Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตร.ฝรั่งเศสเร่งสอบสวนเหตุยิงตำรวจ

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 21 เม.ย. 60 เวลา 12:55:37 น.

จำนวนผู้ชม : 126

ผู้นำฝรั่งเศสเรียกประชุมรัฐมนตรีความมั่นคงเป็นการฉุกเฉินเช้าวันนี้ หลังเกิดเหตุโจมตี บริเวณถนนฌอง เซลิเซ กรุงปารีส เมื่อคืนที่ผ่านมา ซึ่งเป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิตไป 1 นาย เหตุโจมตีดังกล่าวมีขึ้นก่อนที่การเลือกตั้งประธานาธิบดีฝรั่งเศสรอบแรกกำลังจะมีขึ้นเพียง 3 วัน 

21.00 น.ตามเวลาท้องถิ่นวานนี้ หรือ 02.00 น.เช้ามืดวันนี้ ตามเวลาประเทศไทยได้เกิดเหตุโจมตีกลางกรุงปารีส เมื่อมือปืนพร้อมอาวุธปืน บุกเดี่ยวกราดยิงรถตู้ของตำรวจ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ปฎิบัติหน้าที่อยู่บริเวณถนน ฌอง เซลิเซ แหล่งช้อปปิ้งและสถานที่ท่องเที่ยวของชาวต่างชาติ เป็นเหตุให้ตำรวจเสียชีวิต 1 นาย บาดเจ็บสาหัส 2 นาย ก่อนที่มือปืนจะถูกวิสามัญ ในระหว่างหลบหนี เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ประชาชนที่อยู่ในย่านฌอง เซลิเซ ต่างวิ่งแตกตื่น 

ประธานาธิบดีฟรองซัวร์ ออลลองด์ ผู้นำฝรั่งเศส ระบุ เป็นการโจมตีที่ขี้ขลาด และว่าเป็นการก่อการร้าย โดยได้มีการสั่งสอบสวนคดีต่อต้านการก่อการร้าย ล่าสุดได้เรียกประชุมคณะรัฐมนตรีด้านความมั่นคง เพื่อรับมือกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น 


ขณะที่กลุ่มรัฐอิสลาม หรือ ไอเอส ได้ออกมาอ้างว่า หนึ่งในนักรบไอเอส คือ นาย อาบู ยูซุป อัล บาจิกิ เป็นผู้ก่อเหตุครั้งนี้ ล่าสุดตำรวจก็สามารถระบุชื่อผู้ต้องสงสัยได้แล้ว แต่ยังไม่เปิดเผย แต่สื่อฝรั่งเศส รายงานว่า มือปืนต้องสงสัยมีชื่อว่า คาริม โชฟี ชาวฝรั่งเศส วัย 39 ปี และมีคดีเกี่ยวกับความรุนแรง อาศัยอยู่ทางตะวันออกกรุงปารีส ซึ่งขณะนี้ได้ส่งตำรวจลงไปตรวจค้นบ้านของครอบครัว โชฟี แล้ว เพื่อหาหลักฐาน และแกะรอยผู้สมรู้ร่วมคิด ก่อนหน้านี้ ตำรวจได้ออกหมายจับบุคคลอันตราย ที่เดินทางเข้าฝรั่งเศส โดยโดยสารรถไฟมาจากเบลเยียม แต่ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่า เป็นผู้ก่อเหตุโจมตี หรือ เชื่อมโยงกับเหตุดังกล่าวหรือไม่

ขณะที่สถานเอกอัครราชทูตในกรุงปารีส ออกประกาศเตือนคนไทยที่อาศัยอยู่ หรือที่จะเดินทางมาในกรุงปารีส รวมถึงที่อยู่บริเวณใกล้เคียง ให้หลีกเลี่ยงบริเวณสถานที่เกิดเหตุและเพิ่มความระมัดระวังในการเดินทางในพื้นที่สาธารณะ รวมถึงติดตามข่าวจากทางการและสื่อมวลชนของฝรั่งเศสอย่างใกล้ชิด

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS