

โครงการที่จัดขึ้นจะให้เด็กๆ จากชุมชนทั้งในเมือง และแถบชานเมืองได้มารวมตัวกัน จะต้องกับคู่กัน เพื่อฝนการแสดงผาดโผน ในแบบที่นักแสดงของคณะละครสัตว์ Trenton Circus Squad ในรัฐนิวเจอร์ซีย์ ต้องฝึกฝนกันเป็นประจำ 

ไม่ว่าจะเป็น การทรงตัวบนลูกบอลขนาดยักษ์, การแพลงก์บนท่อนไม้, ฝึกเดินบนไม้ต่อขา รวมถึงการตีลังกา และการยืดหยุ่นกล้ามเนื้อ 

โดย Thomas Von Oehsen ผู้อำนวยการของคณะละคร เล่าว่า โครงการสานสัมพันธ์เด็กที่จัดขึ้น มีจุดประสงค์เพื่อละลายพฤติกรรม ที่เด็กในเมืองมักสร้างกำแพงต่อเด็กจากชนบทว่า เป็นกลุ่มที่ล้าสมัยมากกว่าตน จนกลายเป็นอคติต่อการใช้ชีวิตร่วมกันในสังคม 

การฝึกฝนในช่วงแรก ทีมงานจะให้เด็กลองฝึกเครื่องเล่นที่ง่ายๆ ก่อน จากนั้นจะนำเข้าไปสู่การขั้นตอนฝึกฝนที่ยากขึ้น เพื่อให้เด็กๆ ได้ช่วยเหลือ และเเลกเปลี่ยนความคิดซึ่งกันและกัน จากการฝึกในแต่ละขั้น ซึ่งการได้พูดคุยกันระหว่างคู่ฝึกนั้น จะทำให้เด็กๆ รู้สึกสนุกสนานกับกิจกรรมที่ท้าทาย และกล้าที่จะเปิดใจกับคนแปลกหน้ามากขึ้น

เด็กบางคนเล่าว่า หลังจากร่วมกิจกรรมด้วยกันมาระยะหนึ่ง ทำให้รู้สึกว่า คู่ฝึกเป็นเหมือนคนในครอบครัว และกล้าที่จะปรึกษาเรื่องส่วนตัวมากขึ้น ขณะที่บางคนรู้สึกปลอดภัย เมื่อต้องฝึกกิจกรรมผาดโผนกับเพื่อนจากต่างถิ่น

กิจกรรมสุดสร้างสรรค์นี้ เปิดให้บริการฟรีสำหรับเด็กอายุระหว่าง 12-17 ปี ที่สนใจอยากเปิดประสบการณ์ และหาเพื่อนกลุ่มใหม่ๆ โดยรายได้หลักของแคมเปญก็ได้มาจากการบริจาคเงิน ของผู้ปกครองหรือประชาชนทั่วไป ที่สนับสนุนโครงการ นั่นเอง 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS