Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แรงงานต่างประเทศออกเดินขบวนเรียกร้องสิทธิ

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 02 พ.ค. 60 เวลา 06:05:13 น.

จำนวนผู้ชม : 284

กรุณารอสักครู่...

ประชาชนในหลายประเทศชุมนุมประท้วงและพิทักษ์สิทธิ์เนื่องในวันแรงงานแห่งชาติ (May Day) ซึ่งเป็นวันหยุดสากลสำหรับผู้ใช้เเรงงานทั่วโลก ทั้งในเอเชีย ตะวันตก รวมทั้งในตะวันออกกลาง การประท้วงมีหลายรูปแบบ บางพื้นที่มีการใช้ความรุนแรงและจลาจล 

ที่อินโดนีเซีย ผู้ใช้เเรงงานหลายพันคนจากหน่วยงานนิติบุคคล Freeport McMoRan เดินไปตามถนนในกรุงจาการ์ตาเรียกร้องขอขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ และเพิ่มสวัสดิการ ให้กับแรงงานทั่วประเทศ ขณะที่เมืองปาปัว มีคนงานเหมืองแร่ทองแดงออกมาประท้วง เนื่องจากหวั่นว่าอาจถูกเลิกจ้างหลังผู้ประกอบการมีข้อพิพาทกับภาครัฐ 

ส่วนที่ไต้หวัน ผู้ประท้วงในกรุงไทเปแสดงจุดยืนต่อต้านนโยบายด้านการสนับสนุนแรงงานของรัฐบาล ผู้ประท้วงแต่งกายเป็นนักการเมืองระดับสูงของประเทศหลายคน อย่าง ประธานาธิบดีไช่ อิงเหวิน เพื่อล้อเลียนความล้มเหลวในการบริหารงาน ทำให้เศรษฐกิจในประเทศชะลอตัว

ที่เยอรมนี กลุ่มสหภาพแรงงงานในเมืองสตุทการ์ต  ประณามกระเเสความเกลียดกลัวชาวต่างชาติและกระเเสนิยมขวาจัดในเยอรมนี ที่ทำให้คนเหล่านี้ไม่มีงานทำหาเลี้ยงชีพ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยต้องกระจายกำลังไปตามเมืองต่างๆ หลังจาก 4 เดือนก่อนเกิดเหตุโจมตีด้วยรถบรรทุกที่ตลาดคริสต์มาสตในกรุงเบอร์ลิน เพราะเกรงว่าคนร้ายอาจอาศัยช่วงที่คนออกมารวมตัวกันก่อเหตุซ้ำ

ส่วนที่ฝรั่งเศส ในขณะที่การเลือกตั้งประธานาธิบดีรอบสุดท้ายจะมีขึ้นในวันที่ 7 พฤษภาคมนี้ หลายพื้นที่เกิดความวุ่นวายจากการประท้วง เนื่องจากแรงงานบางส่วนในกรุงปารีสไม่พอใจที่รัฐบาลกำลังถกกันประเด็นที่จะอนุญาตให้นายจ้างเพิ่มอำนาจต่อรองในการว่าจ้างแรงงานได้มากขึ้น และยังมีรายงานการก่อจลาจลในกรุงปารีสด้วยการจุดไฟเผาตามจุดต่างๆ ขว้างปาสิ่งของใส่เจ้าหน้าที่ จนเจ้าหน้าที่ต้องใช้แก๊สน้ำตาเข้าสลายการชุมนุม

ที่กรีซ มีรายงานว่าประชาชนนับหมื่นในกรุงเอเธนส์ประท้วงเรียกร้องให้ลดหย่อนความเข้มงวดของกฎหมายแรงงานสากล ที่กีดกันตำแหน่งงานสำหรับพวกเขามากจนเกินไป บางส่วนปักหลักอยู่หน้าอาคารรัฐสภา เรียกร้องให้รัฐบาลปฏิบัติตามความต้องการของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ที่ให้ระงับการปฏิรูปงบประมาณบำเหน็จ บำนาญ และการปฏิรูปประเทศเป็นเขตปลอดภาษี เพื่อจะได้รับความช่วยเหลือจาก IMF ได้อย่างเต็มที่

ด้านตุรกี ตำรวจจับกุมผู้คนอย่างน้อย 165 คน ทั่วเมืองอิสตันบูล ที่พยายามปลุกระดมให้ผู้อื่นออกมาเดินขบวนประท้วงต่อต้านรัฐบาลเนื่องในวันแรงงาน ที่จัตุรัส Taksim เจ้าหน้าที่ระบุว่าในจำนวนนี้มี 18 คน ที่ต้องสงสัยว่าอาจเตรียมก่อเหตุรุนแรง 

ที่ปากีสถาน พรรคแรงงานปากีสถาน (PPP) นำทีมประชาชนเดินขบวนในเมืองการาจี เรียกร้องให้นายจ้างและผู้ประกอบการเห็นความสำคัญและให้เกียรติชนชั้นแรงงาน และเรียกร้องให้เพิ่มค่าแรงขั้นต่ำ และกำหนดมาตรฐานชั่วโมงทำงานด้วย 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS