Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ทรัมป์เตือนอาจเกิดความขัดแย้งครั้งสำคัญกับเกาหลีเหนือ

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 28 เม.ย. 60 เวลา 15:53:53 น.

จำนวนผู้ชม : 186

กรุณารอสักครู่...

ท่าทีของสหรัฐฯ สอดคล้องกับท่าทีของที่ประชุมอาเซียนในประเด็นที่่ ต้องใช้วิธีทางการทูตในการแก้ปัญหา แต่ขณะเดียวกันตัวของประธานาธิบดีทรัมป์เองบอกว่า ยังมีความเป็นไปได้ที่ความขัดแย้งครั้งสำคัญกับเกาหลีเหนือจะเกิดขึ้ัน

ประธานาธิบดีทรัมป์ให้สัมภาษณ์กับรอยเตอร์ส เมื่อวานนี้ว่า จริง ๆ แล้วเขาต้องการให้ปัญหานิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือยุติลงอย่างสันติ ซึ่งจะเห็นได้ว่า สหรัฐฯ ได้เลือกที่จะใช้มาตรการคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจครั้งใหม่แทนการใข้กำลังทางทหารมาตลอด แต่ก็ดูเหมือนว่า เป็นเรื่องที่ยากลำบาก ซึ่งก็มีความเป็นไปได้ที่ความขัดแย้งครั้งสำคัญกับเกาหลีเหนืออาจเกิดขึ้นได้เช่นกัน ในขณะที่จีนก็เตือนว่า สถานการณ์คาบสมุทรเกาหลีอาจทวีความตึงเครียดมากขึ้น หรืออาจควบคุมไม่ได้ ในการให้สัมภาษณ์กับรอยเตอร์เมื่อวานนี้ทรัมป์ยังบอกด้วยว่า เขาต้องการให้เกาหลีใต้รับผิดชอบในส่วนค่าใช้จ่ายติดตั้งระบบป้องกันขีปนาวุธธ๊าด เป็นจำนวน 1,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ด้วย

เกาหลีเหนือเป็นหนึ่งในนโยบายสำคัญที่โลกจับตามองว่า ประธานาธิบดีทรัมป์ จะดำเนินนโยบายนี้อย่างไร และในวันพรุ่งนี้ ซึ่งเป็นวันครบ 100 วันแรกในทำเนียบขาว ไปดูว่า ทรัมป์ทำอะไรไปแล้วบ้าง ที่เห็นชัด ๆ ก็คือลงนามคำสั่งประธานาธิบดี และบันทึกความเข้าใจรวมกันมากที่สุดนับตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่ 2 โดยเป็นคำสั่งประธานาธิบดี 26 ฉบับ ตามที่หาเสียงไว้ แต่ผลงาน 100 วันแรกก็ยังไม่เข้าตาชาวอเมริกัน

ดูได้จากผลสำรวจล่าสุด พบว่า ทรัมป์ มีคนพอใจผลการทำงาน เพียงร้อยละ 44 น้อยที่สุดในบรรดาผู้นำสหรัฐฯคนอื่นๆในช่วงเวลาเดียวกัน ในการให้สัมภาษณ์พิเศษกับรอยเตอร์ส ทรัมป์ยังสารภาพว่า เขาคิดว่างานบริหารประเทศจะง่ายกว่านี้ ทรัมป์ยังยอมรับด้วยว่า เขาคิดถึงชีวิตที่มีอิสระก่อนหน้านี้มาก โดยปกติเขาก็มีชีวิตส่วนตัวน้อยอยู่แล้ว เพราะเป็นคนดังมานาน แต่พอมาอยู่ตรงนี้ความเป็นส่วนตัวยิ่งน้อยลงไปอีก ที่สำคัญเขาคิดถึงการขับรถมาก ทรัมป์บอกว่า ชอบขับรถ แต่ตอนนี้ก็ขับเองไม่ได้อีกต่อไป

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS