Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

จับผู้ต้องสงสัยก่อการร้ายใกล้อาคารรัฐสภาอังกฤษ

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 28 เม.ย. 60 เวลา 06:10:42 น.

จำนวนผู้ชม : 249

เจ้าหน้าที่ตำรวจในกรุงลอนดอน ของอังกฤษ จับกุมตัวชายพกอาวุธมีดใกล้กับบริเวณอาคารรัฐสภา ในเมืองเวสต์มินสเตอร์ ด้วยข้อหาเป็นผู้ต้องสงสัยก่อการร้าย

ชายคนดังกล่าวมีอายุราว 27 ปี ถูกควบคุมตัวได้ที่บริเวณถนนพาร์ลิเมนท์ ใกล้กับอาคารรัฐสภา กรุงลอนดอน หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเบาะเเสความไม่น่าไว้วางใจ จากหน่วยข่าวกรองอังกฤษ


พยานที่พบเห็นเหตุการณ์ขณะชายคนนี้เข้ามาวนเวียนอยู่ในบริเวณดังกล่าวเล่าว่า เห็นชายคนนี้ถืออาวุธมีดเข้ามาถึง 2 เล่ม หนึ่งในนั้นมีลักษณะคล้ายกับมีดตัดขนมปัง แต่นักท่องเที่ยวบางคนที่อยู่ในละเเวกเดียวกันบอกว่า ชายผู้ถูกจับกุมไม่ได้แสดงท่าทีก้าวร้าว หรือส่อว่ามีแนวโน้มจะก่อการร้ายแต่อย่างใด 

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าตำรวจนครบาลเปิดเผยว่า ผู้ต้องสงสัยถูกนำตัวไปฝากขังไว้ที่สถานีตำรวจทางตอนใต้ของกรุงลอนดอน เบื้องต้นตั้งข้อหาฐานครอบครองอาวุธร้ายแรงในที่สาธารณะ และเตรียมการ หรือมีเจตนายั่วยุให้เกิดก่อการร้าย

ด้านนายกรัฐมนตรีอังกฤษ นายเทเรซา เมย์ ที่ปฏิบัตรภารกิจ ที่เมือง Derbyshire และเมือง Leeds ได้ออกมากล่าวชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรอง ที่สามารถทำงานและควบคุมสถาณการณ์ได้อย่างรวดเร็ว ก่อนผู้ต้องสงสัยจะก่อเหตุร้าย จนบานปลาย 

สื่อท้องถิ่นรายงานว่า ผู้ต้องสงสัยเคยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยต่อต้านการก่อการร้ายของสำนักงานตำรวจ Scotland Yard ตั้งข้อหาในลักษณะเดียวกันมาแล้ว และกำลังเป็นที่ต้องการตัวก่อนจะถูกจับกุม

ขณะนี้ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวเชิงลึกของผู้ต้องสงสัย แต่มีการตั้งข้อสันนิษฐานว่า เขาอาศัยอยู่ในกรุงลอนดอน และถือหนังสือเดินทางของสหราชอาณาจักร

ส่วนสาเหตุที่เจ้าหน้าที่ตำรวจในเมืองตื่นตัวทำงานได้อย่างรวดเร็ว และสามารถเข้าจับกุมผู้ต้องสงสัยได้ทันเวลา น่าจะเป็นเพราะเหตุเกิดขึ้นไม่นานนับจากวันที่ 22 มีนาคม ที่ผ่านมา ที่นาย Khalid Masood ก่อเหตุขับรถบึ่งชนผู้คนบนสะพานเวสต์มินสเตอร์ ใกล้กับอาคารรัฐสสภา และพยายามบุกเข้าไปภายในอาคารรัฐสภา แต่ถูกเจ้าหน้าที่สกัดไว้ได้ โดยเหตุครั้งนั้นทำให้มีผู้เสียชีวิต 5 คน 

ทำให้ทางการอังกฤษได้วางกำลังรักษาความปลอดภัยอย่างแน่นหนาบริเวณอาคารดังกล่าว ส่งผลให้เหตุครั้งล่าสุดนี้ไม่มีผู้เสียชีวิต หรือได้รับบาดแต่อย่างใด

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS