Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ชาวอเมริกันชุมนุม TAX March ร้องทรัมป์เผยข้อมูลคืนภาษี

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 16 เม.ย. 60 เวลา 11:06:38 น.

จำนวนผู้ชม : 215

ชาวอเมริกันชุมนุม TAX March ร้องทรัมป์เผยข้อมูลคืนภาษี

ชาวอเมริกันออกมาชุมนุมทั่วประเทศเรียกร้องให้ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ เปิดเผยข้อมูลการคืนภาษี หรือที่เรียกกันว่า"Tax March"

ผู้ประท้วงชาวอเมริกันใน 200 เมืองทั่วสหรัฐฯ อาทิ วอชิงตัน,ฟิลาเดลเฟีย,ชิคาโก เดนเวอร์ ลอสแองเจลิส และนิวยอร์ค ได้ออกมาชุมนุมเพื่อเรียกร้องให้ประธานาธิบดีทรัมป์เผยแพร่เอกสารการคืนภาษี

นอกจากชาวอเมริกันแล้ว บรรดานักการเมือง รวมทั้งในพรรครีพับลิกันเองต่างก็ออกมาเรียกร้องให้ทรัมป์เปิดเผยข้อมูลเช่นกัน โดยชาวอเมริกันได้ร่วมลงชื่อในคำร้องให้ทรัมป์เปิดเผยข้อมูลภาษีเกิน 1 ล้านรายชื่อแล้ว

ผู้ประท้วงกล่าวว่า พวกเขามารวมตัวเพื่อเรียกร้องให้ทรัมป์ทำตามคำสัญญาในการเปิดเผยข้อมูลภาษี แต่ทรัมป์กลับไม่ยอมทำตาม ดังนั้นพวกเขาจึงมาเดินขบวนเพื่อผลประโยชน์ของชาวอเมริกันที่จะต้องรับรู้เกี่ยวกับความซับซ้อนทางธุรกิจรวมทั้งผลประโยชน์ทับซ้อนของผู้นำ การชุมนุมที่เมืองเบิร์กลีย์ รัฐแคลิฟอร์เนีย บานปลายกลาวเป็นเหตุรุนุรง มีผู้ประท้วงถูกจับกุมอย่างน้อย 15 คน

ขณะที่นครชิคาโก รัฐอิลินอยส์ มีผู้ชุมนุมเกือบ 1,000 คน จากการรวมตัวผ่านทางเฟซบุ๊ก พร้อมกับประกาศเส้นตายให้ทรัมป์เปิดเผยเรื่องภาษีภายในวันที่ 18 เมษายนนี้ ส่วนนครนิวยอร์ค ผู้ประท้วงมารวมตัวกันที่ ไบรอันท์ พาร์ค ในย่านธุรกิจ โดยจะเดินขบวนไปยังทรัมป์ ทาวเวอร์

เช่นเดียวกับที่กรุงวอชิงตันดีซี ผู้ชุมนุมเริ่มเคลื่อนขบวนตั้งแต่หน้าอาคารรัฐสภา โดยในเว็บไซต์ของผู้จัดการชุมนุมระบุว่า การชุมนุมทั่วประเทศมีขึ้นเพื่อถามทรัมป์ว่า"กำลังซ่อนอะไรอยู่ พวกเราต้องการให้ประธานาธิบดีซึ่งทำงานให้กับประชาชนชาวอเมริกันเปิดเผยข้อมูลเรื่องการคืนภาษีออกมา และให้คำมั่นว่าจะมีระบบภาษีที่เที่ยงตรงสำหรับชาวอเมริกันทุกคน

ส่วนประธานาธิบดีทรัมป์ ก็ใช้เวลาในช่วงเช้าที่สนามกอล์ฟในรัฐฟลอริดาเพื่อหลีกเลี่ยงการชุมนุมของผู้ประท้วงหลายร้อยคนที่ไปกดดันที่ปาล์มบีช โดยผู้ประท้วงได้ตะโกนและชูป้ายข้อความให้เปิดเผยข้อมูลภาษีออกมา ทั้งนี้ตลอด 40 ปีที่ผ่าน ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ทุกคน รวมทั้งผู้สมัครประธานาธิบดีสหรัฐฯ ล้วนแล้วแต่เปิดเผยข้อมูลภาษีเพื่อความโปร่งใสทั้งสิ้น ขณะที่ประธานานาธิบดีทรัมป์อ้างว่า ชาวอเมริกันไม่ได้สนใจเรื่องการคืนภาษีของเขา แต่ผลการสำรวจความคิดเห็นพบว่า ชาวอเมริกันร้อยละ 74 ต้องการให้เขาเปิดเผยข้อมูลการคืนภาษีต่อสาธารณชน 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS