Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สหรัฐฯ ส่งเรือดำน้ำพลังนิวเคลียร์เทียบท่าเกาหลีใต้

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 25 เม.ย. 60 เวลา 12:55:02 น.

จำนวนผู้ชม : 284

กรุณารอสักครู่...

ทั่วโลกจับตามองสถานการณ์บนคาบสมุทรเกาหลี ที่ทวีความตึงเครียดขึ้นเรื่อย ๆ ล่าสุดเรือดำน้ำพลังนิวเคลียร์ของสหรัฐฯ ได้เข้าเทียบท่าที่เมืองปูซานของเกาหลีใต้แล้ว ท่ามกลางความวิตกว่าเกาหลีเหนือจะทดสอบขีปนาวุธเพิ่มเติมเนื่องในครบรอบกองทัพในวันนี้

เรือดำน้ำพลังนิวเคลียร์ USS Michigan ของสหรัฐฯ เข้าเทียบท่าที่เมืองปูซานของเกาหลีใต้แล้วในวันนี้ เพื่อเข้าร่วมซ้อมรบกับกองเรือรบที่นำโดยเรือบรรทุกเครื่องบิน Carl Vinson ที่กำลังเดินทางเข้ามา ท่ามกลางการจับตามองอย่างใกล้ชิดว่า เกาหลีเหนือจะทดสอบขีนาวุธในวันนี้ซึ่งเป็นวันครบรอบการก่อตั้งกองทัพปีที่ 85 ซึ่งก่อนหน้านี้ เกาหลีเหนือมักจะใช้เป็นโอกาสในการทดสอบขีปนาวุธ

อย่างไรก็ตาม สำนักข่าวยอนฮับของเกาหลีใต้รายงานล่าสุดว่า เกาหลีเหนือจะฝึกซ้อมรบในวันนี้ ซึ่งจะเป็นการซ้อมรบครั้งใหญ่ที่สุด ที่เมืองท่าวอนซาน และคาดว่านายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดเกาหลีเหนือจะเข้าร่วมสังเกตุการณ์ด้วย โดยก่อนหน้านี้เกาหลีเหนือได้ออกมาขู่จะจมเรือรบสหรัฐฯ ด้วยการโจมตีเพียงครั้งเดียว และเปิดปฏิบัติการโจมตีก่อน ซึ่งเกาหลีเหนือบอกว่าเป็น super-mighty หรือครั้งยิ่งใหญ่มโหฬาร เพื่อตอบโต้การรุกรานจากสหรัฐฯ

ด้านจีนก็พยายามออกมาไกล่เกลี่ย โดยเมื่อวานนี้ประธานาธิบดี สี จิ้น ผิง ของจีน ได้โทรศัพท์ไปพูดคุยกับประธานาธิบดีทรัมป์ เพื่อขอให้ทุกฝ่ายอดกลั้น และหลีกเลี่ยงการกระทำใด ๆ ก็ตาม ที่จะทำให้ความตึงเครียดเพิ่มขึ้น 

ส่วนญี่ปุ่นซึ่งเป็นประเทศที่สุ่มเสี่ยงเป็นเป้าการโจมตีจากเกาหลีเหนือมากที่สุด ก็มีข่าวว่า ความต้องการบังเกอร์หลบภัยนิวเคลียร์พุ่งสูงขึ้น รวมเครื่องเครื่องฟอกอากาศ ขณะที่เจแปนไทสม์ รายงานว่า ทางการญี่ปุ่นได้ออกมายอมรับว่าพลเรือนญี่ปุ่นจะได้รับคำเตือนกรณีเกาหลีเหนือโจมตีด้วยขีปนาวุธก่อนเพียง 10 นาทีเท่านั้น เนื่องจากจะไม่สามารถตรวจจับการเคลื่อนของขีปนาวุธได้จนกว่าจะถูกปล่อยออกจากฐาน นั่นหมายความว่า คำเตือนจะมีขึ้นก่อนหน้าขีปนาวุธจะมาถึงเพียง 4 ถึง 5 นาทีเท่านั้น ทางที่ดีที่สุดคือ ประชาชนต้องมีที่หลบภัยใต้ดินที่สร้างด้วยคอนกรีตหนา หากฉุกเฉินก็ให้หลบโต๊ะหรือที่นั่ง
ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS