Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เคนยา-ประกาศหาทุนผสมเทียมให้แรดขาวผ่านแอพฯ

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 27 เม.ย. 60 เวลา 06:15:36 น.

จำนวนผู้ชม : 103

กรุณารอสักครู่...

นักอนุรักษ์ประกาศหาทุนในการผสมพันธุ์เทียมให้กับแรดขาวเหนือ (white northern rhino) เพศผู้ ซึ่งเหลืออยู่เป็นตัวสุดท้ายบนโลก หวังขยายสายพันธุ์เพิ่มขึ้น 

ต่อไปนี้ แอปพลิเคชันจับคู่สัญชาติอเมริกัน สำหรับผู้คนที่ต้องการหาเพื่อนพูดคุย อย่าง"Tinder"จะไม่ได้เป็นแค่พื้นที่การหาคู่ หรือ หาเพื่อน สำหรับคนอีกต่อไปแล้ว เมื่อนักอนุรักษ์แรดขาวในประเทศเคนยา หันมาใช้ช่องทางของแอพนี้ ในการจัดหางบประมาณ ในการผสมพันธุ์เทียมให้กับเจ้า"ซูดาน"แรดขาวเหนือ (white northern rhino ) เพศผู้ตัวสุดท้าย ที่พบว่าหลงเหลืออยู่ในโลก 

ผู้ดูแลมัน ได้สมัครเข้าเป็นสมาชิกของแอพฯ ดังกล่าว พร้อมเขียนข้อมูลส่วนตัว ของเจ้าซูดาน กับผู้ที่คลิกเข้ามาอ่าน โดยระบุว่า"ชะตากรรมของสายพันธ์แรดขาวเหนือ ที่อาศัยอยู่บนโลกใบนี้ ขึ้นอยู่กับตัวฉันเพียงคนเดียว" 

พร้อมระบุข้อมูลเพิ่มเติม ซึ่งโดยปกติข้อมูลนี้ ผู้ใช้งานคนอื่นๆ จะใช้เป็นช่องทางบอกสิ่งที่ชื่นชอบ ซึ่งหากสอดคล้องกับผู้ใช้งานคนอื่นๆ แอพฯ ก็จะจับคู่ให้ 

แต่สำหรับเจ้าซูดานนั้น เป็นการให้ข้อมูลสำหรับผู้ที่สนใจ ต้องการช่วยเหลือบริจาคเงิน เพื่อนำไปศึกษา และคิดค้นวิธีการผสมพันธุ์เทียมให้มัน เพราะที่ผ่านมา นักวิจัยเคยลองให้มันผสมพันธุ์ด้วยวิธีธรรมชาติแล้ว แต่ล้มเหลว 

โดยระบุข้อมูลของมันว่า"ฉันทำงานภายใต้แรงกดดันได้เป็นอย่างดี ฉันชอบกินหญ้า อีกทั้งยังชอบการนอนเล่นในโคลน ส่วนเรื่องสัดส่วนนั้น อยู่ที่ 5,000 ปอนด์ และสูง 6 ฟุต" 

ทั้งนี้ ผู้อำนวยการของโครงการ"Ol Pejeta"ที่คอยหาวิธีสืบพันธุ์ให้กับเเรดขาวเหนือ กล่าวว่า นักวิจัยต้องการงบประมาณ ในการดำเนินการผสมพันธุ์เทียมให้เจ้าซูดาน กับเเรดขาวเหนือเพศเมีย อีก 2 ตัว ราว 9 ล้านเหรียญสหรัฐ เนื่องจากมีวิธีการที่ซับซ้อน 

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากมีการลงประวัติของซูดานในแอพฯ Tinder ปรากฎว่า ผลตอบรับดีเกินคาด เพราะมีผู้สนใจเข้ามาดูเป็นจำนวนมาก และติดตามต่อเข้าไปขอบริจาคเงิน จนเว็บไซต์ของโปรเจคต์ล่มไปช่วงหนึ่งเลยทีเดียว 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS