Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

โพลล์ชี้"มากรง"มีคะแนนนำในการดีเบตรอบสุดท้ายชิง ปธน.ฝรั่งเศส

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 05 พ.ค. 60 เวลา 06:05:17 น.

จำนวนผู้ชม : 122

กรุณารอสักครู่...

สื่อในฝรั่งเศสยกให้เอ็มมานูเอล มากรง ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีฝรั่งเศส เป็นผู้ชนะนางมารีน เลอ เพน ในการดีเบตรอบสุดท้าย   

ในการโต้อภิปราย นางเลอ เพน วัย 48 ปี ผู้สมัครจากพรรคแนวร่วมแห่งชาติ หรือ FN แนวนโยบายขวาจัด ได้กล่าวโจมตีนายมากรงว่าเป็นผู้สมัครชิงตำแหน่งแห่งยุคโลกาภิวัฒน์ที่จะก่อความไม่สงบและความโหดร้ายในสังคมซึ่งอาจนำไปสู่สงครามการต่อสู้ได้ทุกเมื่อ 

ขณะที่นายกรง วัย 39 ปี ผู้สมัครอิสระแนวนโยบายสายกลางโต้กลับ โดยชี้ว่านางเลอ เพน ไม่อาจบริหารประเทศให้ประชาชนพึงพอใจได้ เพราะประชาชนยังคงไม่ลืมภาพความเกลียดชังที่เกิดขึ้นเมื่อสมัยที่นายฌ็อง-มารี เลอ เพน บิดาของเธอ เคยสร้างไว้ขณะดำรงดำเเหน่งประธานาธิบดี เธอจึงเป็นเหมือนผู้รับมรดกแห่งความเกลียดชังนั้นด้วย ในช่วงท้ายของการโต้อภิปรายทั้งสองชูประเด็นคล้ายคลึงกันคือ Make France Great Again และ France is Great เพื่อหวังเรียกคะแนนโค้งสุดท้าย 

สื่อหลายสำนักขนานนามการดีเบตระหว่าง 2 ผู้สมัคร ในรอบชิงครั้งนี้ว่า เต็มไปด้วยถ้อยคำแห่งการเชือดเฉือนและโจมตีคู่เเข่งมากกว่าการสะท้อนสาระของนโยบาย และทัศนคติของความเป็นผู้นำ แม้จะเป็นการโต้อภิปรายคร้ังสุดท้ายก่อนการเลือกตั้ง 7 พฤษภาคมนี้ ที่ควรจะเรียกคะแนนจากประชาชนที่จับตาชมการถ่ายทอดสดทั่วประเทศ 

อย่างไรก็ตาม แม้การโต้อภิปรายจะถูกวิพากษ์วิจารณ์ แต่สื่อในประเทศและผลสำรวจส่วนใหญ่ในฝรั่งเศส ยังคงยกให้นายมากรงมีคะแนนนำเหนือนาง เลอ เพน รายงานข่าวของ france 24 ชี้ว่า ผลโพลล์หลายสำนักให้มากรงมีคะแนนนำเลอ เพน อย่างน้อย 18 จุด

คะแนนนิยมของมากรงยังได้รับการตอกย้ำด้วยกระเเสข่าวที่ว่าอดีตประธานาธิบดีสหรัฐฯ นายบารัค โอบามา สนับสนุนนายมากรงว่าสามารถเผชิญหน้าโต้อภิปรายกับเลอ เพน ในรอบสุดท้ายได้เป็นอย่างดี ซึ่งสะท้อนว่าเขาคือความหวังของชาวฝรั่งเศส 

ต้องติดตามกันต่อไปว่า ในระยะเวลาอีกไม่กี่วัน เลอ เพน จะสามารถฝ่ากระเเสต่อต้านต่างๆ เพื่อก้าวขึ้นมานำมากรงในวันเลือกตั้งที่จะชี้ชะตาอนาคตฝรั่งเศสได้หรือไม่ 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS